Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những loài hoa tài lộc, may mắn đắt hàng nhất mùa Vu lan

Chủ nhật, 9:13 AM 11/08/2019 | Thị trường

GiadinhNet – Sắp tới lễ Vu lan, một số loại hoa được coi là rước tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng… đắt hàng, giá tăng gấp đôi vì nhu cầu dâng cúng báo hiếu cha mẹ, gia tiên.

Những ngày cận kề lễ Vu lan, Rằm tháng 7, chợ hoa tươi Quảng Bá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp cả đêm, lượng hoa về chợ tăng gấp 3 lần ngày thường, giá hoa tươi tăng 20 – 50%, nhất là các loài hoa được coi là rước tài lộc, sức khỏe, may mắn, hạnh phúc… như: cúc, hồng, sen, mẫu đơn, hoa huệ…

Những loài hoa tài lộc, may mắn đắt hàng nhất mùa Vu lan - Ảnh 1.

Hoa tươi về chợ hoa Quảng Bá tăng gấp 3 lần bình thường

Chị Lê Thị Nở (vùng hoa Mê Linh, Hà Nội) chia sẻ, năm nay thị trường hoa không nhiều do thời tiết khi hoa làm nụ, đơm bông thì nắng nóng kéo dài, lúc thu hoạch thì mưa lớn dầm dề… vì vậy giá hoa tươi phục vụ Lễ Vu lan cao hơn so với tháng 7 năm ngoái, giá hoa tại vườn đã tăng 20 - 30% so với ngày thường, tới Rằm giá có thể tăng cao hơn.

Tại các chợ bán lẻ, giá hoa cúc Đà Lạt bông to và đẹp hơn hoa cúc thường, tươi lâu giờ đã tăng thêm 7.000đ/bông, bán lẻ đã hơn 20.000đ/bông. Giá hoa cúc to bình thường chỉ 3.000đ/bông, nay là 4.500đ/bông. Các loại hoa cúc khác do nắng nóng kéo dài nên sinh trưởng chậm, bị hỏng nhiều nên giờ mới thu hái lứa đầu nên bông bé và ít.

Hoa hồng ta (hồng thơm, hồng đỏ) tăng giá từ 10.000 - 10.500 đồng/chục, hay là 2.000 – 2.500đ/bông, và là hoa cúng giá hợp túi tiền nhiều người, nhưng những cành hồng lộc vẫn đắt hàng. Hoa hồng Đà Lạt từ 40.000 tăng lên 50.000đ/bó 10 bông.

Những loài hoa tài lộc, may mắn đắt hàng nhất mùa Vu lan - Ảnh 2.

Hoa hồng ta là hoa cúng giá hợp túi tiền nhiều người

Hoa mẫu đơn ít hàng nên thương lái đã về tận vườn hoa Tây Tựu (Hà Nội) thu mua, bán lẻ tại chợ giá 35.000-40.000đ/10 bông.

Hoa sen cuối vụ giá khá cao, sen Hồ Tây dao động từ 70.000 - 200.000đ/bó 10 bông, tùy loại. Hoa sen các vùng lân cận như Cổ Nhuế, Từ Sơn… giá 45.000 -100.000đ/bông tùy loại.

Hoa ly cành màu vàng, trắng, hồng 25.000 đến 35.000đcành tùy màu (tăng 5.000đ/cành).

Hoa huệ thanh cao, dáng đẹp, đang được ưa chuộng cúng lễ Vu lan giá 40.000đ/10 bông, nay cũng tăng giá lên 50.000 -55.000đ/chục mà thị trường không có nhiều hàng. 

Giá hoa tăng do nhu cầu thị trường cao đột biến trong lễ Vu lan, lượng hoa hiếm và dự đoán đến lễ Vu lan giá hoa tươi có thể nhích nhẹ.

Những loài hoa tài lộc, may mắn đắt hàng nhất mùa Vu lan - Ảnh 3.

Hoa sen đã cuối vụ, giá tăng nhẹ

Trong nghi thức cúng Vu lan và ngày mùng Một, ngày Rằm thì những bình, bát hoa tươi thắm đầy ý nghĩa dâng lên như một sự biết ơn, kính trọng và tình yêu dành cho đấng sinh thành và gia tiên, tiền tổ.

