Ngày 5 Tháng 11, 2019 | 04:07 PM

Lạ lẫm nhưng vô cùng bắt mắt với ngôi nhà ngói 3 gian xếp dọc theo mảnh đất hình ống rộng gần 300m² ở Trà Vinh

  MỚI NHẤT

Ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất rộng rãi, là nơi sinh sống của nhiều thế hệ. Vì thế, không gian cũng vô cùng đặc biệt, phù hợp với lối sống, thói quen sinh hoạt của mọi người trong gia đình.

Trà Vinh là một trong những thành phố yên bình, thân thiện của Việt Nam. Nơi đây chưa bị đô thị hóa mạnh mẽ nên vẫn lưu giữ được trong nó nhiều ngôi chùa cổ, nhà cổ. Các thế hệ Việt Nam, Trung Quốc, Khơ me... cư trú tại đây đã xây dựng nên một đời sống văn hóa đa dạng, độc đáo.

Ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất rộng 184m2. Kiến trúc được phỏng theo kiểu nhà ngói ba gian kết hợp với việc thiết kế, bố trí các khu vực chức năng hiện đại, phù hợp với lối sống sinh hoạt thường ngày của mọi người trong gia đình.

Lạ lẫm nhưng vô cùng bắt mắt với ngôi nhà ngói 3 gian xếp dọc theo mảnh đất hình ống rộng gần 300m² ở Trà Vinh - Ảnh 1.

Ngôi nhà ngói 3 gian được xây theo lối truyền thống kết hợp hiện đại.

Lạ lẫm nhưng vô cùng bắt mắt với ngôi nhà ngói 3 gian xếp dọc theo mảnh đất hình ống rộng gần 300m² ở Trà Vinh - Ảnh 2.
Lạ lẫm nhưng vô cùng bắt mắt với ngôi nhà ngói 3 gian xếp dọc theo mảnh đất hình ống rộng gần 300m² ở Trà Vinh - Ảnh 3.

Không gian chọn gạch làm vật liệu chính.

Lạ lẫm nhưng vô cùng bắt mắt với ngôi nhà ngói 3 gian xếp dọc theo mảnh đất hình ống rộng gần 300m² ở Trà Vinh - Ảnh 4.

Vẻ đẹp gần gũi nhưng cũng vô cùng nổi bật của những viên gạch được xây cách điệu.

Đặc biệt, mỗi không gian đều hướng tới tự nhiên, môi trường xanh sạch xung quanh. Lối sống bình dị, tiện ích cũng được chú trọng nhiều vừa giúp không mất đi tinh thần và cá tính riêng của ngôi nhà, đồng thời mang lại sự tiện lợi, tiện nghi tối đa cho các thành viên trong gia đình.

Lạ lẫm nhưng vô cùng bắt mắt với ngôi nhà ngói 3 gian xếp dọc theo mảnh đất hình ống rộng gần 300m² ở Trà Vinh - Ảnh 5.

Không gian bên trong được phân chia hiện đại.

Lạ lẫm nhưng vô cùng bắt mắt với ngôi nhà ngói 3 gian xếp dọc theo mảnh đất hình ống rộng gần 300m² ở Trà Vinh - Ảnh 6.

Các khu vực chức năng kết nối với nhau.

Lạ lẫm nhưng vô cùng bắt mắt với ngôi nhà ngói 3 gian xếp dọc theo mảnh đất hình ống rộng gần 300m² ở Trà Vinh - Ảnh 7.

Ánh sáng cũng trở thành điểm nhấn nghệ thuật đầy cuốn hút.

Lạ lẫm nhưng vô cùng bắt mắt với ngôi nhà ngói 3 gian xếp dọc theo mảnh đất hình ống rộng gần 300m² ở Trà Vinh - Ảnh 8.

Các khu vực chức năng chính được bố trí trên cùng một mặt sàn.

Lạ lẫm nhưng vô cùng bắt mắt với ngôi nhà ngói 3 gian xếp dọc theo mảnh đất hình ống rộng gần 300m² ở Trà Vinh - Ảnh 9.

Không gian ngập tràn ánh nắng và có view nhẹ nhàng ra khoảng không gian xanh bên ngoài.

Đã bao đời nay, gạch luôn là vật liệu gắn liền với chất lượng bền bỉ của các công trình cũng như dấu ấn thân thuộc của vẻ đẹp tự nhiên, bình dị. Vì thế, trong công trình này, gạch được lựa chọn để tạo thành lớp bao phủ bên ngoài bảo vệ toàn bộ ngôi nhà, đồng thời lọc khí hậu bên trong.

Không gian đệm như hành lang, hiên nhà hay giếng trời cũng vì thế được lưu thông không khí để mang đến vẻ đẹp trong lành, ngập tràn ánh nắng và màu xanh cho từng góc nhỏ.

