Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những chiêu tận dụng triệt để dành cho người nội trợ

Thứ bảy, 07:39 22/10/2016 | Ăn

Những thứ có sẵn trong nhà bếp có thể phát huy tác dụng, giúp việc làm bếp hoặc thưởng thức món ăn dễ dàng hơn.

Tận dụng vỉ nướng 2 chiếc pizza cùng lúc

Một chiếc lò nướng thông thường chỉ đủ chỗ để nướng một chiếc bánh trong một khoảng thời gian. Nếu lò nướng nhà bạn thuộc loại này mà bạn lại không muốn nướng làm 2 lần thì có thể cắt đôi chúng và xếp khéo léo như trong hình. Bạn có thể tận dụng không gian thừa của chiếc vỉ nướng để đặt được 2 chiếc bánh một cách dễ dàng. Trở ngại đã được giải quyết trong nháy mắt.

Tận dụng túi nilon đựng kem

Kem sau khi cho vào tủ lạnh sẽ bị đông cứng lại, càng để lâu, khối liên kết càng chắc, khiến cho việc ăn chúng rất khó khăn và mất thời gian. Nếu không muốn phải chờ lâu hoặc phiền hà hơn là cho kem vào máy xay thì trước khi cho hộp kem vào tủ lạnh, bạn hãy cho chúng vào một chiếc túi nilon có khóa zip. Nó sẽ giúp cản bớt hơi lạnh tiếp thêm vào bên trong hộp kem, khiến kem mềm nhưng không bị tan chảy, khi lấy ăn rất dễ dàng.

Tận dụng thìa để mở nắp hộp

Thực ra, có hẳn một dụng cụ chuyên dụng để mở nắp hộp nhưng khi đi du lịch hoặc picnic ngắn ngày, bạn thường ít có điều kiện để mang theo đầy đủ "đồ nghề", vì vậy sử dụng thìa là một chiêu rất hữu dụng. Bạn làm như hình hướng dẫn, tì mũi thìa vào nắp hộp rồi dùng lực bẩy lên như hình mà không mất quá nhiều sức lực.

Tận dụng không gian thừa trong lò vi sóng

Nếu không muốn đợi hâm lần lượt hai chiếc bát thức ăn trong lò vi sóng, bạn có thể đặt chúng cùng lúc với cách hướng dẫn như trong hình: đặt một chiếc bát lên một cốc thủy tinh, sẽ tiết kiệm được diện tích và thời gian chờ đợi, nhưng lưu ý phải đặt thật chắc chắn, vững chãi nếu không trong quá trình quay sẽ làm đổ thức ăn ra lò.

Tận dụng vỏ để bóc hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười là đồ ăn rất phổ biến vào dịp Tết trên bàn tiếp khách của các nhà. Việc bóc chúng thường không mấy dễ dàng và gây đau tay. Không muốn làm hỏng bộ móng tay mới làm, bạn hãy sử dụng vỏ của một hạt dẻ khác để bóc như hướng dẫn dưới hình, lách vào khe hở của hạt dẻ và tách chúng ta dễ dàng. Cách này khá hiệu quả và nhanh hơn dùng dụng cụ bóc hạt.

Tận dụng cốc để gọt xoài

Đây là cách gọt xoài rất phổ biến ở phương Tây mà không cần dùng tới dao. Với cách cắt quả xoài thành những phần nhỏ, sau đó đặt chúng vào miệng cốc và tách phần thịt xoài đơn giản như hình. Tuy nhiên, cách này chỉ dùng cho xoài chín, khi phần thịt mềm. Xoài xanh rất cứng, không thể làm theo cách này.

Tận dụng hộp giấy làm bát ăn

Chiếc hộp giấy đựng đồ ăn (như ở các cửa hàng đồ ăn nhanh, hộp dùng để mang đi) cũng có thể tận dụng làm bát ăn. Chúng thường được gấp nếp nên bạn thường lo sợ chúng sợ bị bửa ra khi nhét đầy thức ăn. Một chiếc chun nilon sẽ giải quyết được việc này, chúng giữ cho các mép của hộp luôn trong khuôn khổ. Thường thì cách này không được hay cho lắm nhưng khi bạn đi picnic xa, không thể mang theo nhiều bát đũa thì cách này quả thật là hữu ích.

Tận dụng khay bánh để làm cốc sữa

Bánh quy chấm sữa là món ăn được một số người yêu thích vào bữa sáng. Thay vì lấy cốc để đựng sữa thì bạn có thể tận dụng ngay khay bánh thừa để làm cốc, dùng đến đâu đổ đến đó, rất tiện, không bị thừa một cách lãng phí; đặc biệt khi ở xa nhà, mang theo nhiều đồ lỉnh kỉnh sẽ rất phiền phức.

Dùng lò nướng để làm chín trứng

Không cần nước, bạn cũng có thể làm chín trứng bằng lò nướng. Trứng nướng mềm và thơm hơn so với trứng luộc. Bạn hãy cho trứng vào khay nướng trong 25-30 phút ở nhiệt độ 160 độ C.

Theo Hà Nguyên/Ngoisao.net

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 3 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 14 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 2 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Top