Ngày 26 Tháng 11, 2013 | 06:00 PM

Chiêu xếp quần áo siêu gọn cho mẹ đảm

Chiêu xếp quần áo siêu gọn cho mẹ đảm
  MỚI NHẤT

Chi tiêu hợp lý là một trong những thói quen tốt để giữ tủ quần áo của bạn được gọn gàng và tiết kiệm tiền bạc.

Bạn hãy xua tan đi những lý do, phân loại đồ đạc và các vật liệu, làm sáng lên không gian bên trong thì chiếc tủ của bạn trông sẽ rất tuyệt. Hãy thực hiện và hoàn thành những ý tưởng đó, rồi bạn sẽ được đắm chìm trong không gian thực sự tươi mới.

Vậy giờ sẽ ra sao? Như mọi người thường hay nói, hãy đặt mọi thứ theo đúng vị trí của nó, vì thế bạn có thể sẽ có cảm giác bị bắt ép phải đặt đồ vật theo đúng nơi của nó. Tuy nhiên, điều đó có thể giúp bạn thu gọn những thứ lộn xộn và hít thở dễ dàng hơn nếu như bạn chấp nhận một vài thói quen tốt cho sức khoẻ sau.

Chiêu xếp quần áo siêu gọn cho mẹ đảm 1
 
1. Treo bức ảnh về chiếc tủ lúc ban đầu, nó sẽ có tác dụng lâu dài

Hãy chụp một bức ảnh chiếc tủ mới được thiết kế của bạn và đặt nó ở nơi bạn thường xuyên để ý đến. Hãy giữ cho tủ quần áo của bạn luôn được sắp xếp tốt nhất vì nó sẽ tạo cảm hứng cho việc sử dụng những bức tranh này.

2. Tập trung vào những đồ vật cần thiết

Hãy sắp xếp những bộ quần sao cho bạn có thể thấy toàn bộ chúng theo phong cách, màu sắc hay mục đích sử dụng, bất kì cách sắp xếp nào mà phù hợp với bạn.

Về phía trong ngăn kéo, hãy cân nhắc kỹ khi sắp xếp những đồ vật xinh xắn bé nhỏ để không một đồ vật nào bị ngó lờ vì chúng bị đặt bên dưới hàng đống đồ. Khi mà bạn liếc nhìn qua chúng, bạn sẽ có cảm giác muốn sử dụng những thứ bạn có và giảm bớt khả năng bạn sẽ phải trả giá để mua thêm những đồ vật giống hệt như vậy.

Chiêu xếp quần áo siêu gọn cho mẹ đảm 2
 
3. Đừng bị đánh lừa bởi những đồ vật không có cần thiết

Có thể rất cần thiết để bạn dành tiền mua một ít (hay rất ít) những chiếc thùng hay vách ngăn có hiệu quả và phù hợp với không gian trong tủ để giúp bạn sắp xếp gọn gàng chiếc tủ quần áo của mình. Tuy nhiên, bạn nên tránh mua những đồ vật hay những hệ thống đắt tiền và phô trương cái mà thực sự không phù hợp với không gian và đồ đạc của mình.

4. Giảm bớt căng thẳng bằng cách tự tạo thêm không gian với những thứ sẵn có

Bạn có thể giảm bớt đống lộn xộn trong tủ quần áo và thở phào nhẹ nhõm nếu như bạn thiết kế chiếc tủ thật đơn giản bằng việc ghép đôi những mảnh ghép nhỏ mang hơi hướng cổ điển và đầy linh hoạt với một vài đồ vật đang theo xu hướng hiện tại.

Hãy ghép cặp những thứ bạn có theo một vài cách khác nhau để tạo nên một vẻ ngoài mới và bạn sẽ thấy được chiếc tủ của bạn thực sự có những khoảng không dư thừa và sẽ gọn gàng hơn như nào. Sau đó hãy chi trả cho những đồ dùng thực sự cần thiết, cho phép bạn mở rộng không gian bên trong của tủ hơn là làm nó chật đi.

Hãy lựa chọn chất lượng thay vì số lượng, mặc những bộ đồ mà bạn yêu thích và mặc chúng cho đến khi không sử dụng được nữa.

Chiêu xếp quần áo siêu gọn cho mẹ đảm 3
 
5. Kiểm tra lại tài khoản của mình

Dù có nhiều hay ít ngân quỹ thì nó thực sự là thử thách khó đối với nhiều người. Hãy nhìn kỹ vào thói quen tiêu dùng của bạn và nhìn vào những món hàng mà bạn đã bị cuốn hút để mua. Chúng chính là nguyên nhân gây nên sự lộn xộn, lãng phí tiền bạc và có thể khiến bạn cảm thấy tồi tệ về bản thân.

Tiết kiệm trong một lúc cũng không thể ngang bằng với việc kiềm chế bản thân trong một khoảng thời gian dài. Việc này đơn giản sẽ cho phép bạn ưu tiên chi trả cho những cái thực sự quan trọng.

Bạn có muốn đi du lịch, đăng kí một khoá học, mua một món quà quan trọng với ai đó hay chỉ có thể là tiết kiệm cho những trường hợp khẩn cấp và để đầu tư? Hãy nhìn vào khoản tiền bạn đã dành để mua quần áo và bạn có thể sẽ ngạc nhiên vì số tiền mà bạn đã dùng. Nhưng nếu như bạn không thể kháng cự lại việc mua chúng thì hãy gửi trả lại những món hàng đó nhanh nhất có thể.

Những quần áo không mặc đến không có tác dụng gì cả và chúng còn tiêu tốn những chiếc móc treo quần áo trong tủ của bạn.

Chiêu xếp quần áo siêu gọn cho mẹ đảm 4
 
6. Phù hợp với bản thân

Hãy chắc chắn rằng những bộ quần áo trong tủ phù hợp với phong cách sống và thực sự phản ánh chân thực con người của bạn. Có quá nhiều quần áo trong tủ có thể gợi ý cho bạn tìm ra phong cách cá nhân không thuộc về mình vì thế hãy một lần nhìn lại toàn bộ chiếc tủ quần áo của mình. Chỉ nên sắp xếp vào tủ những món đồ mà bạn yêu thích.

Hãy xét xem nó có theo chủ đề, theo đường may thông thường, màu sắc, phong cách, sự thoải mái, vải có phù hợp và vừa vặn? Hãy luôn nhớ đến những điều này khi ban đi mua sắm và bạn sẽ bạn chế tối đa những lỗi sơ xuất khi mua những món đồ đắt tiền và lộn xộn. Bạn nên nhớ rằng những bộ quần áo đó có thể vừa vặn với bạn nhưng trong bất kỳ kích cỡ nào thì bạn nên luôn để ý đến chúng phải thực sự tôn lên con người bạn hơn là chỉ vừa vặn với bạn.

Chiêu xếp quần áo siêu gọn cho mẹ đảm 5
 
7. Giải phóng bớt quần áo trong những hoạt động bổ ích

Hãy khám phá những niềm vui trong những món hàng đã ký gửi, tìm đến những buổi từ thiện mà bạn yêu thích hay những nơi tổ chức tiệc trao đổi quần áo. Chân thành mà nói thì những món hàng được trao đổi không phù hợp với tất cả mọi người. Nếu như cửa hàng không chấp nhận hầu hết tất cả quần áo bạn mang đến thì tốt nhất hãy mang chúng cất đi. Nhưng nếu kiếm được một ít tiền có thể xoa dịu đi sự chia ly giữa bạn và những món đồ ấy thì đem bán chúng đi là một cách tuyệt vời nhất.

Hãy tìm đến những nơi mà bạn có thể ủng hộ đồ như là chương trình đào tạo công việc cho phụ nữ nơi mà có thể ngay lập tức sử dụng những món đồ bạn đã bỏ đi hay cửa hàng bảo tồn động vật. Vì thế khi bạn tìm thấy những chiếc quần cũ mắc kẹt ở ngăn kéo, bạn có thể xác định được thời gian tiếp theo bạn sẽ rời nhà đi là khi nào.

Chiêu xếp quần áo siêu gọn cho mẹ đảm 6
  

Thay đổi đồ đạc trong tủ quần áo của bạn bằng những bữa tiệc trao đổi quần áo với những quần áo. Mang theo những chiếc đĩa đựng thức ăn và triệu tập những ly cốc tai hương lựu với nhau và làm đầy túi với đầy những quần áo để trao đổi và mua bán. Đồng ý rằng mỗi người mang về nhà một nửa số quần áo và phần còn lại để quyên góp từ thiện.

Thú thật với bản thân về việc bạn đã giữ cho tủ quần áo lộn xộn như thế nào trong lần đầu tiên sẽ là con đường dài để giúp bạn hướng tới một không gian tươi mới hơn. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn liệu chiếc tủ quần áo có trở thành một trận hỗn chiến hay trở thành một nơi tươi mới đầy vui vẻ hay không. Trông bất kì trường hợp nào, tự biết bản thân và thay đổi theo sự thay đổi của cuộc sống sẽ giúp bạn giữ cho tủ quần áo thể hiện được bạn là người đẹp nhất vì thế bạn cũng có thể cảm nhận được mình giống như một người tỉ phú vậy.
 
Theo ZZ/Eva

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC