Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những món ăn nếu để qua đêm không nên dùng

Thứ hai, 4:30 PM 27/07/2015 | Sống khỏe

GiadinhNet - Thói quen tối nấu nhiều đồ ăn để sáng mai ăn tiếp. Điều đó tiết kiệm được thời gian nhưng một số món ăn sau đây nếu để qua đêm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cho cả gia đình.

Trứng gà luộc lòng đào

Nhiều người truyền miệng nhau rằng, trứng gà luộc nếu để qua đêm thì không nên ăn, đặc biệt là nam giới. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, nếu bảo quản trứng luộc trong tủ lạnh thì cũng không có vấn đề nhiều, một số vi chất sẽ giảm. Trứng gà luộc để qua đêm nếu không bảo quản trong tủ lạnh, mà để ở ngoài thì với nhiệt độ từ 10 độ C trở lên sẽ là điều kiện cho vi sinh vật phát triển, khi ăn vào rất có hại cho dạ dày, đường ruột, gây đầy hơi, khó tiêu, thậm chí là tiêu chảy.

Vì vậy, chỉ nên dùng lại trứng gà luộc đã chín, trước khi ăn cần luộc lại một lần nữa. Lưu ý, với những quả trứng luộc “lòng đào” thì tốt nhất là không nên ăn.

Trà xanh qua đêm dễ nhiễm khuẩn

 Không uống nước chè xanh để qua đêm, bởi nếu để qua đêm sẽ bị mất hết các vitamin, protein và các dưỡng chất có lợi khác… Không những thế, nước trà xanh còn bị xỉn màu, thành phần các vitamin B, C có trong đó cũng bị phân hủy. Thậm chí, nó còn sản sinh ra rất nhiều vi khuẩn, nấm mốc độc hại, vì thế rất nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.

Do đó, đối với trà xanh, các bạn nên pha mới và sử dụng ngay sau đó. Điều này giúp chúng ta có thể hấp thu một cách triệt để các chất có lợi trong đó, đồng thời phát huy được tác dụng chống oxy hóa, kéo dài tuổi thọ và làm đẹp da của trà xanh.

Nước đun sôi nên uống trong ngày

Một chuyên gia đã phát hiện ra rằng, hàm lượng muối natri nitrit trong nước đun sôi cao hơn trong nước lã. Hơn nữa nước sôi được đun đi đun lại và đun sôi lâu thì hàm lượng muối natri nitrit còn tăng lên rõ rệt. Hàm lượng muối natri nitrit trong nước đun sôi sau 24 tiếng cao hơn nước mới đun sôi 1,3 lần. Vì thế, tốt nhất nên đun nước sôi uống trong ngày, không nên uống nước đun sôi quá lâu.

Rau nấu chín không nên để trong xong

Do hàm lượng nitrat trong các loại rau xanh khá nhiều, nếu nấu xong để quá lâu, vi khuẩn phân hủy, lượng nitrat sẽ lại tạo thành nitrite – chất gây ung thư, cho dù là bạn có đun lại đi chăng nữa cũng không thể khử được. Vì vậy không nên ăn rau đã để qua đêm.

Phương pháp giữ canh tốt nhất là nấu canh xong nên đổ ra bát ăn ngay trong ngày. Canh thừa đặt trong nồi inox, nồi nhôm lâu dễ sinh ra phản ứng hóa học. Nếu ăn không hết, tốt nhất là dùng nồi đất đựng và để trong tủ lạnh hoặc lấy ra để trong tô sứ hoặc tô thủy tinh.

Cá rán, hải sản qua đêm gây hại gan, thận

Nếu bạn để hai loại thực phẩm này qua đêm sẽ gây hại cho gan và thận. Cá và các loại hải sản như tôm, cua, sò, ốc… đã chế biến nhưng không ăn hết để qua đêm sẽ làm các chất protein bị biến đổi. Điều này có thể gây hại cho gan và thận.

MH (Th)/ Báo Gia đình & Xã hội

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bữa tối ăn 1 trong 5 loại thực phẩm này thì không những có giấc ngủ sâu mà cân nặng cũng có thể giảm đi phần nào

Bữa tối ăn 1 trong 5 loại thực phẩm này thì không những có giấc ngủ sâu mà cân nặng cũng có thể giảm đi phần nào

Sống khỏe - 19 phút trước

Cứ tưởng ăn tối nhiều là nhanh béo nhưng thực tế nếu bạn chọn đúng loại thực phẩm thì chẳng lo cân nặng tăng lên mà còn hỗ trợ giấc ngủ sâu hơn nhé!

Thường xuyên ăn 6 thực phẩm này, mỡ nội tạng sẽ được hút sạch, dù nam hay nữ cũng đều khỏe mạnh, ít mắc bệnh mãn tính

Thường xuyên ăn 6 thực phẩm này, mỡ nội tạng sẽ được hút sạch, dù nam hay nữ cũng đều khỏe mạnh, ít mắc bệnh mãn tính

Bệnh thường gặp - 4 giờ trước

Mỡ nội tạng thường khó bị phát hiện, "ru ngủ" những người có chỉ số BMI khỏe mạnh, tạo cảm giác an toàn trong chăm sóc sức khỏe, nhưng thực tế, sức khỏe của bạn có thể đang gặp nguy hiểm.

Bất ngờ công dụng của bắp cải tím, biết lý do này hãy  thường xuyên ăn

Bất ngờ công dụng của bắp cải tím, biết lý do này hãy thường xuyên ăn

Sống khỏe - 5 giờ trước

GiadinhNet - Bắp cải tím có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Lựa chọn vàng cho u xơ tử cung

Lựa chọn vàng cho u xơ tử cung

Sống khỏe - 7 giờ trước

Bệnh u xơ tử cung rất hay gặp ở phụ nữ còn nằm trong độ tuổi sinh đẻ. Nếu không có biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh thì sẽ gây ra rất nhiều tác hại nghiêm trọng đến khả năng sinh sản.

Dược liệu thiên nhiên cải thiện sức khỏe cho chị em bị u xơ, u nang

Dược liệu thiên nhiên cải thiện sức khỏe cho chị em bị u xơ, u nang

Sống khỏe - 7 giờ trước

Bạch Trinh Nữ là sản phẩm được chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên theo bài thuốc dân gian. Sản phẩm cải thiện sức khỏe hiệu quả cho các chị em đang gặp các vấn đề về u xơ, u nang.

Áp dụng 5 thói quen này thường xuyên, người bị huyết áp cao có thể thuyên giảm nhanh, ổn định chỉ số tốt

Áp dụng 5 thói quen này thường xuyên, người bị huyết áp cao có thể thuyên giảm nhanh, ổn định chỉ số tốt

Sống khỏe - 7 giờ trước

Muốn hạ huyết áp, bạn cần có một sự kiên trì trong thời gian dài và phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống lẫn thói quen sống.

Chỉ cần giảm thứ gia vị này trong bữa ăn, bạn sẽ phòng tránh được nhiều bệnh tật

Chỉ cần giảm thứ gia vị này trong bữa ăn, bạn sẽ phòng tránh được nhiều bệnh tật

Sống khỏe - 9 giờ trước

GiadinhNet - Tăng cường các món luộc, hấp thay vì chiên, rang, xào, chuyên gia cũng khuyên bà nội trợ không cho muối hoặc gia vị chứa nhiều muối vào nước luộc rau.

Thứ rau "rẻ bèo" này được Nhật Bản coi là "món ăn trường thọ" và chống lão hóa, người Việt có nhiều mà không biết để tận dụng

Thứ rau "rẻ bèo" này được Nhật Bản coi là "món ăn trường thọ" và chống lão hóa, người Việt có nhiều mà không biết để tận dụng

Bệnh thường gặp - 10 giờ trước

Người Nhật còn đặc biệt ưa thích 3 loại rau xanh và coi chúng là "món ăn trường thọ", điều đáng mừng là những loại rau này ở Việt Nam bán giá siêu rẻ nên chúng ta hoàn toàn có thể ăn được mỗi ngày.

17 nghìn khách hàng tham gia toạ đàm trực tuyến của Bệnh viện phụ sản An Thịnh

17 nghìn khách hàng tham gia toạ đàm trực tuyến của Bệnh viện phụ sản An Thịnh

Sống khỏe - 11 giờ trước

Tọa đàm khoa học trực tuyến “Ứng dụng công nghệ giải mã gen trong phát hiện sớm nguyên nhân gây vô sinh và các bệnh lý tiềm ẩn của thai nhi” được tổ chức bởi Bệnh viện phụ sản An Thịnh và GENTIS thu hút sự quan tâm đặc biệt của các cặp vợ chồng.

Bồi bổ cơ thể sau sinh không khó – Đã có CurLand lo

Bồi bổ cơ thể sau sinh không khó – Đã có CurLand lo

Sống khỏe - 23 giờ trước

Dù các mẹ chọn sinh thường hay sinh mổ, thì trải qua quá trình vượt cạn, việc bồi bổ lại cơ thể luôn luôn là việc phải ưu tiên hàng đầu. Trải qua quá trình nghiên cứu sàng lọc, Đất Dược tự hào mang đến giải pháp chăm sóc hồi phục cho các bà mẹ mới sinh, để trở về trạng thái bình thường nhanh nhất có thể.

Top