Ngày 25 Tháng 12, 2017 | 08:42 AM

Những bộ bát đĩa bằng gốm Nhật khiến chị em không ngừng tìm kiếm

  MỚI NHẤT

Những bộ bát đĩa này không chỉ sở hữu chất liệu cực kì tốt mà cách trang trí lại vô cùng tinh xảo, khiến ai nhìn một lần cũng đều mê mệt chỉ muốn tậu ngay về nhà.

Thay vì là những bộ bát đĩa đơn giản độc nhất 1 màu như chúng ta vẫn thường hay sử dụng thì các loại bát đĩa bằng gốm Nhật thường được các nghệ nhân trang trí rất bắt mắt. Lấy cảm hứng từ những bức tranh về động vật, hoa lá thiên nhiên hay các loại hình nghệ thuật trừu tượng cũng đều được vẽ lại rất chi tiết.

Đặc biệt có một loại gốm Amakusa ở Nhật, toàn bộ các hình mẫu chim chóc, động vật, cây cỏ đều được vẽ bằng tay và làm hoàn toàn bằng thủ công. Chính vì thế nên chúng thường có có giá khá đắt.

Những chiếc đĩa này có kích thước rất lớn đến 21cm, có thể được sử dụng để làm phần ăn sáng hoặc tối đều rất phù hợp. Lấy màu sắc là vàng và xanh làm màu chủ đạo, cách trang này rất đậm nét vùng Trung Đông Ả Rập.

Hoặc một số bộ bát đĩa lấy cảm hứng từ thiên nhiên đầy màu sắc như thế này.

Nếu muốn làm nổi bật món ăn chính bạn có thể sử dụng bộ bát đĩa này, cách trang trí có phần đơn điệu hoặc tinh xảo rất cuốn hút này có tên là marimekko. Một xu hướng trừu tượng mới trong việc cách tân các sản phẩm gốm.

Nếu muốn phá cách và tạo nét riêng cho bộ bát đĩa nhà mình bạn có thể lựa chọn những họa điểm đơn giản và đơn sắc như thế này.

Hoặc màu mè hơn tí nhưng cũng không kém phần sang trọng.
Hoặc màu mè hơn tí nhưng cũng không kém phần sang trọng.

Theo Afamily/kinarino

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC