Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nutifood trao tặng 3,5 triệu sản phẩm trị giá 30 tỷ đồng cho chương trình “sức mạnh Việt chung tay đẩy lùi COVID"

Thứ bảy, 9:06 PM 08/08/2020 | Xã hội

Viện nghiên cứu dinh dưỡng NutiFood Thụy Điển cùng 5.300 nhân viên NutiFood Việt Nam đóng góp 3,5 triệu sản phẩm dinh dưỡng tăng cường đề kháng cho các Y Bác sĩ, chiến sĩ, giáo viên, công nhân, trẻ em, người cao tuổi, bệnh nhân và những hoàn cảnh khó khăn khác để chung tay đẩy lùi Covid 19.

Trong đại dịch, không có ai bị bỏ lại

Trong thời điểm đại dịch xảy ra là lúc chúng ta cần chung tay để cùng nhau vượt qua những khó khăn. Tập thể hơn 5,300 nhân viên Nutifood Việt Nam cùng với Viện nghiên cứu dinh dưỡng NutiFood Thuỵ Điển muốn góp sức kịp thời để đồng hành chia sẻ những vất vả, lo toan đến các nhóm cộng đồng dễ bị tổn thương nhất trong xã hội, để không ai phải bị bỏ lại sau.

Đầu tiên là các Y Bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch. Trong thời điểm khó khăn và nguy hiểm của cả cộng đồng, các Y Bác sĩ là những người phải đối diện với nhiều khó khăn nguy hiểm hơn cả, vì họ chính là những chiến sĩ ở tuyến đầu. NutiFood sẽ san sẻ một phần nhỏ sự vất vả này bằng các sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ sức khoẻ, tăng đề kháng, hi vọng mang đến sự giúp đỡ đúng lúc và hơn hết là để đội ngũ y tế của chúng ta không phải chiến đấu đơn độc.

Trong công cuộc chiến đấu chống Covid-19, các chiến sĩ biên phòng là lá chắn đầu tiên bảo vệ toàn dân. Mỗi ngày các anh đều bám trụ địa bàn, ngăn chặn những hành vi nhập cảnh trái phép, đồng thời tuyên truyền – hỗ trợ người dân địa phương để cùng chung tay cảnh giác trước những nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh từ bên ngoài. NutiFood muốn phần nào tiếp thêm sức mạnh từ chính những sản phẩm tăng cường sức đề kháng, hi vọng rằng với những món quà này, những vất vả của chiến sĩ biên phòng sẽ phần nào vơi đi.

Các em nhỏ có thể trạng suy dinh dưỡng và hoàn cảnh khó khăn lại càng dễ bị tổn thương hơn trong đại dịch Covid-19. Bảo vệ các em là điều NutiFood luôn muốn hướng đến, không chỉ giúp các bé tăng cân tăng chiều cao cho các bé hôm nay mà còn là ước mơ giúp các bé có một tiền đề sức khỏe vững vàng để tự do làm điều mình thích trong tương lai.

Bên cạnh đó, còn có những người bệnh, người cao tuổi vốn có sức khoẻ yếu, có những hoàn cảnh gặp khó khăn, neo đơn. Hơn lúc nào hết, ngay chính thời điểm này họ các cần lắm sự giúp đỡ, sẻ chia kịp thời để vơi bớt những nhọc nhằn, lo toan. Chúng tôi luôn muốn ở bên cạnh họ để không ai phải lẻ loi và tin rằng chúng ta sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần lạc quan cho nhau, vượt qua khó khăn này.

Nutifood trao tặng 3,5 triệu sản phẩm trị giá 30 tỷ đồng cho chương trình “sức mạnh Việt chung tay đẩy lùi COVID - Ảnh 1.

Những hoàn cảnh neo đơn ở chùa Lâm Quang quận 8

Nutifood trao tặng 3,5 triệu sản phẩm trị giá 30 tỷ đồng cho chương trình “sức mạnh Việt chung tay đẩy lùi COVID - Ảnh 2.

Chị Trần Thị Lệ - Tổng Giám Đốc NutiFood ủng hộ tinh thần người nhà bệnh nhân tại bệnh viện đa khoa Thống Nhất Đồng Nai

NutiFood cũng có kế hoạch hỗ trợ những gia đình bị giảm thu nhập như công nhân, tài xế, giáo viên và những địa phương bị ảnh hưởng bởi đại dịch… Tin rằng cùng nhau chúng ta sẽ tiếp thêm sức mạnh vượt qua khó khăn.

