Ngày 11 Tháng 2, 2020 | 06:33 PM

Khối bất động sản khổng lồ của vị đại gia 56 tuổi vừa li dị vợ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Không chỉ là người giàu nhất thế giới, Jeff Bezos còn sở hữu hàng loạt bất động sản đắt đỏ trên khắp nước Mỹ.

Theo danh sách của Bloomberg, Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới, với 12% cổ phần của Amazon trị giá 112 tỷ USD. Tháng 7/2019 vừa qua, ông chủ Amazon Jeff Bezos và vợ cũ MacKenzie đã chính thức hoàn tất việc ly hôn. Theo đó, bà MacKenzie nhận 25% tổng tài sản, tương ứng với 4% cổ phiếu của Amazon, trị giá 38 tỷ USD. Số tiền này giúp vợ cũ ông chủ Amazon trở thành người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới.

"Đây là vụ ly hôn đình đám nhất. Không có cuộc ly hôn nào lớn như thế này vì số lượng tài sản mà nó được phân chia", ông Peter Walzer, Chủ tịch Học viện Luật sư Hôn nhân Mỹ phát biểu.

Tuy tốn không ít tiền với vụ ly hôn nhưng Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới, ông sở hữu hàng loạt bất động sản đắt đỏ trên khắp nước Mỹ, trong đó có căn nhà là nơi ông sinh sống ở thị trấn Medina thuộc bang Washington.

Khối bất động sản khổng lồ của vị đại gia 56 tuổi vừa li dị vợ - Ảnh 2.

Nơi ở chính của ông chủ Amazon Jeff Bezos nằm trên một khu đất rộng hơn 20.000 m2, gồm 2 căn nhà có diện tích lần lượt gần 2.000 m2 và gần 800 m2. Tuy nhiên, nó được che chắn kỹ lưỡng bởi cổng cao và hàng rào cây xanh che khuất mọi tầm nhìn.

Khối bất động sản khổng lồ của vị đại gia 56 tuổi vừa li dị vợ - Ảnh 3.

Một trong hai ngôi nhà được đồn đoán có giá 53 triệu đôla. Năm 2010, ông đã bỏ 28 triệu đôla để cải tạo nhà mình.

Khối bất động sản khổng lồ của vị đại gia 56 tuổi vừa li dị vợ - Ảnh 4.

Hai ngôi nhà của Jeff Bezos, nằm trong vùng ngoại ô độc quyền, nơi được bảo vệ bởi hệ thống an ninh chặt chẽ. Bill Gates, các ông lớn khác của Microsoft, các doanh nhân công nghệ và ông trùm viễn thông nổi tiếng nước Mỹ đều có dinh cơ tại đây.

Khối bất động sản khổng lồ của vị đại gia 56 tuổi vừa li dị vợ - Ảnh 5.

Năm 1999, CEO Amazon gây chú ý khi chi đến 7,65 triệu USD mua 3 căn hộ trong tòa nhà The Century, 1 công trình 32 tầng được xây dựng vào năm 1931 và nằm ngay cạnh Central Park, ở khu Manhattan, thành phố New York. Năm 2012, người giàu nhất hành tinh chi thêm 5,3 triệu USD để sở hữu thêm 1 căn hộ nơi đây. Ảnh: Wikipedia Commons

Khối bất động sản khổng lồ của vị đại gia 56 tuổi vừa li dị vợ - Ảnh 6.

Bezos đã mua căn biệt thự kiểu Tây Ban Nha này vào năm 2007 với giá 24,45 triệu USD. Nhà có 7 phòng ngủ, 7 phòng tắm, một nhà kính, một sân tennis nhỏ, hồ bơi khổng lồ, 4 vòi phun nước và garage có sức chứa 6 chiếc. Phố này cũng là nơi an cư của nhiều ngôi sao Hollywood như Jimmy Stewart, Donna Reed và Walter Matthau.

Khối bất động sản khổng lồ của vị đại gia 56 tuổi vừa li dị vợ - Ảnh 7.

Năm 2016, Bezos đã mua một nhà máy dệt may cũ ở Washington, DC với giá 23 triệu đôla.

Khối bất động sản khổng lồ của vị đại gia 56 tuổi vừa li dị vợ - Ảnh 8.

Hàng xóm của Jeff Bezoz là gia đình cựu Tổng thống Barack Obama và con gái Tổng thống Mỹ hiện tại Ivanka Trump.

Khối bất động sản khổng lồ của vị đại gia 56 tuổi vừa li dị vợ - Ảnh 9.

Theo Business Insider, hồi tháng 10/2019, tỷ phú Jeff Bezos có thể mua căn biệt thự Casa Encantada ở khu Bel-Air, thành phố Los Angeles (California, Mỹ) với giá 225 triệu USD.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC