Ngày 15 Tháng 4, 2019 | 10:07 PM

Mốt cằm chẻ sẽ soán ngôi mốt cằm V-line?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Mốt cằm chẻ có vẻ như đã soán ngôi cằm V-line. Một số doanh nhân, người đẹp, diễn viên đã khoe ảnh cằm chẻ đầy tự tin.

Cằm chẻ với mặt tròn đầy lên ngôi

Cằm chẻ là dáng cằm có một gợn sóng nhỏ ở giữa, chia cằm thành 2 phần đều nhau, nét đẹp này khiến khuôn mặt bầu bĩnh, quyến rũ và nét duyên này chỉ xuất hiện ở một số người. Đã có nhiều giả thuyết giải thích cho đặc điểm cằm chẻ đáng yêu này:

Có giả thuyết cho rằng cằm chẻ được tạo ra bởi 1 đường rãnh ở xương cằm - là kết quả của việc xương, cơ hàm dưới không hợp nhất hoàn toàn trong quá trình phát triển phôi thai.

Các nhà khoa học thì giả thuyết cằm chẻ là do trẻ bị nấc cụt trong quá trình bào thai, khi phần bên trái và phải của cằm chưa hợp nhất, vô tình tạo ra 1 khe nhỏ ở xương cằm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Các nhà khoa học cho rằng, cằm chẻ được cho là đặc điểm di truyền nổi trội, là đặc điểm di truyền được truyền từ cha mẹ sang con cái. Nếu bố/ mẹ có cằm chẻ thì 25 - 50% con cái thừa hưởng đặc điểm này. Nếu bố và mẹ đều có cằm chẻ thì 50 - 100% con cái sinh ra mang nét duyên này, nhưng tùy gene, yếu tố môi trường trong tử cung mà phần cằm chẻ "chìm" hay rõ nét và sau này chiếc cằm chẻ khiến chủ nhân thêm duyên dáng hơn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Các nhà nhân tướng học nói gì về mốt cằm chẻ 2019

Năm 2019 được dự báo là mốt cằm chẻ, cằm có nọng hấp dẫn sẽ thành trào lưu ở Việt Nam và châu Á. Nhiều doanh nhân, ca sĩ, diễn viên đã khoe ảnh mặt tròn, má phính, cằm chẻ, gương mặt hài hòa tự nhiên, tươi tắn. Và nhiều người đã đi thẩm mỹ để có được gương mặt bầu bĩnh, trẻ trung rồi khoe ảnh trên mạng.

Theo nhân tướng học, những phụ nữ giàu sang, lấy chồng quan quý đều có cằm vuông dày, rộng. Với người có cằm chẻ (còn gọi là cằm bổ đôi, cằm có lúm đồng tiền, cằm có vết lõm ở giữa) ngoài tạo điểm nhấn duyên cho gương mặt sang quý, bầu bĩnh, phúc hậu hơn thì họ còn có quý tướng sang hiền, luôn gặp may mắn, an lành, có kì tài, vận mệnh tươi sáng bất ngờ.

Đàn ông cằm chẻ rất nam tính, mạnh mẽ, thông minh, tư duy logic, đầu óc nhanh nhạy, may mắn thành công trong sự nghiệp và đặc biệt thu hút nữ giới.

Về tính cách, quý ông có cằm chẻ phóng khoáng, đĩnh đạc, có chí tiến thủ, là tướng quý nhân, tiền đồ rộng mở, biết nhìn xa trông rộng, kiên trì nỗ lực trong mọi việc. Cũng có lúc họ nghĩ tiêu cực, nhưng hầu hết quý tướng cằm chẻ có gia đình sung túc, nhà cửa êm ấm, ít gặp trắc trở, làm gì cũng thuận lợi.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Phụ nữ cằm chẻ thông minh, sáng tạo, cá tính, nghị lực, bản lĩnh, không dễ dàng bị khuất phục trước những khó khăn. Họ dễ thành công trong công việc, có thể trở thành nhà lãnh đạo tài ba.

Ưu điểm phụ nữ cằm chẻ là rất chung thủy, chủ động xây dựng tình cảm, thích hướng ngoại nên nhiều mối quan hệ phục vụ công việc. Cũng có nhược điểm là họ khoái được khen, thích được đánh giá cao về bản thân.

Về mặt thẩm mỹ, phụ nữ cằm chẻ khá cuốn hút, nhân hậu, tôn lên nét nữ tính.

Về tính cách, phụ nữ cằm chẻ thẳng thắn, yêu ghét rõ ràng, có bướng bỉnh nhưng biết làm chủ cuộc sống, mạnh mẽ. tháo vát, sáng tạo nên dễ thành công. Họ rất ham học hỏi, nỗ lực làm việc, không dễ bị khuất phục trước những khó khăn, và không sống giả tạo, xu nịnh.

Các cô gái có cằm chẻ thường xinh đẹp, quyến rũ, thông minh, thu hút nam giới.

Về tình duyên, người cằm chẻ có thể hút được sự ưu ái hơn người. Nhưng tính cách bướng bỉnh nên họ hay coi công việc cần thiết hơn việc nhà, nên quan hệ vợ chồng hay hục hặc.

Người có cằm chẻ đẹp hay không còn phụ thuộc vào sự hài hòa trên gương mặt và thước đo thẩm mỹ, nhưng chiếc cằm chẻ đẹp phải cân đối hài hòa với khuôn mặt, dáng cằm thon gọn tự nhiên.

Theo các chuyên gia nhân tướng học, trước kia cằm có nọng làm nhiều chị em bị chê là “nọng như con lợn”, có người vóc dáng thon thả nhưng có nọng vẫn bị chê béo. Và người ta thích mốt cằm V-line. Nhưng giờ đây mốt cằm V-line dần ít người thích.

Tiêu chuẩn “cái đẹp” phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người. Cằm nhọn đẹp hay cằm chẻ đẹp cũng do quan niệm tùy người.

Tuổi trẻ cho rằng cái cằm nhọn là đẹp, nhưng đến độ tuổi khác quan niệm thẩm mỹ thay đổi sẽ nhìn cái đẹp khác trước kia. Lúc đó muốn thay đổi sẽ rất khó. Do đó phái đẹp hãy là chính mình, không nên chạy theo trào lưu, đừng vì cảm xúc nhất thời mà tạo thành tiếc nuối cả đời vì chạy theo trào lưu.

Trong nhân tướng học cho Địa các (cằm) là khu vực quản vận khí, phúc lộc tuổi già (được coi là hậu vận) nếu vuông dày mới tốt. Theo đó, người có cằm vuông dày được cho là hậu vận có phúc lộc dày, vận khí tốt, tuổi già có phúc không phải lo nghĩ gì. Cằm chẻ, có thêm nọng càng phúc hậu.

Ông Hà Thanh

(Viện Nghiên cứu Ứng dụng Tiềm năng Con người)

Ngọc Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC