Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những món ăn nhắc là biết tên phố của Hà Nội

Thứ hai, 09:00 13/07/2015 | Ăn

Hà Nội không thiếu những món ngon, trong đó, một vài món gắn với những con phố tạo nên thương hiệu riêng như bia Tạ Hiện, phở Ngũ Xã, trà chanh Đào Duy Từ...

 

Bia: Phố Tạ Hiện nổi tiếng bởi bia ngon và rẻ. Vào những buổi chiều nóng bức, tạt vào một quán bên đường, vừa nhấm nháp bia mát lạnh, vừa ngắm phố phường là thú vui khó bỏ của người Hà Nội. Bán bia là chính nên thức nhắm cũng đơng giản với bánh tráng nướng, đậu phộng luộc, nem Phùng. Ảnh: Vietnamvisaonentry.

 

Trà chanh: Đào Duy Từ được biết đến như phố trà chanh "khét tiếng" của Hà Nội.  Ảnh: Pinterest.

 

 

Phở cuốn: Nhắc đến Ngũ Xã, người ta nhớ ngay đến món phở cuốn. Du khách còn yêu thích phở chiên ăn kèm thịt bò xào. Ảnh: Linh San.

 

Caramel tuy không phải là món ăn vặt được yêu thích của người dân Hà Nội, song với những người yêu thích, tên của món ăn luôn được đính kèm hai chữ: Hàng Than. Caramel tại có vị ngọt mát, mềm mại, tan ngay trong miệng. Ảnh: Bakeitglamorous.

 

Bún đậu mắm tôm: Bạn có thể tìm thấy bún đậu khắp các phố lớn, nghách nhỏ của Hà Nội, nhưng trứ danh nhất là bún đậu Ngõ Gạch. Bún đậu ngõ gạch ăn kèm với chả cốm, nem rán, thịt chân giò lóc xương xắt lát. Ảnh: Linh San.

 

 

Nem chua rán ngõ Tạm Thương không xa lạ đối với teen Hà Nội từ nhiều năm nay. Cả ngõ từ đầu đến cuối vài chục quán san sát nhau. Mỗi cửa hàng một hương vị nhưng đều ngon và hút khách. Ảnh: Linh San.

 

 

Sữa chua Hàng Nón: Chỉ xuất hiện vài năm gần đây, song sữa chua xắt miếng Hàng Nón đã trở thành một cái tên quen thuộc của giới trẻ Hà Nội. Khác với cách ăn sữa chua thông thường, một ly sữa chua tại đây có lớp dưới cùng là đá bào, tiếp đến là sữa chua xắt miếng vuông, cuối cùng được phủ một lớp ca cao. Khi ăn, dùng muỗng xoắn từng phần sữa chua được áo ca cao từ từ thưởng thức. Ảnh: Linh San.

Theo Linh San/Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 6 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 10 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 13 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top