Ngày 18 Tháng 7, 2018 | 04:10 PM

Chỉ cần vài miếng gỗ bạn có thể làm được chiếc giá sách biến hình trong nháy mắt

  MỚI NHẤT

Trông thì có vẻ rất cầu kỳ phức tạp nhưng bạn hoàn toàn có thể tự tay làm được chiếc giá sách biến hình tuyệt đẹp này để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Giá sách hay kệ để đồ là thứ dường như không thể thiếu trong bất kỳ ngôi nhà nào. Bởi giá sách không chỉ là một không gian để xếp chồng lên tất cả những quyển sách trong nhà của bạn mà ngày nay các giá sách hiện đại còn là thứ để trang trí, có thể chứa đầy đủ các vật dụng khác nhau, từ phụ kiện sinh hoạt đến bình, cây trong nhà, đồ cổ cổ và nhiều thứ khác nữa.

Có đôi khi chỉ cần sự xuất hiện của một chiếc giá sách nhỏ xinh cũng có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo ngôi nhà nhỏ của bạn. Với giá cả thị trường như hiện nay, để mua được chiếc giá sách bằng gỗ cũng có thể tốn của bạn một khoản tiền kha khá. Vậy thì bạn có thể tự đóng cho mình một chiếc giá sách "biến hình" tuyệt đẹp như thế này, chỉ với vài tấm gỗ và cách cực đơn giản.

Tất cả những thứ bạn cần là những tấm gỗ hình vuông, máy khoan, keo dán và vài chiếc bản lề.

Việc đầu tiên là bạn phải chuẩn bị 36 tấm gỗ hình vuông có kích thước bằng nhau. Nếu khoảng không gian trống trong ngôi nhà của bạn rộng lớn thì bạn có thể làm chiếc giá to, nếu không thì bạn chỉ nên chuẩn bị những tấm gỗ nhỏ để tránh bị thiếu không gian treo giá.

Bước 2: Bạn khoan những lỗ nhỏ ở gần một trong các viền của các tấm gỗ để gắn bản lề.

Bước 3: Bạn dùng keo gắn 4 tấm gỗ thành một hình lập phương 6 mặt, nhưng 2 mặt trống.

Bước 4: Bạn dùng sơn (màu tùy ý) để sơn tất cả các khối gỗ đã chuẩn bị ở bước trước.

Bước 5: Gắn bản lề vào những chỗ đã khoan lỗ ở bước 2. Lưu ý là mỗi khối lập phương cần có 2 cạnh có bản lề.

Bước 6: Khi đã gắn bản lề vào các khối lập phương, bạn tiến hành ghép chúng với nhau như hình.

Vậy là bạn sẽ có một chiếc giá sách có thể biến hình cực đẹp để trang trí cho tổ ấm của mình. Trông thì có vẻ phức tạp nhưng thực ra chiếc giá sách này lại rất dễ làm, chỉ cần bạn có chút tỉ mỉ, khéo tay và sáng tạo.

Chúc bạn thành công với chiếc giá sách biến hình này nhé!

Theo Are Baloni/Helino

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC