Ngày 10 Tháng 6, 2021 | 07:00 PM

Mách chị em giặt và bảo quản áo ngực đúng cách để luôn giữ form, bền đẹp kể cả khi giặt bằng tay hay bằng máy

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Các chuyên gia khuyến cáo nên giặt áo ngực bằng tay và không nên xoắn hay vắt quá mạnh để giữ nguyên dáng ban đầu.

Một chiếc áo ngực sẽ trở nên vô dụng nếu bị mất đi phom dáng chuẩn ban đầu. Đa số áo ngực hiện nay được các nhà sản xuất khuyến khích nên giặt tay để giữ nguyên form dáng.

Mách chị em giặt và bảo quản áo ngực đúng cách để luôn giữ form, bền đẹp kể cả khi giặt bằng tay hay bằng máy - Ảnh 2.

Áo lót ngực được khuyến khích nên giặt bằng tay là tốt nhất


Giặc áo ngực bằng tay khá đơn giản, bạn đổ đầy nước ấm vào bồn rửa tay hoặc thau đựng nước, thêm một ít bột giặt có độ tẩy nhẹ, khuấy đều để bột giặt hòa tan vào nước. Sau đó cho áo ngực vào ngâm trong vài phút rồi vò nhẹ, giặt lại bằng nước sạch rồi phơi khô.

Nếu giặt áo ngực bằng máy, bạn cần cài móc của áo ngực, sau đó cho vào túi giặt. Tránh nhồi nhét quá nhiều quần áo vào máy, vì áo ngực bị chèn ép sẽ không sạch, mất dáng và méo mó.

Lưu ý giặt và cất giữ áo ngực đúng cách

Không giặt quá thường xuyên

Giặt áo ngực ngay sau khi mặc là thói quen của hầu hết các chị em. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến áo ngực nhanh mất đi độ đàn hồi, form dáng cũng bị ảnh hưởng và hậu quả là vòng 1 của các nàng sẽ không được nâng đỡ tốt nhất. Vì vậy, ngoại trừ những ngày trời nóng nực, ra mồ hôi nhiều, bạn chỉ nên giặt áo ngực với tần suất 3 - 4 lần/tuần là hợp lý.

Mách chị em giặt và bảo quản áo ngực đúng cách để luôn giữ form, bền đẹp kể cả khi giặt bằng tay hay bằng máy - Ảnh 3.

Tuyệt đối không giặt áo lót chung với quần áo khác trong máy giặt nếu không có túi giặt. Ảnh minh họa


Không giặt bằng nước nóng

Khi giặt bằng nước nóng sẽ làm cho chiếc áo ngực dễ bị nhão, phần mút ngực bị mất đi độ đàn hồi dẫn đến áo ngực của bạn nhanh cũ, mất dáng. Vì vậy, dù giặt tay hay giặt máy thì hãy nhớ chỉ nên dùng nước lạnh.

Không sử dụng chất tẩy

Hầu hết áo ngực đều được làm từ chất liệu tổng hợp nên chất tẩy sẽ làm mất màu và phá hủy sợi vải. Vậy nên tốt nhất chỉ dùng xà phòng hoặc chất tẩy rửa nhẹ để giặt đồ lót của mình.

Không vặn, vắt sau khi giặt

Sau khi giặt áo lót ngực, nhất là những áo có gọng, hãy để chúng khô tự nhiên.Vì nếu vắt, vặn thì mút độn áo sẽ nhão ra và gọng áo có thể cong, vênh hoặc gãy, thay đổi hoàn toàn kết cấu ban đầu khiến ngực của bạn không được nâng đỡ như mong muốn.

Không treo bằng dây áo

Khi phơi áo ngực tuyệt đối không treo bằng phần dây áo bởi điều này dễ làm rão chun. Tốt vắt ngang áo ngực qua dây phơi hoặc móc áo sẽ là lựa chọn sáng suốt nhất.

M.H (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC