Ngày 16 Tháng 2, 2015 | 02:31 PM

Khôi phục sinh khí cho ngôi nhà của bạn

Khôi phục sinh khí cho ngôi nhà của bạn
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo phong thủy, sinh khí trong đất đai có sự tác động lên phần vô hình của con người. Sinh khí (còn gọi là thiên khí và địa khí, khí trời đất) được lưu thông hợp lý thì mới giúp gia chủ có sức khỏe. Ở những không gian sinh khí, gia chủ sẽ cảm thấy minh mẫn, tinh thần sảng khoái, dễ chịu.

Không gian sinh khí có tác dụng rất lớn về thể chất và tinh thần, giúp tránh được các bệnh về đường hô hấp và tim mạch, xương khớp… Tình trạng bí sinh khí của ngôi nhà cần thiết phải khắc phục ngay vì không có sinh khí tức là không có sức sống. Có nhiều cách để khắc phục tình trạng trì trệ khó chịu này.

Giải pháp sử dụng ánh sáng đèn

Trong nguyên tắc chiếu sáng phong thủy, bạn nên chú ý đến việc dùng đèn chiếu ánh sáng ở những khu vực trong ngôi nhà có năng lượng âm.

Trong phong thủy, ánh sáng tượng trưng cho năng lượng dương. Vì thế bạn nên chú ý luôn giữ cho ngôi nhà được sáng sủa, đặc biệt vào ban đêm nhằm tạo sự cân bằng tốt trong nhà. Theo các chuyên gia, dùng đèn tròn để chiếu sáng trong phong thủy là tốt nhất, vì hình dáng của đèn tròn tượng trưng cho chu kỳ vô tận của vận may. Sẽ càng tốt hơn nữa nếu bạn dùng chân đèn màu đỏ vì màu đỏ là màu dương, mang lại may mắn.

Trong khi đó, đèn bàn có chụp bằng giấy có vẻ không thân thiện, lịch sự. Nếu đã chọn loại đèn này, bạn nên chọn loại đèn có chụp rộng để vùng chiếu sáng được tỏa rộng hơn.

Theo phong thủy, đèn chiếu rất có ích khi chiếu trực tiếp vào bức tường phía nam của căn phòng. Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng đèn chiếu không nên quá sáng bởi khi đó nó sẽ phát ra năng lượng dương quá mức và không tốt cho gia đình, bởi xét cho cùng, cốt lõi của việc điều chỉnh theo phong thủy là nhằm tạo ra sự cân bằng.

Đối với những căn hộ dùng đèn chùm pha lê, đây là một trong những công cụ kích hoạt phong thủy mạnh mẽ nhất bởi chúng phản chiếu và tăng cường ánh sáng, đem lại sự ấm áp và nồng nhiệt. Bạn nên treo đèn chùm ở góc phía nam của căn phòng để kích hoạt khí chủ về công danh sự nghiệp. Ngoài ra, đèn chùm pha lê rất hợp với hướng tây nam. Đây chính là nơi đánh dấu sự kết hợp giữa hành Thổ và hành Hỏa mang lại nhiều cơ hội cho tình yêu của mỗi thành viên trong gia đình. Treo đèn ở hướng này có thể giúp cho tình cảm vợ chồng ngày càng thắm thiết và các thành viên trong gia đình sẽ gặp may mắn trong tình duyên.

Giải pháp dịch chuyển năng lượng

Nếu theo trực giác, bạn nhận thấy ngôi nhà của mình ngột ngạt thì tốt nhất bạn nên dành thời gian để cung cấp năng lượng cho vùng không gian sống thiếu sinh khí đó. Cách đơn giản nhất để tiến hành tiếp năng lượng cho những góc như vậy là mở các cửa lớn và cửa sổ, giũ sạch thảm và màn cửa, đồng thời dịch chuyển tất cả các đồ đạc ra khỏi vị trí quen thuộc hàng ngày khoảng 45cm. Điều này sẽ buộc nặng lượng khí nơi bạn sống phải dịch chuyển. Ngoài ra, bạn nên bật tất cả đèn và quạt của phòng lên trong một khoảng thời gian ngắn và nếu muốn, bạn có thể sơn mới tường nhà mình nữa.

Giải pháp loại bỏ những vật dụng cũ

Có thể bạn sẽ cho rằng đây là một giải pháp tạm thời, song thật sự nó sẽ giúp mang đến sinh khí tươi mới cho căn nhà bạn, đồng thời nâng cao tinh thần cho những thành viên sống trong ngôi nhà đó. Để tạo sinh khí, hãy loại bỏ những vật dụng không cần đến, làm sạch bụi bẩn và dọn dẹp những đồ đạc không cần thiết trong ngôi nhà. Sau khi thực hiện công đoạn này, bạn sẽ cảm nhận rất rõ về một ngôi nhà được tiếp thêm năng lượng hay “đảo khí”. Điều đó có nghĩa là bạn đã loại bỏ được những năng lượng cũ kỹ, trì trệ và cung cấp nguồn năng lượng mới mẻ, “trẻ trung” cho toàn bộ không gian sống.

Thêm vào đó, tất cả các đường ống dẫn nước và dây điện hư hỏng hay những chỗ tắc nghẽn, rò rì cần được sửa chữa ngay lập tức để tránh âm khí tích tụ, gây bất hòa và phá vỡ các mối quan hệ trong gia đình.

Tăng sinh khí cho ngôi nhà qua… vật liệu

Ảnh: Vnexpress

Để cải thiện trình trạng bí sinh khí trong ngôi nhà, bạn nên chọn vật liệu vừa đủ, khai thác hết khả năng của vật liệu. Điều đó sẽ giúp nội khí toàn ngôi nhà luôn quân bình hơn so với việc sử dụng vật liệu chắp vá, thiếu đồng bộ hoặc quá dư thừa. Sinh khí của ngôi nhà thông qua cách sử dụng vật liệu luôn có sự thay đổi và chuyển biến đáng kể, bắt đầu là sự bình ổn (nhờ dùng đủ và đúng), sau đó là sự hài hòa (nhờ đẹp và xác đáng) và cuối cùng là sự gia tăng khí (nhờ sự độc đáo). Để cải thiện tình trạng bí sinh khí, nên sử dụng các vật liệu kính, nhựa lấy sáng (tăng ánh sáng đối với không gian bí sáng), sơn chống ẩm mốc giúp khí thoáng hơn. Thay thế các vật liệu mới, dùng các vật liệu có màu sắc để tăng khí dương trong ngôi nhà, dùng vật liệu tự nhiên có thể lưu thông không khí…

Nguyên Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC