Những món ngon đặc biệt của Hải Phòng, mua ở đâu?
GiadinhNet - Được mệnh danh vùng đất nấu gì cũng ngon, Hải Phòng đã chinh phục không biết bao thực khách khó tính bởi chính những hương vị rất riêng và đặc biệt của mình.
Hầu hết người Hải Phòng đều có một niềm vui thích khi được mời bạn bè từ xa tới thưởng thức món bánh đa cua. Đây cũng là món ăn phổ biến, nổi tiếng làm nên thương hiệu món ăn Hải Phòng.
Không giống các địa phương khác, bánh đa cua đồng của Hải Phòng có màu đỏ như màu phù sa, dai sợi, mềm môi và thường được ăn kèm cùng chả lá lốt, tôm hay sườn non…., thậm chí cả trứng vịt lộn.
Bánh đa cua Hải Phòng có vị thơm ngon rất lạ không lẫn vào đâu
Món ngon thứ 2 của Hải Phòng được dân tình, đặc biệt giới trẻ thường nhắc đến hay mua về làm quà, gửi đi làm quà cho bạn bè ở xa là bánh mì que. Sở dĩ gọi mỳ que vì bánh nhỏ dài bằng 2 ngón tay, được tách kẹp cùng pate, tương ớt tạo vị lạ và ngon vô cùng.
Nơi khởi đầu bán món bánh mỳ que và cũng là nơi làm ngon nhất chính là Khánh Nạp ở đường Hàng Kênh, quận Lê Chân. Đến giờ, thương hiệu Khánh Nạp vẫn còn nhưng muốn ăn chính hiệu phải gọi điện thoại đặt trước. Ngoài Khánh Nạp, đầu đường Lê Lợi, gần chợ Lương Văn Can (quận Ngô Quyền) cũng có một đoạn phố bán rất nhiều bánh mỳ que với giá chỉ 2 -3 ngàn đồng/cái.
Ăn bánh mỳ que kiểu Hải Phòng là phải có chút tương ớt đi kèm
Món ngon thứ 3 khó lòng bỏ qua khi bạn đến Hải Phòng đó là nem vuông hải sản.
Đây là loại nem được làm bằng cua bể, thịt nạc, tôm, nấm hương và giá đỗ. Với loại nem này, Hải Phòng gói vuông như chiếc bánh chưng nhỏ, rán giòn thơm ngon. Vị ngọt thịt cua bể cùng vị đậm đà chua ngọt của nước mắm sẽ làm chiều lòng những thực khách khó tính nhất.
Ngoài món nem vuông, người thích hải sản khi ghé Hải Phòng hay gọi món sứa đỏ cuốn bỗng hay Ốc đủ loại.
Món sứa đỏ khá kén người vì rất dễ gây say hay dị ứng. Sứa đỏ cuốn bỗng có vị man mát, giòn ngon khi ăn kèm với dừa nạo, bỗng béo, bùi của lạc
Ốc ở Hải Phòng gần như đâu đâu cũng bán. Nơi tập trung nhiều loại ốc nhất là trong ngõ 263 Lạch Tray, quận Ngô Quyền, hay 93 Nguyễn Trãi, Hải Phòng, ngõ 19 Điện Biên Phủ
Ngoài những món ăn tươi và ngon lạ kể trên, một món ăn hay được du khách chọn lựa đóng hộp làm quà mang vị biển Hải Phòng chính là ruốc bề bề hay ruốc tôm. Nơi bán nhiều nhất món này là chợ Cầu Vồng, Đồ Sơn.
Dù Việt Nam có vô vàn đặc sản, nhưng Hải Phòng vẫn luôn mang lại một dư vị riêng của thành phố biển khiến cho ai có đi qua, dừng chân cùng đều nhớ mãi.
Kiều Lê
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 9 giờ trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 20 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 1 ngày trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.