Xây dựng sức mạnh Việt đẩy lùi Covid-19 với 4 giá trị thiết thực

Với mong muốn tạo nên một giải pháp thiết thực và bền vững, thực sự giúp đỡ hiệu quả cho những nhóm cộng đồng, chương trình được xây dựng để tạo nên 4 giá trị:

Đầu tiên là giá trị về sức khỏe: Trao tặng các sản phẩm dinh dưỡng giúp bổ sung dưỡng chất, tăng đề kháng, từ đó thêm khỏe mạnh để cộng tác - làm việc, tự bảo vệ mình tốt hơn trước đại dịch & tăng cơ hội phục hồi sức khoẻ.

Tiếp theo là giá trị kinh tế: Đại dịch mang đến sự tổn thương lớn về kinh tế, có nhiều người mất kế sinh nhai, nhiều gia đình lao đao vì giảm thu nhập, thậm chí thiếu tiền sữa cho con… Trước tình hình đó, NutiFood sẽ san sẻ phần nào nổi lo kinh tế và kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, cộng đồng để tạo cơ hội nghề nghiệp, hỗ trợ cho những hoàn cảnh này.

Thứ ba là giá trị kiến thức sức khỏe cho cộng đồng: Cái gốc của sức khỏe toàn dân là dinh dưỡng đúng, thói quen sinh hoạt tốt, hiểu biết và phát triển đề kháng cho bản thân cùng gia đình. Các y bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, nhà khoa học của NutiFood sẽ xây dựng những video, bài viết về cách thức tăng đề kháng mà mọi người có thể áp dụng tại nhà. Chương trình có sự tham gia đặc biệt của Chuyên gia / Tổng giám đốc Jöns-Petter Svensson từ viện nghiên cứu dinh dưỡng NutiFood Thuỵ Điển.

Giá trị thứ 4 là giá trị tinh thần đến từ sự chung tay lan tỏa: Chương trình sẽ không thể thành công nếu thiếu sự chung tay lan tỏa của một tập thể lớn hơn. NutiFood như đốm lửa nhỏ, mong mỏi lan tỏa sự ấm áp đến tất cả mọi người trong hoàn cảnh khó khăn nhất, vẫn còn rất nhiều ánh sáng, năng lượng từ các doanh nghiệp, đối tác, tổ chức truyền thông, báo chí, các nghệ sĩ và toàn thể cộng đồng vẫn đang miệt mài thắp sáng tạo nên ngọn lửa lớn dập tắt dịch bệnh.

Tăng đề kháng - tạo nên sức mạnh nội lực đẩy lùi Covid 19

Sức khoẻ và sự đồng lòng của người Việt chính là nội lực để chúng ta vươn lên trong khó khăn. NutiFood mong muốn góp phần tăng nội lực Việt Nam. Chính vì vậy, chúng tôi xin được phát động chương trình "Sức mạnh Việt chung tay đẩy lùi Covid 19" – để tiếp sức, chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức dinh dưỡng giúp cộng đồng phần nào tăng cường sức đề kháng và hơn hết là lan tỏa tinh thần lạc quan, niềm tin vào sức mạnh Việt – tay trong tay chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid.

Chúng tôi có niềm tin và sự lạc quan cho rằng đây là chiến dịch có giá trị trong hiện tại và cả tương lai. Khi tất cả chúng ta đồng lòng, yêu thương lẫn nhau, tin vào điều tích cực sẽ giúp đất nước vượt qua giai đoạn gian khó lúc này, và còn từng bước xây dựng nền tảng đề kháng vững chắc cho cộng đồng trong tương lai. Cùng chung tay, chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng Covid 19.

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Phụ huynh Sài Gòn bất an khi... thí điểm cho học sinh trở lại trường

Phụ huynh Sài Gòn bất an khi... thí điểm cho học sinh trở lại trường

Giáo dục - 27 phút trước

Phụ huynh Sài Gòn bất an khi... thí điểm cho học sinh trở lại trường

Hà Nội khẩn tìm người tới 10 chợ, quán ăn uống, hiệu thuốc...