Có một số loài hoa dâng ngày lễ Vu lan vừa đẹp thanh khiết, với ý nghĩa trân trọng biết ơn dâng lên chư Phật, gia tiên điều thiện, điều tốt lành. Với các tăng ni, Phật tử thì cúng dâng hoa là thể hiện cho việc tu nhân, bởi thấy hoa là nhớ đến việc tu nhân thiện. Mỗi loại hoa đẹp có ý nghĩa khác nhau vì vậy nên chọn được hoa đẹp cả về hương sắc và có ý nghĩa sẽ rất tốt.

Các loài hoa dâng cúng Vu lan có ý nghĩa tốt lành gồm:

- Hoa sen là quốc hoa, được các phật tử coi là linh thiêng để dâng cúng Tam bảo, được nhiều người lựa chọn cúng dường dịp lễ Vu lan.

Những loài hoa tài lộc, may mắn đắt hàng nhất mùa Vu lan - Ảnh 4.

Hoa huệ ta được dâng cúng nhiều trong lễ Vu lan

– Hoa huệ ta hương thơm thanh nhã, đẹp và trưng được lâu, thích hợp dâng cúng trên ban thờ.

- Hoa ngọc lan hương thơm thanh khiết, trang nghiêm không gian thờ cúng, là biểu tượng cho tấm lòng thơm thảo, nhân từ… nên được cắm, hoặc bày đĩa trên ban thờ.

- Hoa mẫu đơn vương giả sang trọng, là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh… nên được chọn cúng Vu lan và các ngày mùng Một, ngày Rằm. Dâng hoa Mẫu đơn báo hiếu là cách thể hiện tình yêu sâu sắc, tình yêu vô bờ bến với đấng sinh thành.

Những loài hoa tài lộc, may mắn đắt hàng nhất mùa Vu lan - Ảnh 5.

Hoa Mẫu đơn

- Hoa ly màu sắc rất tươi tắn, tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, rất được chuộng để dâng cúng Vu lan với ý nghĩa mong cha mẹ mãi mạnh khỏe để con cái có nhiều cơ hội phụng dưỡng, báo đáp công ơn sinh thành. Lễ Vu lan nên chọn màu ly trắng và ly hồng là phù hợp nhất.

- Hoa lan biểu tượng quyền quý, hương thơm đặc trưng với thông điệp Cha mẹ vất vả nuôi chúng con khôn lớn thành người, chẳng biết đến khi nào công ơn này mới đền đáp hết được, hứa sẽ luôn ở bên cha bên mẹ, chăm sóc, yêu thương cha mẹ.

- Lễ Vu lan tặng cha mẹ hoa màu tím, màu vàng là sang trọng và phù hợp nhất, vò hoa lan vừa phải, dễ chăm sóc.

Những loài hoa tài lộc, may mắn đắt hàng nhất mùa Vu lan - Ảnh 6.

Hoa cẩm chướng

- Hoa cẩm chướng dùng lễ Vu lan tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Ý nghĩa hoa cẩm chướng hồng là con nhớ ngay đến sự dịu hiền của mẹ. Hoa cẩm chướng đỏ là thể hiện tình yêu mãnh liệt dành cho mẹ. Hoa màu trắng thể hiện sự tinh khiết.

Những loài hoa tài lộc, may mắn đắt hàng nhất mùa Vu lan - Ảnh 7.

Hoa hồng lộc luôn có giá cao

– Hoa hồng mang lại hạnh phúc, trường tồn - là loài hoa sang trọng, hương thơm đặc trưng, có nhiều ý nghĩa tốt lành, giá cả phù hợp nên được chọn nhiều nhất để dâng cúng và tặng mẹ trong lễ báo hiếu, thể hiện tình yêu vô bờ với đấng sinh thành.

Lễ Vu lan người Việt thường cài một bông hồng đỏ lên áo để thể hiện sự kính trọng đối với với cha mẹ vẫn còn sống, và những bông hồng trắng trên ngực áo là dành cho những bậc sinh thành đã khuất. Hình ảnh hoa hồng mang sự thiêng liêng, niềm xúc động, cảm xúc trào dâng từ trẻ nhỏ đến người già.

Ngọc Hà

Ngọc Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Không thể chịu được nữa, nhậu bằng nước ngọt là may lắm rồi

Không thể chịu được nữa, nhậu bằng nước ngọt là may lắm rồi

Giá cả thị trường - 1 giờ trước

Nhiều chủ quán nhậu tại TP.HCM chấp nhận việc chỉ cung cấp nước ngọt cho khách, không bán rượu bia theo như đề xuất của cơ quan chức năng. Họ chỉ mong được sớm mở loại hoạt động kinh doanh.

