Ngày 5 Tháng 6, 2020 | 07:36 PM

Đồ thủy tinh ố vàng đến mấy cũng đừng vứt đi mà phí, 1 nắm nguyên liệu cực dễ kiếm này khiến ly, đĩa, cốc sáng choang như mới

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dùng đồ thủy tinh một thời gian xuất hiện những vết ố vàng tưởng phải vứt đi. Chỉ bỏ ra vài phút với thứ nguyên liệu này, mọi ly, cốc, đĩa thủy tinh sạch tinh, sáng choang trở lại.

Để làm sạch các đồ dùng bằng thủy tinh, đặc biệt với các vết bám cứng đầu và khó chùi rửa chị em hãy dùng một số mẹo nhỏ sau đây:

Dùng chanh tươi để tẩy vết bẩn lâu ngày trên thủy tinh

Đồ thủy tinh ố vàng đến mấy cũng đừng vứt đi mà phí, 1 nắm nguyên liệu cực dễ kiếm này khiến ly, đĩa, cốc sáng choang như mới - Ảnh 2.

Chanh tẩy vết bẩn trên thủy tinh rất hay (ngâm chanh 10p và dùng nước ấm rửa lại)

Cắt 1 lát chanh mỏng và xát mạnh vào chỗ vết bẩn. Đợi trong 10 phút để chất axit trong chanh ngấm vào vết bẩn. Sau đó, bạn dùng nước ấm rửa lại.  Đồ thủy tinh sau khi tẩy bằng chanh không những sạch bóng mà hương chanh còn khử mùi hôi trên đồ thủy tinh rất hiệu quả.

Dùng giấm kết hợp với baking soda


Đồ thủy tinh ố vàng đến mấy cũng đừng vứt đi mà phí, 1 nắm nguyên liệu cực dễ kiếm này khiến ly, đĩa, cốc sáng choang như mới - Ảnh 3.

Giấm kết hợp baking soda có thể tẩy vết ố vàng trên thủy tinh

Giấm kết hợp với baking soda sẽ giúp làm sạch nhanh chóng những vết ố vàng trên đồ thủy tinh. Trước tiên, bạn ngâm đồ thủy tinh trong giấm trắng khoảng 15 phút. Sau đó, dùng khăn mềm thấm baking soda lau nhẹ nhàng là các vết bẩn sẽ bong ra từ từ, cuối cùng là rửa lại bằng nước sạch.

Dùng muối

Hòa muối vào 1 chút nước ấm cho vào lọ hoặc đồ thủy tinh cần rửa ngâm trong ít phút. Sau đó, dùng 1 miếng khăn mềm để cọ rửa bằng tay.

Kem đánh răng

Đồ thủy tinh ố vàng đến mấy cũng đừng vứt đi mà phí, 1 nắm nguyên liệu cực dễ kiếm này khiến ly, đĩa, cốc sáng choang như mới - Ảnh 4.

Cho một ít kem đánh răng vào đồ thủy tinh, dùng bàn chải cọ sạch vết bẩn trên thủy tinh. Chất flour trong kem đánh răng sẽ tẩy cốc thủy tinh sạch loáng.

Bóc giấy dán trên thủy tinh

Đồ thủy tinh ố vàng đến mấy cũng đừng vứt đi mà phí, 1 nắm nguyên liệu cực dễ kiếm này khiến ly, đĩa, cốc sáng choang như mới - Ảnh 5.

Dùng nhiệt để gỡ nhãn mác trên đồ dùng thủy tinh

Mua thủy tinh mới về, những lớp giấy nhãn mác được dán lên đó rất khó bóc ra. Cách đơn giản và hiệu quả nhất là dùng nhiệt độ làm bong lớp keo của nhãn mác. Đem đồ dùng thủy tinh đó đem đi phơi nắng thật nóng, sau đó dùng tay lột lớp nhãn sẽ dễ hơn rất nhiều. 

Ngoài ra, bạn dùng cồn 90o để làm mềm lớp nhãn dán, sau đó dùng 1 miếng bọt biển để cọ từ từ cũng sẽ ra.

K.N (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC