Những hàng bún đậu mắm tôm ngon tại Sài Gòn
Phong trào người người mở quán, nhà nhà mở quán bún đậu mắm tôm đã khiến Sài Gòn như sắp “nghẹt thở” vì món ăn gốc Bắc tuyệt vời này.
Bún đậu đường Cống Quỳnh
Đầu tiên có thể kể đến là quán bún đậu của một cô người mẫu nổi tiếng (trên đường Cống Quỳnh – Quận 1). Đây có thể được xem là quán bún đậu mắm tôm đầu tiên ở Sài Gòn và được ủng hộ rầm rộ nhất trong thời gian khai sơ đó. Theo đánh giá chung thì thức ăn của quán tạm ổn, chủ quán đồng thời cũng là đầu bếp chính, kiêm phục vụ và thu tiền khá nhiệt tình. Tuy nhiên, ngoài những điểm cộng đó thì không gian rất chật hẹp nên quán khá nóng. Đi ăn vào giờ trưa ở đây có lẽ hơi "cực hình".
Bún đậu đường Hồng Hà
Quán thứ hai “ghi danh” trong lòng "người yêu bún đậu" có lẽ là quán “siêu sang” gần sân bay, trên đường Hồng Hà (quận Tân Bình). Đây là quán đầu tiên bán bún đậu mắm tôm trong phòng lạnh. Được biết chủ quán là một nhóm bạn làm tiếp viên hàng không nên rất “chịu chơi”. Quán được đầu tư điều hòa công suất lớn, chu đáo đến mức để sẵn nước hoa “xịn” trên kệ cho khách sử dụng trước khi ra khỏi tiệm (vì sợ bám mùi thức ăn), toàn bộ nguồn thực phẩm đều được “xách tay” từ Hà Nội vào để bảo đảm giữ nguyên hương vị. Quán này có nhiều người nổi tiếng đến ăn. Điểm trừ duy nhất là muốn ăn phải bạn đặt bàn trước, nếu không muốn đứng đợi ngoài cửa cả giờ đồng hồ cho việc chờ chỗ ngồi.
Bún đậu đường Lương Hữu Khánh
Quán thứ ba là một quán nằm trên đường Lương Hữu Khánh (hẻm cạnh bệnh viện Từ Dũ). Nơi đây được đánh giá là quán bún đậu mắm tôm rộng rãi nhất hiện nay. Dù không có máy lạnh nhưng vẫn khá thoáng nhờ chủ quán không quá tham mà kê nhiều bàn ghế. Ngồi ăn buổi trưa vẫn rất thoải mái dù khách đông và luôn kín chỗ. Ưu điểm nữa, quán có quầy làm đậu tại chỗ (tuy nhiên đậu ở đây hơi khô so với những nơi khác). Quán có món phèo non chiên giòn ăn khá ngon và lạ. Đặc biệt có khuyến mãi kẹo cao su ăn lúc tính tiền.
Bún đậu đường Trần Quang Diệu
Một quán mới mở khác mà nhiều người đánh giá "tạm được" là quán trên đường Trần Quang Diệu (quận 3). Quán di một mẫu nam mở ra nên đến đây ăn, khách thường được gặp nhiều người trong giới nghệ sĩ. Quán nhỏ nhưng có lầu rộng rãi và gắn hệ thống máy lạnh nên cũng rất thoải mái. Ngoài bún đậu mắm tôm, quán có bánh gối cùng nem rán cũng rất ngon. Tuy nhiên, món phở cuốn thì lại không được chuẩn cho lắm vì bị độn nhiều rau và vỏ phở quá dày hơn mức bình thường.
Có một đặc điểm của các quán bún đậu mắm tôm hiện nay là các món phụ bán kèm như: bún đậu chuối ốc và bún giả cầy đều chưa được ngon. Kiểu như bán kèm thay đổi cho phong phú thực đơn chứ không thật sự xuất sắc được như món ăn chính gốc. Giá trung bình của các quán đều ở mức 25.000 – 30.000 đồng/phần bún đậu, 50.000 – 55.000 đồng/phần thập cẩm (bún, đậu, thịt bắp hoặc thịt đùi luộc, chả cốm…), nước sấu và mơ đều ở tầm giá 12.000 – 15.000 đồng/ly.
Theo TTVN
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 2 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 2 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 3 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Ăn - 3 ngày trướcVào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.