Kỳ lạ nhất Việt Nam: Một nghề trả thù lao 2 triệu/ngày vẫn luôn thiếu người

Kỳ lạ nhất Việt Nam: Một nghề trả thù lao 2 triệu/ngày vẫn luôn thiếu người

Thị trường - 2 giờ trước

Mức lương của công việc này được ví von 'cao như giám đốc' lại ít phải cạnh tranh, ai giỏi tay nghề có thể kiếm được cả trăm triệu 1 tháng.

Thịt lợn tăng giá vùn vụt, cú đảo chiều bất ngờ khiến người nuôi thở phào nhẹ nhõm

Thịt lợn tăng giá vùn vụt, cú đảo chiều bất ngờ khiến người nuôi thở phào nhẹ nhõm

Giá cả thị trường - 4 giờ trước

GiadinhNet - Giá lợn hơi hôm nay, điều chỉnh tăng từ 5.000 - 12.000 đồng/kg. Tính cả tuần giá lợn hơi đã tăng lên tới 20.000 đồng/kg.

Giá xăng dầu tăng ra sao trong 12 tháng qua

Giá xăng dầu tăng ra sao trong 12 tháng qua

Thị trường - 6 giờ trước

GiadinhNet - Tính từ tháng 10/2020 đến đợt điều chỉnh giá xăng dầu chiều nay (26/10), xăng A95 và A92 đã tăng xấp xỉ 10.000 đồng/lít.

Từ 16h chiều nay, giá xăng tăng hơn 2.500 đồng/lít

Từ 16h chiều nay, giá xăng tăng hơn 2.500 đồng/lít

Giá cả thị trường - 6 giờ trước

GiadinhNet - Trong đợt điều hành giá kỳ này, Liên Bộ Công Thương – Tài Chính đã chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá với xăng E5RON92, RON95. Theo đó, mức tăng đã chi quỹ là gần 1.500 đồng/lít so với giá bán hiện hành.

Quả lạ đỏ như son: Món ăn vặt mới lạ chị em lùng mua

Quả lạ đỏ như son: Món ăn vặt mới lạ chị em lùng mua

Giá cả thị trường - 8 giờ trước

Thoạt nhìn bề ngoài, loại quả này có màu đỏ sẫm và hình dáng gần hệt như quả roi khiến nhiều người nhầm lẫn. Thực chất, chúng là quả mận điều hay còn gọi là quả điều đỏ.

5 thương hiệu mì gói nổi tiếng từ thời "ông bà ta" của người Việt

5 thương hiệu mì gói nổi tiếng từ thời "ông bà ta" của người Việt

Xu hướng - 11 giờ trước

GiadinhNet - Thị trường mở cửa, ngày càng nhiều các thương hiệu mì ăn liền ồ ạt vào Việt Nam. Người ta dần quên đi sản phẩm đã gắn bó với bếp ăn gia đình Việt trong nhiều năm về trước.

Phố ẩm thực ở TP.HCM đông nghẹt người

Phố ẩm thực ở TP.HCM đông nghẹt người

Xã hội - 13 giờ trước

GiadinhNet - Nhiều người kéo đến phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ để thưởng thức các món ăn ngon khi TP.HCM bước vào "bình thường mới" khiến nơi đây trở nên đông nghẹt người, nhiều quán cho khách ngồi ăn tại chỗ dù thành phố chưa cho phép.

Con cua tím vừa xuất hiện ở TP.HCM quý hiếm cỡ nào?

Con cua tím vừa xuất hiện ở TP.HCM quý hiếm cỡ nào?

Giá cả thị trường - 14 giờ trước

GiadinhNet - Con cua có màu sắc tương tự màu hoa oải hương có thể là kết quả của đột biến.

Giá thịt lợn được dự báo tăng trong 2 tuần tới

Giá thịt lợn được dự báo tăng trong 2 tuần tới

Giá cả thị trường - 15 giờ trước

GiadinhNet - Giá thịt lợn xuất chuồng đã tăng trở lại khoảng 5.000-6.000 đồng/kg trong 2-3 ngày qua. Dự kiến khoảng 2 tuần tới, giá lợn hơi tiếp tục tăng ở mức ổn định.

Top