Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những món quà vặt giá 10.000 đồng

Thứ ba, 13:00 19/05/2015 | Ăn

Bún xào, bánh tráng trộn, chuối nướng... là những món quà vặt được yêu thích có giá rẻ ở TP HCM.

 

Bún hay mì xào là món ăn sáng quen thuộc của người Sài Gòn. Món này được làm từ bún, mì trứng luộc mềm trộn với cà rốt gọt mỏng, cải ngọt. Bún trộn ăn kèm đậu hũ chiên, trứng xắt mỏng, giò chay và nước tương (xì dầu). Ảnh: Vnvina.

 

Bánh tráng nướng là món ăn vặt có nguồn gốc từ Đà Lạt. Ban đầu, món bán này chỉ gồm 2 loại nhân là phô mai và xúc xích nhưng hiện nay, khi ghé bất kỳ hàng bánh tráng nướng nào trên đường Cao Thắng (quận 3), bạn có thể thưởng thức hàng chục loại nhân khác nhau. Ảnh: Huỳnh Hằng.

 

Người Sài Gòn không chuộng bánh giò như Hà Nội, song những tiệm có bán món này chia sẻ, họ bán hàng trăm cái mỗi ngày. Ảnh: Hoàng Nhi.

 

Chè là món ăn giải nhiệt, có thể ăn bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Ảnh: Huỳnh Hằng.

 

Tất cả các món dim sum trên đường An Dương Vương (ngã ba An Dương Vương - Nguyễn Văn Cừ, quận 5) có giá từ 5.000-10.000 đồng một cái tùy loại. Ảnh: Thế Yên.

 

 

Bánh flan, món tráng miệng có nguồn gốc từ Pháp luôn được điểm công bởi độ thanh mát, thơm béo của trứng sữa, đắng nhẹ của cà phê. Ảnh: Hoàng Nhi.

 

Không chỉ là món quà vặt quen thuộc của người Sài Gòn, chuối nướng còn là một trong những món ăn được thực khách quốc tế đánh giá cao. Ảnh: Huỳnh Hằng.

 

 

Bên cạnh kiểu truyền thống, đậu hũ nước đường hiện nay được biến tấu khá nhiều với thạch, trân châu, nước cốt dừa... Dù thêm bao nhiêu nguyên liệu, món ăn này vẫn có mức giá gần như không đổi. Ảnh: Huỳnh Hằng.

 

 

Gỏi cuốn, món ăn từng được kênh CNN liệt vào danh sách những món ăn ngon nhất thế giới, có giá 5.000 đồng một cuốn. Ảnh: Huỳnh Hằng.

 

Các món xiên nướng như cá viên, bò viên, trứng cút, thịt... thậm chí là hải sản đều có giá từ 7.000-10.000 đồng.

Theo Zing.vn

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 15 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 22 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top