Ngày 21 Tháng 11, 2020 | 02:36 PM

9 loại thực phẩm bạn có thể sử dụng để giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ, thơm tho

  MỚI NHẤT

Ngoài chất tẩy rửa, bạn có thể sử dụng những thực phẩm tự nhiên an toàn, thân thiện với môi trường để làm sạch nhà cửa.

1. Chuối

Bạn có thể dùng chuối để làm bẫy ruồi. Cho một quả chuối chín và một ít xà phòng rửa bát vào trong lọ. Sau đó cuộn một tờ giấy thành hình phễu. Mùi ngọt của chuối sẽ thu hút ruồi xà vào phễu và xà phòng sẽ khiến chúng khó chui ra khỏi lọ.

9 loại thực phẩm bạn có thể sử dụng để giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ, thơm tho - Ảnh 1.

2. Nước soda

Nước soda là thức uống phổ biến nhưng có thể giúp làm sạch các vật dụng trong nhà. Hãy vẩy nước soda lên gương trong phòng tắm và sau đó lau sạch bằng một miếng bọt biển. Bạn cũng có thể sử dụng nó để làm sạch đồ trang sức, mặt bàn hoặc tẩy vết bẩn trên quần áo.

9 loại thực phẩm bạn có thể sử dụng để giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ, thơm tho - Ảnh 2.

3. Gạo

Nếu bạn có những chai hoặc lọ khó làm sạch, gạo có thể dùng như một chất tẩy rửa hoàn hảo. Dùng gạo sống, chưa nấu chín và một chút nước xà phòng trộn lẫn để thoa lên những chỗ khó làm sạch. Tất cả những gì bạn cần làm là cho hỗn hợp này vào một chiếc bình và xoáy tròn xung quanh.

9 loại thực phẩm bạn có thể sử dụng để giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ, thơm tho - Ảnh 3.

4. Vỏ khoai tây

Cách dễ nhất để làm sạch lò sưởi là đốt một ít vỏ khoai tây trong đó. Để vỏ khô trong tối đa 48 giờ vì vỏ ẩm sẽ không có tác dụng đối với phương pháp làm sạch này. Trải vỏ khoai tây lên khay nướng. Khi cháy, chúng sẽ giúp đẩy cặn gỗ cháy ra khỏi ống khói nhà bạn.

9 loại thực phẩm bạn có thể sử dụng để giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ, thơm tho - Ảnh 4.

5. Chanh

Có thể dùng hỗn hợp nước cốt chanh và nước để làm sạch lò vi sóng. Đặt một chiếc bát không hỗn hợp này đậy nắp vào bên trong lò vi sóng khoảng 3 phút. Đóng cửa lò vi sóng để hơi nước không thể thoát ra ngoài. Cuối cùng, lấy bát nước ra và lau lò vi sóng bằng khăn sạch.

9 loại thực phẩm bạn có thể sử dụng để giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ, thơm tho - Ảnh 5.

6. Bưởi

Một quả bưởi và một ít muối là những công cụ thân thiện với môi trường có thể làm cho bồn tắm của bạn trông như mới. Cắt đôi quả bưởi và rắc muối lên trên. Làm ướt bồn tắm, rắc phần muối còn lại quanh bồn tắm và chà bưởi xung quanh.

9 loại thực phẩm bạn có thể sử dụng để giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ, thơm tho - Ảnh 6.

7. Tương cà

Tương cà có thể làm cho những chiếc nồi đáy bằng đồng trở nên sáng bóng và trông như mới. Cho một ít tương cà lên đáy, để một lúc rồi lau và rửa sạch. Phương pháp tương tự có thể được sử dụng để làm sạch thép không gỉ.

9 loại thực phẩm bạn có thể sử dụng để giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ, thơm tho - Ảnh 7.

8. Hành tây

Sử dụng hành tây là một cách dễ dàng để làm sạch bếp nướng mà không cần bất kỳ hóa chất nào. Đặt một  nửa củ hành tây lên bếp nướng và chà xát lên vỉ. Thao tác này sẽ dễ dàng loại bỏ bụi bẩn mà không tốn nhiều công sức.

9 loại thực phẩm bạn có thể sử dụng để giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ, thơm tho - Ảnh 8.

9. Trà

Axit tannic trong trà có thể được sử dụng để làm sạch và tăng thêm độ sáng bóng cho sàn gỗ cứng. Bởi vậy, muốn sàn gỗ cứng sạch, bạn có thể dùng một ít trà để làm việc này.

9 loại thực phẩm bạn có thể sử dụng để giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ, thơm tho - Ảnh 9.

Theo Vietnamnet

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC