Những mẹo vặt thú vị với lò vi sóng
Lò vi sóng có thể giúp bạn vắt cam, chanh được nhiều nước hơn, giúp bạn làm sạch và mới nhiều món đồ một cách dễ dàng.
Giúp vắt chanh cam dễ dàng
Với các loại quả họ cam chanh, nếu muốn vắt nước dễ, chỉ cần cho vào lò vào vi sóng, bật ở chế độ High trong khoảng 20-30 giây. Nhiệt độ cao sẽ làm mềm trái cây, giúp bạn vắt được nhiều nước hơn so với thông thường.
Làm sạch đồ
Những miếng bọt biển dùng trong nhà bếp hay khăn lau tay đã cáu bẩn và có mùi hôi, đừng vội vứt vào thùng rác. Ngâm chúng trong giấm trắng hay nước chanh, sau đó cho vào lò vi sóng bật nhiệt độ ở chế độ High trong vòng một phút. Sau khi chúng nguội, mang ra ngoài, bạn sẽ có những miếng bọt biển sạch như mới.
Sấy khô thảo mộc
Bạn sẽ tránh được cảnh bỏ phí những loại thảo mộc tươi bị héo bằng cách làm khô chúng trong lò vi sóng. Trước hết bạn cần đảm bảo thảo mộc không còn dính nước, bởi nếu còn nước, bạn cho vào lò vi sóng chẳng khác gì đem nấu chín rau lên. Tách lá ra khỏi cuộng, sấy riêng từng loại. Khi sấy, nên xếp thảo mộc giữa hai cái khăn giấy. Cho vào lò vi sóng sấy khô trong khoảng một phút, nếu chưa đủ khô, có thể sấy thêm 20 giây.
Bóc và dán
Khi bạn muốn gỡ một miếng giấy hoặc bìa đã bị dán dính với một miếng giấy bìa khác (ví dụ tem trên phong bì, nhãn vở trên bìa sách…), bạn chỉ cần phết nhẹ một lớp nước lên miếng giấy đó, sau đó cho vào lò vi sóng bật ở chế độ Thấp (Low) trong khoảng 20 giây. Nhiệt độ và nước sẽ làm loãng hồ dính, bạn có thể bóc giấy ra một cách dễ dàng.
Làm sạch thớt
Các lò vi sóng giúp bạn có thể khử trùng thớt nhựa, gỗ mà không cần hóa chất. Đầu tiên bạn vẫn cần rửa thớt bằng nước rửa chén bát, sau đó chà xát chanh lên mặt thớt. Tiếp tục cho vào lò vi sóng, bật nhiệt độ Cao (High) trong một phút, bạn có thể diệt sạch vi khuẩn bám trên thớt.
Sáng tạo xà phòng
Với những mẩu xà phòng nhỏ, sử dụng sẽ thật khó chịu mà bỏ đi thì lãng phí. Bạn có thể ghép những mẩu nhỏ này thành một bánh xà phòng lớn bằng cách sử dụng lò vi sóng. Đầu tiên lấy dao cắt vụn những mẩu xà phòng nhỏ đó, cho chúng vào một đồ đựng an toàn với lò vi sóng, nhớ đổ thêm vài thìa nước. Bật lò vi sóng trong khoảng 30 giây hoặc đến khi xà phòng tan chảy, bạn khuấy đều để chúng hòa quyện với nhau. Đợi đến khi xà phòng nguội và cứng lại, bạn đã có một bánh xà phòng mới.
Làm tan chảy đường
Dùng lò vi sóng để làm mềm những viên đường nâu. Bạn vẫn có thể để đường trong túi đựng của nó hoặc cho vào một cái bát, nhỏ thêm vài giọt nước, cho vào lò vi sóng bật ở chế độ Trung (Medium) khoảng 10-20 giây, có thể lặp lại động tác cho đến khi đường mềm và tan chảy như ý.
Làm sạch bình nến, bình sáp
Nếu bạn muốn tận dụng những bình đựng nến, bạn có thể làm sạch chúng bằng cách cho vào lò vi sóng. Đầu tiên, bạn có thể dùng dao cậy nến nếu như làm được, sau đó, xem bình đó an toàn với lò vi sóng không. Nếu an toàn, hãy cho vào lò vi sóng trong khoảng 20 giây, điều này sẽ khiến sáp tan chảy và bạn chỉ việc dùng khăn giấy để lau sạch.
Nhuộm vải
Trộn thuốc nhuộm và nước ấm trong một vật đựng sao cho lượng nước ngập chỗ vải bạn muốn nhuộm. Ngâm vải trong đó một thời gian, sau đó vắt khô và đặt lại vào một vật đựng an toàn với lò vi sóng. Đóng lắp lại, cho vào lò trong khoảng một phút. Hãy theo dõi cẩn thận quá trình làm khô trong lò vi sóng, nếu cần có thể thay đổi chế độ. Kết thúc quá trình làm khô, hãy làm theo chỉ dẫn với thuốc nhuộm để giặt đồ đúng cách.
Theo Kim Anh/VnExpress
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 19 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.