Ngày 15 Tháng 5, 2015 | 07:00 PM

Ngôi nhà 17,3m² hoàn hảo đến từng chi tiết

  MỚI NHẤT

Ngôi nhà 17,3m² khiến người ta phải ngưỡng mộ bởi cách bố trí không gian cực thông minh và tiện nghi. Không những thế, nó còn có thể di chuyển từ nơi này đến nơi khác.

Những ngôi nhà tí hon chẳng còn là điều xa lạ trong tình trạng đất chật người đông ở các đô thị lớn với công thức chung là sử dụng nội thất đa năng và hạn chế tối đa đồ đạc để không quá chật chội hay rối mắt. Nhưng trường hợp của có diện tích chưa tới 17,3m² ở Vancouver dưới đây lại là một câu chuyện hoàn toàn khác khi nó sở hữu đầy đủ mọi chức năng cần thiết đồng thời sở hữu rất nhiều đồ đạc như thể một không gian sống rộng rãi.

Hãy cùng khám phá ngôi nhà này xem Mori - chủ nhân nơi này đã sắp xếp và áp dụng những mẹo bài trí nào để có không gian sống tiện nghi cho mình và 2 chú mèo cưng nhé.

căn hộ nhỏ

 

Dù nhỏ nhưng ngôi nhà không kém phần ấn tượng với cánh cửa hồng. Điểm hay của ngôi nhà này là có thiết kế di động, có thể dễ dàng di chuyển đến nơi khác.

căn hộ nhỏ

 

Các không gian được bố trí nối tiếp nhau theo chiều dọc ngôi nhà.

Từ cửa vào là các không gian được bố trí tiếp nối theo chiều dọc gồm khu vực bếp nấu và những bậc thang dẫn lên góc làm việc. Để tiết kiệm không gian, khu bếp cũng như các kệ tủ được đưa về một bên và thiết kế ốp tường. Nhờ gam màu trắng kem đồng màu với tường nhà và những cánh cửa phẳng và hệ tủ trông gọn gàng hơn hẳn tạo nên sự liền mạch cho không gian.

căn hộ nhỏ

 

Khu bếp được đưa về một bên với dãy tủ kệ hẹp nhưng dài được tính toán riêng để phù hợp với ngôi nhà.

căn hộ nhỏ

 

Khu kệ được xử lý và tính toán kĩ với nhiều ngăn kệ đo ni đóng giầy  để có tối đa không gian lưu trữ đồ đạc. 

căn hộ nhỏ

 

Chiếc tủ lạnh cỡ nhỏ có một ngăn riêng phù hợp với diện tích, kế đó là một ngăn tủ nhỏ để lưu trữ các món đồ ít dùng.

căn hộ nhỏ

 

Một thanh kệ chắc chắn ở phía trên tủ bếp là nơi Mori có thêm không gian cất trữ sách, bày chậu cây xanh và cất gọn chiếc ghế ít khi dùng đến.

Không gian đáng nể nhất trong ngôi nhà có lẽ phải kể đến là... 2 bậc thang dẫn lên góc làm việc. Đừng ngạc nhiên bởi chúng không chỉ là những bậc thang bình thường mà thực chất chiếc giường ngủ di động tích hợp thêm cả những ngăn chứa đồ cực tiện.

căn hộ nhỏ

 

Những bậc thang dẫn lên góc làm việc...

căn hộ nhỏ

 

Có thể nhanh chóng biến thành giường ngủ rộng rãi nhờ hệ bánh trượt phía dưới...

căn hộ nhỏ

 

Không những vậy những bậc thang còn được tích hợp thêm tủ lưu trữ chăn gối, sách vở.

căn hộ nhỏ

 

Nhờ tiết kế giường ẩn thông minh mà ngôi nhà tí hon có không gian làm việc thoáng đãng.

căn hộ nhỏ

 

Nhờ sàn nhà thiết kế 2 đáy mà sàn góc làm việc vẫn có chỗ để lưu trữ sách vở cho không gian.

Nếu bạn đang thắc mắc xem Mori lưu trữ đồ đạc cá nhân như giày dép hay quần áo ở đâu thì câu trả lời cho bạn chính là những chiếc thùng xếp gọn nơi góc nhà.

căn hộ nhỏ

 

Những chiếc hộp đựng quần áo cơ động.

căn hộ nhỏ

 

Còn đối với những món đồ thường dùng, chiếc tủ nhỏ gần cửa ra vào chính là đáp án.

Phòng tắm được đưa về bố trí ở gần khu vực góc làm việc. Thiết kế đơn giản với nội thất hiện đại giúp nhà tắm siêu nhỏ vẫn có đủ tiện nghi cơ bản.

căn hộ nhỏ

 

Khu vực tắm siêu nhỏ.

căn hộ nhỏ

 

Lavabo thông minh tiết kiệm diện tích.

Điểm đáng nể của ngôi nhà này là dù nhỏ, Mori vẫn bố trí không gian để tự trồng một số loại hoa, rau gia vị theo sở thích. Thế mới biết nếu bạn cho ngôi nhà của mình đủ sự chăm sóc và tình yêu thì diện tích dù nhỏ đến đâu vẫn có cách hóa giải để bạn có không gian thật tiện nghi.

căn hộ nhỏ

 

Hiên nhà là nơi Mori trồng cây, hoa...

căn hộ nhỏ

 

Mọi diện tích đều được tận dụng cho công cuộc phủ xanh ngôi nhà.

Theo Afamily.vn/Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC