Ngày 17 Tháng 5, 2021 | 04:37 PM

9 ý tưởng thông minh để mở rộng tối đa không gian cho phòng ngủ nhỏ

  MỚI NHẤT

Mở rộng diện tích chính là một trong những vấn đề khiến các nhà thiết kế nội thất đau đầu. Phòng ngủ có diện tích nhỏ có thể mở rộng tối đa nhờ những bí quyết "nhỏ nhưng có võ" trong bài viết dưới đây.

Khi sở hữu một căn phòng ngủ có diện tích hạn chế, điều bạn cần làm chính là tìm kiếm các ý tưởng để giúp không gian tăng sự rộng thoáng và gọn đẹp về mặt thị giác.

Căn phòng nhỏ vẫn mang đến cảm giác thoải mái, vui vẻ, dễ chịu cho người sử dụng. Đó là một trong những "bí quyết" then chốt để mọi người luôn cảm thấy tràn đầy niềm vui và hứng khởi khi nghỉ ngơi tại đây.

1. Tăng ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng giúp không gian nghỉ ngơi dù có diện tích nhỏ vẫn thông thoáng, không một chút cảm giác ngột ngạt. Bạn không nên làm rèm cho phòng ngủ nhỏ, hãy lắp đặt mành kéo để không gian gọn nhẹ, tối giản cũng như đón thêm ánh sáng tối đa vào phòng. Căn phòng khi có nhiều ánh sáng vào cũng có cảm giác rộng hơn so với diện tích thực.

9 ý tưởng thông minh để mở rộng tối đa không gian cho phòng ngủ nhỏ - Ảnh 1.

2. Lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng

Khi sở hữu phòng ngủ nhỏ và bắt đầu kế hoạch trang trí, bạn đừng quên một trong những cách tối đa hóa không gian chính là sử dụng ánh sáng và màu sắc tươi tắn, nhẹ nhàng. Các gam màu như hồng nhạt, xám, trắng sẽ giúp căn phòng có cảm giác rộng hơn.

9 ý tưởng thông minh để mở rộng tối đa không gian cho phòng ngủ nhỏ - Ảnh 2.

3. Giường đa năng có thêm chức năng lưu trữ

Một cách tuyệt vời nữa để giúp căn phòng ngủ nhỏ vừa rộng rãi hơn vừa gọn gàng hơn chính là tăng thêm khu vực lưu trữ thông qua các vật dụng như ngăn kéo phía dưới gầm giường, khu vực lưu trữ bên trong ghế đẩu cuối giường. Bạn hoàn toàn có thể cất trữ đồ đạc gọn gàng thông qua các đồ vật có ngăn kéo, có khu vực lưu trữ như vậy một cách khéo léo mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ và vẻ đẹp chung của căn phòng.

9 ý tưởng thông minh để mở rộng tối đa không gian cho phòng ngủ nhỏ - Ảnh 3.

4. Thảm màu trung tính

Căn phòng ngủ luôn cần đến sự ấm áp cùng vẻ đẹp thanh lịch. Một trong những cách thông minh chính là chọn thảm màu sáng trung tính, không nổi bật nhưng vẫn đủ tạo nên sự thoải mái cho từng bước chân. Hãy tránh sử dụng thảm màu tối khiến không gian chật hẹp hơn. Bên cạnh đó, khéo léo tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên giúp cho không gian nghỉ ngơi thêm đẹp thanh lịch và hiện đại hơn.

9 ý tưởng thông minh để mở rộng tối đa không gian cho phòng ngủ nhỏ - Ảnh 4.

5. Thêm các ngăn tủ lưu trữ

Với phòng ngủ nhỏ, đặc biệt là phòng của trẻ, bạn có thể lắp đặt một chiếc giường gầm cao nhưng thêm các kệ, tủ có nhiều ngăn kéo để dạy bé cách sắp xếp đồ đạc.

9 ý tưởng thông minh để mở rộng tối đa không gian cho phòng ngủ nhỏ - Ảnh 5.

6. Thêm kệ phía trên đầu giường

Bức tường đầu giường là khu vực ít được sử dụng và tận dụng nhất. Một trong những cách giúp không gian tăng thêm khu vực lưu trữ, đồng thời tạo điểm nhấn đẹp mắt cho căn phòng nhỏ chính là thêm kệ hốc để trưng hoa, đặt thêm đồ trang trí.

9 ý tưởng thông minh để mở rộng tối đa không gian cho phòng ngủ nhỏ - Ảnh 6.

7. Giường đa năng thông minh

Chiếc giường đa năng thông minh có thể giải quyết được tất tần tật những băn khoăn về việc sắp đặt lưu trữ cho căn phòng nhỏ. Giường có hệ tủ kệ phía trước và các ngăn kéo xung quanh, bên trong khung giường. bạn hoàn toàn sở hữu căn phòng tiện nghi và có một giấc ngủ thoải mái nhờ ý tưởng lưu trữ tuyệt vời này.

9 ý tưởng thông minh để mở rộng tối đa không gian cho phòng ngủ nhỏ - Ảnh 7.

8. Gương treo tường phá cách

Một chiếc gương thông thường có thể khiến căn phòng ngủ không thay đổi nhiều. Tuy nhiên, chiếc gương với kiểu dáng lạ mắt sẽ tạo điểm nhấn, tăng sáng, tăng thêm không gian cho phòng ngủ nhỏ. Phòng ngủ nhỏ nhờ có gương cũng trở nên rộng rãi hơn, thoáng sáng và đẹp cá tính hơn.

9 ý tưởng thông minh để mở rộng tối đa không gian cho phòng ngủ nhỏ - Ảnh 8.

9. Chỉ bày biện đồ cần thiết

Một bí quyết không thể thiếu và cũng không thể không nhắc đến giúp phòng ngủ nhỏ luôn gọn gàng chính là chọn lựa gam màu sáng, thu dọn mọi thứ lộn xộn và lựa chọn màu sắc thân thiện với môi trường.

9 ý tưởng thông minh để mở rộng tối đa không gian cho phòng ngủ nhỏ - Ảnh 9.

Theo Nhịp Sống Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC