Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những món ăn gây rùng mình khắp thế giới

Thứ sáu, 20:00 06/03/2015 | Ăn

Phô mai có giòi, cá trích thối, kem làm bằng mỡ động vật… là các món ăn kỳ lạ ở một số nước.

Gỏi ếch: Theo Australia News, thịt ếch sống là món ăn không còn xa lạ ở một số nhà hàng Nhật Bản. Đầu bếp mổ phanh con ếch trước mặt thực khách rồi đưa cho họ, cùng một đôi đũa. Lúc này tim ếch vẫn còn đập. Sau đó đầu bếp thái thành từng miếng rồi bỏ vào đĩa. Khách ăn sống, vắt chanh và chấm vào nước sốt, để lại xương, chân và đầu làm món soup.

 

 

Chuột lang: Ở Nam Mỹ, thịt chuột lang được coi là đặc sản. Chuột được chế biến nguyên con, ăn kèm các loại salad, vị giống như đùi gà.

 

Phô mai giòi Casu Marzu: Món này còn có tên gọi là phô mai thối, phổ biến ở Sardinia (Địa Trung Hải), được làm từ phô mai sữa cừu có chứa giòi. Giòi lúc này hãy còn sống, vì nếu để giòi chết thì sẽ bị ngộ độc. Quá trình lên men xảy ra khi giòi hấp thụ chất béo của phô mai, món ăn lúc này trở nên mềm mại với một ít chất lỏng rỉ ra.

 

Kem Eskimo (Akutag): Món ăn vùng Bắc Cực lạnh giá này bao gồm mỡ động vật đánh với hoa quả, trộn thêm cá hoặc đường. Mỡ từ các loài động vật như tuần lộc hoặc hải cẩu được trộn đều trong món Akutag, tạo thành hỗn hợp béo ngậy và lạnh như kem.

Mắt cá thu: Món ăn này khá rẻ, có thể tìm thấy ở các cửa hàng của Nhật với giá khoảng 17.000 đồng. Vị của món này giống mực, mắt cá bọc trong mỡ cá và chút cơ. Mắt cá thu chỉ cần luộc trước khi ăn.

 

Cá thối Surstromming: Món ăn Thụy Điển này là cá trích Baltic lên men, còn được gọi là cá thối. Cá được bán trong hộp và thường mở bên ngoài sân cho đỡ mùi. Theo một nghiên cứu của Nhật Bản, một hộp cá trích mới mở có mùi thối nhất trong tất cả các loại thực phẩm trên thế giới.

 

Tôm say rượu: Món ăn phổ biến của người Trung Quốc được làm bằng tôm nước ngọt còn sống ngâm qua trong rượu trước khi ăn.

 

 

 

Nhện Campuchia: Người ta cho rằng món ăn này có từ nạn đói do người Campuchia thiếu lương thực dưới thời Khmer đỏ. Món ăn ngày nay trở nên phổ biến tại các khu du lịch. Nhện ngon nhất là khi mới bắt, rán với tỏi và muối.

 

 

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 10 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 21 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top