Hà Nội khẩn tìm người tới 10 chợ, quán ăn uống, hiệu thuốc...

Xã hội - 38 phút trước

Người tới các hàng bán thịt, quán trà đá, chợ Săn thị trấn Liên Quan... cần liên hệ y tế ngay. 10 địa điểm này liên quan nhiều ca COVID-19 vừa phát hiện.

Dòng chữ nguệch ngoạc của đứa bé 6 tuổi gửi bố đã mất khiến ai nấy rơi nước mắt

Dòng chữ nguệch ngoạc của đứa bé 6 tuổi gửi bố đã mất khiến ai nấy rơi nước mắt

Đời sống - 1 giờ trước

Âm dương cách biệt bao giờ cũng khiến người ta đau khổ, kể cả một đứa bé 6 tuổi cũng cảm nhận được điều đó.

Cảnh giác với các tin nhắn lừa đảo nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Cảnh giác với các tin nhắn lừa đảo nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Xã hội - 2 giờ trước

Lợi dụng việc ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH Việt Nam) đang tổ chức thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhiều đầu số đã nhắn tin lừa đảo người dân nhằm chiếm đoạt tài sản.

Điều tra vụ tài xế xe tải vứt xác người bên lề đường ở TP.HCM

Điều tra vụ tài xế xe tải vứt xác người bên lề đường ở TP.HCM

Thời sự - 4 giờ trước

Tài xế bế người đàn ông vứt vào lề đường rồi lên xe tải bỏ đi và sau đó người dân phát hiện người đàn ông này đã tử vong.

Hải Phòng: Hình ảnh cuộc sống người dân nơi "vùng đỏ" Tiên Lãng

Hải Phòng: Hình ảnh cuộc sống người dân nơi "vùng đỏ" Tiên Lãng

Xã hội - 4 giờ trước

GiadinhNet - Hạn chế ra đường, dừng cưới hỏi, thu hẹp quy mô đám hiếu và lập các chốt kiểm soát dịch trong thôn là những hình ảnh dễ dàng bắt gặp khi có mặt tại vùng đỏ của huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.

TP.HCM: Cô gái ngồi trên ban công bật khóc nức nở định nhảy lầu tự tử, người dân và lực lượng chức năng nỗ lực giải cứu

TP.HCM: Cô gái ngồi trên ban công bật khóc nức nở định nhảy lầu tự tử, người dân và lực lượng chức năng nỗ lực giải cứu

Thời sự - 4 giờ trước

Cô gái ngồi trên ban công lầu 2 khóc nức nở, tinh thần bất ổn định nhảy xuống đất tự tử khiến nhiều người hoảng hốt.

"Kẹp" 3 gây va chạm giao thông, nam sinh bị tài xế ô tô đấm liên tiếp vào mặt

"Kẹp" 3 gây va chạm giao thông, nam sinh bị tài xế ô tô đấm liên tiếp vào mặt

Thời sự - 6 giờ trước

Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 30/11 tại thị trấn Lập Thạch - Vĩnh Phúc thu hút sự chú ý của nhiều người.

Chưa có thẻ ATM gắn chip, người dân có thực hiện được giao dịch sau 31/12/2021 không?

Chưa có thẻ ATM gắn chip, người dân có thực hiện được giao dịch sau 31/12/2021 không?

Thời sự - 8 giờ trước

GiadinhNet - Sau ngày 31/12/2021, những khách hàng chưa chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip vẫn có thể sử dụng thẻ từ để thực hiện các giao dịch thẻ tại ATM, POS, kênh Internet (Internet Banking), di động (Mobile Banking), quầy giao dịch theo đúng quy định pháp luật.

Nhói lòng khoảnh khắc cứu hộ người dân, trẻ nhỏ ở vùng lũ Tuy Hòa giữa màn đêm đen kịt

Nhói lòng khoảnh khắc cứu hộ người dân, trẻ nhỏ ở vùng lũ Tuy Hòa giữa màn đêm đen kịt

Thời sự - 9 giờ trước

Đoạn video ngay sau khi được chia sẻ đã khiến nhiều người bùi ngùi, xót xa cho nỗi vất vả của người dân vùng lũ.

Top