Ngày 2 Tháng 4, 2021 | 08:50 PM

4 mẹo đơn giản để triệt tiêu lũ gián

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bí quyết được các chuyên gia đưa ra chính là giảm thiểu môi trường sống cho gián, bắt đầu từ những việc đơn giản dưới đây.

1. Triệt tiêu môi trường sống yêu thích của chúng

Gián sống được phải có nước. Chúng có thể sống một tháng không cần ăn nhưng không thể sống một tuần mà thiếu nước. Tìm tất cả các nguồn nước rò rỉ trong nhà bạn và sửa chữa chúng. Khi mất nguồn cung cấp nước, gián sẽ dễ sa vào bẫy của bạn.

Giữ nhà cửa sạch sẽ: Lau nhà thường xuyên bằng nước lau sàn. Địa điểm đầu tiên bạn cần chú ý chính là nhà bếp. Sau bữa ăn, rửa sạch bát đĩa và cất giấu thức ăn thừa cẩn thận. Đặc biệt chú ý lau dầu mỡ vương vãi trên bếp vì gián rất thích món này.

Giữ thức ăn trong hộp kín, không lưu trữ thức ăn quá hạn sử dụng. Không để trái cây trên mặt bàn.

Thu dọn thùng rác thường xuyên, nên dùng thùng rác có nắp đậy kín.

4 mẹo đơn giản để triệt tiêu lũ gián - Ảnh 1.

2. Sử dụng các loại bột, thuốc chống gián bọ phù hợp

Cho các loại thuốc chống gián, bọ vào các hộp, cốc, đặt tại các vị trí mà bạn thấy chúng hay xuất hiện để tiêu diệt. Nhớ mua các sản phẩm uy tín, rõ xuất xứ.

3. Các cách khác

Đặt những viên băng phiến (long não) ở các góc nhà, gián rất sợ những mùi này.

Nếu bạn muốn giết gián ngay lập tức, có thể xịt cồn.

Chất đuổi gián tự nhiên là tinh dầu bạc hà, vỏ dưa leo, vỏ cam quýt, tỏi, và dầu đinh hương. Để những thứ này trong nhà cũng khiến gián không muốn lại gần.

Lắp đèn huỳnh quang vào các tủ bếp và bật sáng, hoặc bật sáng bất cứ khu vực nào bạn không muốn có gián. Gián rất sợ ánh sáng.

4. Xử lý triệt để các vết nứt tường

Các khe nứt nhỏ là một trong những chỗ trú ngụ lý tưởng của bầy gián, bọ. Chỉ cần phát hiện ra rằng có thể chui vào đó, chúng sẽ ra sức đào sâu hơn. Thế nên, ngay từ đầu, bạn nên xử lý các vết nứt, rạn nhỏ trong nhà.

4 mẹo đơn giản để triệt tiêu lũ gián - Ảnh 2.

Lưu ý

- Luôn đóng nắp các lỗ thoát nước trong phòng tắm, vì thế gián không thể từ các cống rãnh chui lên.

- Loại bỏ giấy báo cũ: Việc tích trữ giấy báo là một thói quen xấu, có thể tạo môi trường cho gián, bọ tung hoành và gặm nhấm, sinh sản.

- Khi sắp xếp nồi niêu xoong chảo, bát đĩa... trên giá, nên úp ngược xuống, để những vật này không trở thành nơi đựng phân hay trứng gián.

- Nếu bạn giẫm nát hay đập bẹp một con gián, hãy nhớ lau sạch khu vực xung quanh cũng như đế giày dép hay dụng cụ đập gián. Bởi khi gián chết, trứng của nó vẫn có thể nở nếu không bị xử lý nhanh chóng.

- Dọn sạch phân chó và mèo phân trong sân, vì đây có thể trở thành thức ăn cho gián hoặc gián đi qua và mang bẩn vào nhà.

Lily (tổng hợp)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC