Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ở nhà mùa dịch, học cách làm trà sữa ngon như ngoài hàng

Thứ hai, 10:00 13/09/2021 | Ăn

Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ chuân bị, bạn có thể tự làm những cốc trà sữa thanh mát, ngọt dịu cùng trân châu giúp thỏa mãn vị giác trong khoảng thời gian ở nhà mùa dịch.


Trà sữa thái xanh

Chị Đặng Thu Phương (39 tuổi, ở Hà Nội) chia sẻ cách làm trà sữa thái xanh cho các con trong mùa dịch.

Nguyên liệu:

Phần thạch: 1,5 lít nước lọc, 5g bột rau câu dẻo, 100g đường

Phần trà sữa: 30g trà thái xanh, 1,5 lít nước lọc, 1/2 hộp sữa đặc, 25g sữa bột, 150g đường.

 Ở nhà mùa dịch, học cách làm trà sữa ngon như ngoài hàng  - Ảnh 2.
Bạn có thể làm nhiều và cho vào chai, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức (Ảnh: Đặng Thu Phương).

Cách làm:

Đun nước sôi, cho trà vào khuấy đều, đun 5 phút cho trà nở. Rót trà qua rây để lọc bã, bớt lại một phần nước trà để nấu thạch, phần còn lại để pha với sữa.

Trộn bột rau câu, đường, trà và nước lọc rồi từ từ khuấy đều. Đun sôi 5 phút tắt bếp. Cho thạch ra khay để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

Cho đường, sữa đặc, sữa bột vào phần trà xanh còn lại, khuấy đều cho tan đường. Cho trà ra ly, cắt thạch, thêm đá rồi thưởng thức.

Trà sữa trân châu đường đen

Chị Nguyễn Hồng Nghĩa (34 tuổi, ở Hà Nội) chia sẻ công thức làm trà sữa chân trâu đường đen bất bại.

Nguyên liệu:

Với trà sữa: 25g trà đen, 100ml sữa đặc, 80g sữa bột.

Với trân châu: 130g bột năng, 100g đường nâu, 1 thìa cacao khoảng 5g, nước lọc.

 Ở nhà mùa dịch, học cách làm trà sữa ngon như ngoài hàng  - Ảnh 3.
Trà sữa trân châu đường đen là thức uống yêu thích của các bạn trẻ (Ảnh: Nguyễn Hồng Nghĩa).

Cách làm:

Bước 1: Làm trà sữa

Dùng 500ml nước sôi và 25g trà đen ủ kín trong 30 phút, dùng rây lọc bã để lấy nước cốt trà. Cho nước cốt trà vào một bình to (500ml cốt trà), 100ml sữa đặc, 80g sữa bột lắc đều và thêm đá là đã có một bình trà sữa thơm ngon.

 Ở nhà mùa dịch, học cách làm trà sữa ngon như ngoài hàng  - Ảnh 4.

Nếu không mua được trà đen, mọi người có thể thay thế bằng trà túi lọc (Ảnh: Nguyễn Hồng Nghĩa).

Dùng 2 gói trà túi lọc pha với 150ml nước sôi, đợi 2-3 phút lấy nước cốt đó, thêm 50-60ml sữa đặc, bỏ thêm đá lắc thật đều là có một trà sữa đơn giản thơm ngon.

Bước 2: Làm trân châu đường đen

Lấy 100ml nước lọc cho vào nồi để lửa nhỏ, sau đó cho 1 thìa bột năng, 1 thìa đường nâu khuấy đều cho tan đường và bột, đun tới sôi thì tắt bếp.

100g bột năng trộn với bột ca cao, rây bột mịn cho từ từ vào nồi nước vừa đun đảo nhẹ tay để trộn, trộn đều hỗn hợp thấy nước nguội bớt thì dùng tay nhào bột thật mịn dẻo không dính tay là được.

 Ở nhà mùa dịch, học cách làm trà sữa ngon như ngoài hàng  - Ảnh 5.
Nhanh tay chia bột thành sợi dài rồi cắt vê viên tròn theo kích thước bạn muốn. Vê viên xong rắc chút áo bột để chống dính (Ảnh: Nguyễn Hồng Nghĩa).

Đun 1 nồi nước sôi, thả trân châu vào đun khoảng 20 phút thì tắt bếp, đậy vung ủ trong 20 phút, vớt ra cho vào nước lạnh.

Làm nước đường đen: Cho 150ml nước và 100g đường nâu đun sền sệt 1 chút thì tắt bếp, trong thời gian ủ trân châu thì nên nấu nước đường, để nguội thả trân châu vào bát nước đường này vừa chống dính, trân châu cũng thơm ngọt.

Trà sữa uyên ương (Yuan Yang Coffee)

Trà sữa uyên ương (Yuan yang) là thức uống vô cùng nổi tiếng tại Hồng Kông. Sự kết hợp của cà phê, trà và sữa mang đến cho bạn hương vị vô cùng độc đáo.

Bạn có thể tham khảo cách làm món trà sữa này của team Balcon dưới đây:

Nguyên liệu:

- Trà đen

- Cà phê pha đậm (pha bằng phin, máy espresso, moka pot...)

- Sữa đặc

- Đá lạnh (nếu uống nóng thì bỏ qua)

 Ở nhà mùa dịch, học cách làm trà sữa ngon như ngoài hàng  - Ảnh 6.

Trà sữa uyên ương là sự kết hợp độc đáo của cà phê, trà và sữa (Ảnh: Balcon).

Cách làm:

Pha trà, pha cà phê.

Rót sữa đặc vào ly trà, rồi cho đầy đá, và rót cà phê lên là có ly trà sữa uyên ương.

Hương vị của thức uống này thú vị ở chỗ: Đầu vị sẽ thấy cà phê, hậu vị lại thấy trà, và tất cả mọi thứ quyện lại nhờ cái ngọt dịu của sữa đặc.

Theo Dân trí

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 7 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 1 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Top