Ngày 21 Tháng 7, 2021 | 09:30 AM

Năm đồ lưu trữ tưởng rất hay ho nhưng hóa ra không nên mua

  MỚI NHẤT

Dưới đây là 5 món đồ lưu trữ mà khá nhiều người sử dụng và khuyên dùng, song thật ra chúng lại không tuyệt vời như bạn nghĩ.

Nếu bạn muốn sắp xếp lại tủ quần áo, nhà bếp hoặc toàn bộ ngôi nhà của mình một cách tuyệt vời nhất, vậy chắc chắn không thể thiếu được các công cụ lưu trữ.

Mọi người đều nghĩ những công cụ này sẽ cung cấp phương tiện và động lực để bạn giữ mọi thứ ngăn nắp hơn. Trên thực tế, nếu bạn lựa chọn công cụ lưu trữ sai lầm, hiệu quả lưu trữ không đạt được mà còn rất bất tiện khi sử dụng.

Dưới đây là 5 món đồ lưu trữ mà khá nhiều người sử dụng và khuyên dùng, song thật ra chúng lại không tuyệt vời như bạn nghĩ.

1. Hộp lưu trữ không xuyên thấu

Năm đồ lưu trữ tưởng rất hay ho nhưng hóa ra không nên mua - Ảnh 1.

Các hộp lưu trữ không thể nhìn được bên trong có thể che giấu tốt cảnh tượng lộn xộn nhưng chúng không phải là giải pháp lưu trữ hiệu quả nhất. Thậm chí nó sẽ dung túng cho thói quen bừa bộn của bạn. Mọi người chỉ cần ném đồ vào hộp và đóng nắp lại, rồi giả vờ như mớ bòng bong đó chưa bao giờ tồn tại.

Ngoài ra, với hộp lưu trữ dạng này, bạn cần phải có sự hỗ trợ của hệ thống nhãn dán mới biết được bên trong hộp chứa những gì. Chẳng may nhãn dán bị mất, bạn sẽ phải phát khùng khi tháo dỡ và mở từng hộp để tìm thứ mình cần.

Năm đồ lưu trữ tưởng rất hay ho nhưng hóa ra không nên mua - Ảnh 2.
Năm đồ lưu trữ tưởng rất hay ho nhưng hóa ra không nên mua - Ảnh 3.

Lời khuyên: Hộp lưu trữ trong suốt là giải pháp thay thế hoàn hảo. Bạn chẳng cần phải dán nhãn cho chúng vì một cái liếc mắt đã biết trong hộp cất gì. Thêm nữa, nó cũng rèn luyện cho bạn thói quen gọn gàng và ngăn nắp, cho dù là cất trong hộp thì đồ đạc vẫn phải được đặt một cách có tổ chức.

2. Hộp lưu trữ dạng tròn

Năm đồ lưu trữ tưởng rất hay ho nhưng hóa ra không nên mua - Ảnh 4.

Nếu bạn đang sử dụng các lọ, hộp lưu trữ dạng tròn, rất có thể bạn sẽ để lãng phí không gian tủ bếp quý giá. Bạn cũng không tận dụng tốt không gian trống phía trên hộp vì không chồng được chúng lên nhau.

Lời khuyên là thay vào đó, bạn nên sử dụng các hộp đựng hình vuông hoặc hình chữ nhật sẽ hữu ích hơn nhiều. Bạn có thể đặt chúng sát vào nhau để không bỏ phí bất kỳ chút diện tích nào, đồng thời chồng lên để tận dụng khoảng không phía trên của ngăn tủ.

Năm đồ lưu trữ tưởng rất hay ho nhưng hóa ra không nên mua - Ảnh 5.
Năm đồ lưu trữ tưởng rất hay ho nhưng hóa ra không nên mua - Ảnh 6.

3. Bàn xoay tròn

Năm đồ lưu trữ tưởng rất hay ho nhưng hóa ra không nên mua - Ảnh 7.

Điều này có thể làm bạn ngạc nhiên vì bàn xoay tròn là công cụ lưu trữ khá phổ biến, được nhiều người khuyên dùng.

Bàn xoay tròn có thể được sử dụng trong tủ lạnh, nhà bếp, phòng tắm song chỉ cần bạn quay với tốc độ hơi lớn thì đồ vật trên đó dễ dàng bị rơi ra ngoài.

Lời khuyên là sử dụng bàn xoay nhưng có tựa lưng, ngăn ngừa hiệu quả tình trạng đồ vật bay ra khỏi bàn xoay, cho dù bạn có quay với tốc độ khá nhanh.

Có một công cụ khá độc đáo chất liệu gỗ, cũng với nguyên lý xoay tròn để lấy các đồ vật phía trong. Thiết kế rất thông minh và độc đáo của nó đảm bảo các lọ gia vị không bao giờ bị rơi ra ngoài.

Năm đồ lưu trữ tưởng rất hay ho nhưng hóa ra không nên mua - Ảnh 8.
Năm đồ lưu trữ tưởng rất hay ho nhưng hóa ra không nên mua - Ảnh 9.

4. Giá treo đựng gia vị

Năm đồ lưu trữ tưởng rất hay ho nhưng hóa ra không nên mua - Ảnh 10.

Các lọ gia vị có thể chiếm khá nhiều không gian trong nhà bếp. Nếu bạn xếp hết chúng lên giá treo tường thì sẽ tốn diện tích. Thậm chí các lọ còn bị bám bụi bởi vì không phải loại gia vị nào bạn cũng sử dụng đến thường xuyên.

Lời khuyên cho bạn đó là lưu trữ các loại gia vị trong ngăn kéo. Với một lớp lót mềm mại, chẳng những bảo vệ tốt nhất cho những lọ gia vị của bạn mà còn giúp chúng không bị xô lệch.

Năm đồ lưu trữ tưởng rất hay ho nhưng hóa ra không nên mua - Ảnh 11.
Năm đồ lưu trữ tưởng rất hay ho nhưng hóa ra không nên mua - Ảnh 12.

5. Hộp lưu trữ quá lớn

Năm đồ lưu trữ tưởng rất hay ho nhưng hóa ra không nên mua - Ảnh 13.

Lý thuyết là các hộp lưu trữ càng lớn thì càng đựng được nhiều đồ. Song thực tế thì các hộp lưu trữ quá lớn lại chứa đựng nhiều khuyết điểm.

Thứ nhất, mọi người đều chất vào chúng quá nhiều đồ đạc, dẫn đến thùng lưu trữ nặng khó di chuyển. Thứ hai, bạn cần có diện tích trống lớn để đặt chúng. Cuối cùng, bởi vì bên trong chỉ là một khoảng trống lớn nên chúng ta sẽ rất khó tổ chức những đồ vật trong đó một cách có trật tự.

Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng những hộp lưu trữ có dung tích vừa phải, tối đa chỉ nên khoảng 70 lít mà thôi.

Năm đồ lưu trữ tưởng rất hay ho nhưng hóa ra không nên mua - Ảnh 14.

Theo Nhịp sống Việt/ Báo Tổ Quốc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC