Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những món ăn đường phố Thái đang gây sốt ở Hà Nội

Thứ tư, 14:00 05/11/2014 | Ăn

Bún Thái hải sản, kem dừa... đang là những món ăn đường phố Thái Lan được giới trẻ và giới văn phòng ở Hà Nội truyền tai nhau.

Ẩm thực Thái Lan từ xưa tới nay vẫn luôn hấp dẫn giới trẻ Hà thành, đặc biệt là các món ăn vặt. Sự xuất hiện ngày càng nhiều của các quán ăn, nhà hàng Thái Lan theo kiểu đường phố càng chứng tỏ độ hot của món Thái. Không chỉ ngon, lạ miệng mà món ăn Thái thường có nguyên liệu là thảo mộc, hoa quả nhiệt đới, hải sản rất tốt cho sức khỏe. Cùng bỏ túi một vài địa điểm ăn đồ Thái và khám phá dần nhé.

1. Xôi Thái

xoi-xoai-9109-1415100599.jpg
Xôi mít ngon hấp dẫn. Ảnh: FB Thai Siam.

 

Món xôi Thái thường có sự góp mặt của nước cốt dừa cùng các loại hoa quả xứ nóng quen thuộc như: xoài, sầu riêng, mít, chuối,... Vị bùi bùi của hạt nếp thơm kết hợp cùng cái béo ngậy của nước dừa, vị ngọt của trái cây đã tạo nên sức hấp dẫn đặc trưng cho món xôi ngọt Thái Lan. Một trong những món xôi nổi tiếng và chiếm được cảm tình nhất là món xôi xoài. Xôi xoài thơm ngon khó cưỡng nhờ phần xôi béo ngậy, ăn kèm từng lát xoài Thái Lan ngọt mát thơm lừng. Ngoài ra các món xôi mít, xôi sầu riêng, xôi lá chuối cũng đều hấp dẫn không kém.

Địa chỉ gợi ý:

- Xôi xoài Gusto Thái số 9 Phan Chu Trinh.

- Xôi xoài, xôi sầu riêng Home cook Gia đình BB 44 Tuệ Tĩnh, Hai Bà Trưng.

- Xôi mít cốt dừa, Thái Siam 20, ngõ 2 Cổng trường ĐH Hà Nội; 45 Lò Đúc; 20 Lò Đúc; 12 Hàng Than.

- Xôi xoài Koh Samui Hut 40 Nhà Chung, 24 Phan Đình Phùng.

- Xôi xoài chuỗi nhà hàng Thai Express.

2. Chè Thái

Chè Thái Lan chắc hẳn là loại chè ngoại phổ biến nhất ở Hà Nội. Món ăn này được ưa chuộng bởi vị thanh mát, ngọt thơm của các loại thạch độc đáo và hạt sương sa. Đặc biệt nhất trong chè Thái có lẽ là “sợi xanh xanh” dai dai, dẻo dẻo được làm từ lá dứa hoặc lá nếp. Chè Thái có nhiều loại khác nhau từ Thái truyền thống, Thái đen, Thái ngô, Thái đậu đỏ, Thái hoa quả và chè Thái sầu riêng. Giá dao động từ 15.000 đến 20.000 đồng.

Địa chỉ gợi ý:

- A5 P.118 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

- 75 Đội Cấn.

- 123 A6 Trần Huy Liệu.

- Chè Thái (chè Hồng Vinh) – chợ Nam Đồng, hồ Đắc Di.

- 30 phố Hàn Thuyên.

- 1E Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy.

- Thái Siam 20, ngõ 2 Cổng trường ĐH Hà Nội; 45 Lò Đúc; 20 Lò Đúc; 12 Hàng Than.

3. Trà sữa Thái Lan

tra-s-a-4856-1415100599.jpg
Trà sữa Thái vị trà xanh được nhiều bạn trẻ ưa thích. Ảnh: saga.

 

Trà sữa Thái đang dần xuất hiện nhiều hơn và tạo nên cơn sốt tại Việt Nam bởi vị ngon và lạ. Lạ là bởi trong mùi thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng của trà, không chỉ có vị thơm dịu của bột trà, lá trà, mà còn là của những loại thảo mộc hay gia vị đặc trưng của người Thái. Vi được pha chế đơn giản, nguyên liệu lại dễ mua, không quá đắt nên giá thành của loại thức uống này khá cạnh tranh so với các nhiều món đồ uống khác của giới trẻ, khoảng 25.000 - 30.000 đồng/cốc.

Địa chỉ gợi ý:

- Trà 100% hương vị Thái 33 Hàng Lược.

- Coffee Mộc, số 7 Chợ Gạo.

- 39 Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm. Trà sữa thơm, ngon, không quá ngọt, có thạch mùi cỏ rất thơm và mềm.

- 425 Lý Thường Kiệt.

- Thái Siam - 45 Lò Đúc; 20 Lò Đúc; 12 Hàng Than; 20 ngõ 2 Cổng trường Đại Học Hà Nội

- 35 Drinks 35 Hàng Đậu.

- Feeling Juice 490 Xã Đàn.

- Aroi Dessert Café số 8 Nguyễn Thiệp.

4. Kem Thái Lan

Cũng có nguồn gốc từ Thái Lan, kem dừa mang đến cho người ăn một cảm giác khác lạ, mát lạnh và ngọt ngào. Không đựng vào cốc như các loại kem khác, kem xôi dừa Thái được đặt trong một nửa trái dừa xiêm tươi tạo cảm giác tươi ngon độc đáo cho người ăn. Thành phần chính của món ăn này gồm có xôi và kem. Xôi dẻo thơm chan lên chút nước cốt dừa vừa đủ đi kèm với kem tạo nên vị ngọt thơm rất vừa, ngoài ra còn có thêm một số thành phần đi kèm khác như ngô mỹ, dừa sấy, dừa tươi bào sợi, lạc... Giá một suất kem xôi dừa Thái dao động từ 14.000 đến 40.000 đồng.

Địa chỉ gợi ý:

- Koh Samui Hut 40 Nhà Chung; 24 Phan Đình Phùng, Ba Đình.

- Thai Siam 45 Lò Đúc; 12 Hàng Than; 20 ngõ 2 cổng trường Đại học Hà Nội.

- Chè Thái Lan & Malaysia 1E Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy.

- Phuket Town, 21 Tuệ Tĩnh, Hai Bà Trưng.

5. Bún Thái hải sản

bun-thai-hai-san1-7935-1415116484.jpg
Bún Thái hải sản ở Ngũ Xã đang tạo được cơn sốt ở Hà Nội. Ảnh: Đình Nam

 

Mới xuất hiện cách đây không lâu nhưng món bún Thái hải sản vị chua cay đã sớm gây được sự tò mò cho thực khách Hà Nội và trở thành món ăn được nhiều bạn trẻ share trên mạng. Thành phần tô bún bao gồm các loại hải sản màu sắc bắt mắt và ngon miệng, tôm luộc đỏ au, mực thái thành từng lát hơi dày bản, cá chiên vàng ngậy, bề bề bóc vỏ, hành lá và tiêu được rắc lên trên cho dậy mùi thơm, đặc biệt là nước dùng chua cay đặc trưng ăn kèm với rau cần. Nững ngày chớm đông, với những cơn gió lạnh thế này thì còn gì thích hơn khi được ngồi xì xụp cùng bạn bè ăn bát bún cay cay đang bốc hơi nghi ngút. Một tô bún loại này có giá trung bình từ 30.000 đồng trở lên.

Địa chỉ gợi ý:

- 24 Ngũ Xã, địa chỉ đang khá hot trên các diễn đàn về ăn uống.

- Đặng Văn Ngữ, quán nằm bên tay trái, ngay đoạn đầu phố rẽ từ đường Kim Liên mới vào, gần trường PTTH Lê Quý Đôn.

- 6A Hàng Lược, quán 3 tầng sạch sẽ thoáng mát.

Theo Ngoisao.net

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 3 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 4 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 9 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top