Lạ lẫm nhưng vô cùng bắt mắt với ngôi nhà ngói 3 gian xếp dọc theo mảnh đất hình ống rộng gần 300m² ở Trà Vinh - Ảnh 10.
Lạ lẫm nhưng vô cùng bắt mắt với ngôi nhà ngói 3 gian xếp dọc theo mảnh đất hình ống rộng gần 300m² ở Trà Vinh - Ảnh 11.
Lạ lẫm nhưng vô cùng bắt mắt với ngôi nhà ngói 3 gian xếp dọc theo mảnh đất hình ống rộng gần 300m² ở Trà Vinh - Ảnh 12.
Lạ lẫm nhưng vô cùng bắt mắt với ngôi nhà ngói 3 gian xếp dọc theo mảnh đất hình ống rộng gần 300m² ở Trà Vinh - Ảnh 13.
Lạ lẫm nhưng vô cùng bắt mắt với ngôi nhà ngói 3 gian xếp dọc theo mảnh đất hình ống rộng gần 300m² ở Trà Vinh - Ảnh 14.

Ngôi nhà đẹp thân thuộc và ấm cúng.

 

Phía ngoài của ngôi nhà được thiết kế theo hình dạng giống như những ngôi nhà nông thôn ba gian truyền thống. Không gian ấy bao gồm các khu vực chức năng cơ bản như khu vực chính ở trung tâm, hai phòng ngủ ở hai bên. Những khu vực này nằm song song với khu đất trống liền kề, nơi được sử dụng để khai thác tối đa gió và ánh sáng tự nhiên vào nhà.

Lạ lẫm nhưng vô cùng bắt mắt với ngôi nhà ngói 3 gian xếp dọc theo mảnh đất hình ống rộng gần 300m² ở Trà Vinh - Ảnh 15.

Bên ngoài ngôi nhà là khoảng xanh cây cỏ.

Lạ lẫm nhưng vô cùng bắt mắt với ngôi nhà ngói 3 gian xếp dọc theo mảnh đất hình ống rộng gần 300m² ở Trà Vinh - Ảnh 16.

Phòng tắm được thiết kế đơn giản và hiện đại.

Lạ lẫm nhưng vô cùng bắt mắt với ngôi nhà ngói 3 gian xếp dọc theo mảnh đất hình ống rộng gần 300m² ở Trà Vinh - Ảnh 17.

Phòng ngủ bố trí theo phong cách tối giản.

Lạ lẫm nhưng vô cùng bắt mắt với ngôi nhà ngói 3 gian xếp dọc theo mảnh đất hình ống rộng gần 300m² ở Trà Vinh - Ảnh 18.

Không gian vui nhộn với ánh nắng vàng.

Lạ lẫm nhưng vô cùng bắt mắt với ngôi nhà ngói 3 gian xếp dọc theo mảnh đất hình ống rộng gần 300m² ở Trà Vinh - Ảnh 19.

Phòng ngủ view ra khoảng xanh tươi bên ngoài.

Lạ lẫm nhưng vô cùng bắt mắt với ngôi nhà ngói 3 gian xếp dọc theo mảnh đất hình ống rộng gần 300m² ở Trà Vinh - Ảnh 20.

Cây xanh luôn hiện diện ở từng ngóc ngách.

Lạ lẫm nhưng vô cùng bắt mắt với ngôi nhà ngói 3 gian xếp dọc theo mảnh đất hình ống rộng gần 300m² ở Trà Vinh - Ảnh 21.
Lạ lẫm nhưng vô cùng bắt mắt với ngôi nhà ngói 3 gian xếp dọc theo mảnh đất hình ống rộng gần 300m² ở Trà Vinh - Ảnh 22.
Lạ lẫm nhưng vô cùng bắt mắt với ngôi nhà ngói 3 gian xếp dọc theo mảnh đất hình ống rộng gần 300m² ở Trà Vinh - Ảnh 23.
Lạ lẫm nhưng vô cùng bắt mắt với ngôi nhà ngói 3 gian xếp dọc theo mảnh đất hình ống rộng gần 300m² ở Trà Vinh - Ảnh 24.
Lạ lẫm nhưng vô cùng bắt mắt với ngôi nhà ngói 3 gian xếp dọc theo mảnh đất hình ống rộng gần 300m² ở Trà Vinh - Ảnh 25.

Sơ đồ mặt bằng bố trí các khu vực chức năng.

 

Không gian bên trong khi ngắm nhìn, ai cũng cảm nhận được sự giao thoa giữa vẻ đẹp truyền thống nền nã kết hợp với nét đặc sắc trong kiến trúc hiện đại. Khi nhìn từ trên cao, ngôi nhà giống như hai khối nhỏ màu trắng tương phản với lớp gạch đỏ tự nhiên. Đó là sự giao thoa đầy ẩn ý và ấn tượng giữa thế hệ cũ và mới, giữa cái riêng và cái chung.

Quan trọng hơn hết, màu gạch, màu gỗ, màu của nắng hay màu của cây xanh khi kết hợp lại thành bức tranh tổng thể vô cùng đẹp mắt, tạo nên tổ ấm hạnh phúc, sum vầy dành cho gia đình. Ngôi nhà là nơi che chở, cũng là nơi chắp đôi cánh cho mỗi người bay cao, vươn xa hơn.

Theo Archdaily/Nhịp sống Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC