Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những tiệm bánh tráng trộn nên ghé thử một lần

Thứ bảy, 08:00 16/05/2015 | Ăn

Bánh tráng trộn từ lâu đã là một món ăn vặt gần gũi với các bạn trẻ, khắp mọi nơi ở Sài Gòn điều dễ dàng tìm được những xe hoặc thậm chí là những chiếc bàn nhỏ bày đủ thứ linh tinh trên đó, vì vậy có thể nói bánh tráng trộn gần như đã trở thành một món đặc sản của riêng người Sài Gòn.

Sau đây là vì độ ngon và sự nổi tiếng gần xa cũng nó.

1. Bánh tráng chú Viên – Nguyễn Thượng Hiền

Các bạn trẻ Sài Gòn không còn xa lạ gì với tiệm bánh tráng trộn chú Viên trên đường Nguyễn Thượng Hiền quận 3 ngay gần trung tâm Sài Gòn. Từ lâu con đường này cũng được biết đến với món bánh tráng trộn vì chỉ trong một đoạn ngắn mà hai bên đường là rất nhiều các tiệm bán món ăn vặt ngon rẻ này.

 

Những lúc vắng khách thì bánh tráng sẽ được gói từng bịch để sẵn.

Chú Viên có lẽ là tiệm có thời gian bán lâu và chất lượng ngon nhất trên con đường này, một bịch bánh tráng trộn với rất nhiều bánh tráng cùng các loại topping như khô bò, khô mực, ruốc, … nhưng giá lại cực rẻ, chỉ 15k là bạn có thể sỡ hữu ngay bịch bánh tráng trộn ngon lành này. Hầu như mỗi khi đi ngang qua đây, tiệm chú Viên luôn là tiệm đông nhất và xếp hàng tràn cả ra đường, tuy nhiên để tránh tình trạng giành giật và xô xát, tiệm có phát số hẳn hoi, chỉ cần lấy số và đợi đến lượt mình.

Địa chỉ: 38 Nguyễn Thượng Hiền, Q.3

2. Bánh tráng trộn mắc nhất Sài Gòn – Hòa Hảo

Có thể nói bánh tráng trộn Hòa Hảo là mắc nhất Sài Gòn, tuy nhiên chất lượng cũng vô cùng xứng đáng với giá tiền. Tiệm bánh tráng trộn này nằm trong khu chung cư đông đúc trên đường Hòa Hảo, khách đến mua cũng phải xếp hàng rất lâu để chờ đến lượt vì mỗi người khi đến đây đều mua số lượng lớn, có khi 4 5 bịch nhưng cũng có người mua đến hơn 10 bịch.

 

Bánh tráng trộn nổi tiếng mắc nhất Sài Gòn.

Bánh tráng được cho vào túi nilon sạch sẽ, nếu so sánh với bánh tráng chú Viên thì bánh ở đây có vẻ mỏng hơn, và đặc biệt bánh tráng được trộn với mỡ hành chứ không phải trộn nước bò hay dầu như nhiều chỗ khác (tuy nhiên cũng bán kèm một bịch nước bò để khách có thể tự trộn). Vì vậy bánh tráng trộn ở đây khi ăn đặc biệt thơm và ngon hơn hẳn.

Địa chỉ: đường Hòa Hảo, ngay trước Lô S chung cư Ngô Gia Tự, Quận 10

3. Bánh tráng trộn da heo chiên giòn – Hóc Môn

Bánh tráng trộn ở đây được trộn khá đơn giản, không cầu kỳ như 2 chỗ đã đề cập bên trên, chỉ là bánh tráng được trộn sa tế, mỡ hành, một ít khô và kèm thêm topping là món da heo chiên giòn mà hiếm chỗ nào bán kèm bánh tráng. Điểm đặc biệt của bánh tráng trộn ở chỗ này không chỉ nằm ở món da heo chiên giòn mà còn nằm ở 2 thứ gia vị đặc biệt quan trọng đó là sa tế và mỡ hành, 2 thứ này đều là do cô chủ tự làm ở nhà, bán tới đâu làm tới đó nên không sợ bị cũ.

 

Topping da heo chiên giòn ăn kèm bánh tráng dai dai cảm giác rất đã.

Địa chỉ: Đối diện trường Trung học cơ sở Lý Chính Thắng 1 (gần bến xe Hóc Môn) – 5/5 ấp Dân Thắng 2, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn.

Theo Depplus.vn

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 15 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 22 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top