Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nhật Kim Anh sao kê 880 triệu, sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng

Thứ bảy, 7:57 AM 16/10/2021 | Văn hóa - Giải trí

GiadinhNet - Nhật Kim Anh chủ động công khai sao kê 880 triệu đồng trong đợt kêu gọi ủng hộ miền Trung. Cô cho biết sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra để minh bạch sự việc.

Đông Nhi, Nhật Kim Anh, Đỗ Mạnh Cường kêu gọi được bao nhiêu tiền mà bà Phương Hằng gọi tên?Đông Nhi, Nhật Kim Anh, Đỗ Mạnh Cường kêu gọi được bao nhiêu tiền mà bà Phương Hằng gọi tên?

GiadinhNet - Đông Nhi, Nhật Kim Anh, Đỗ Mạnh Cường đã kêu gọi được bao nhiêu tiền để giúp đỡ đồng bào miền Trung hồi tháng 10/2020 mà bị "đòi" sao kê?

Nhật Kim Anh là một trong 3 nghệ sĩ mới đây bị nữ đại gia Bình Dương gọi tên trong ồn ào từ thiện. Cụ thể, nữ đại gia này cho rằng, ngoài Nhật Kim Anh còn có Đông Nhi và NTK Đỗ Mạnh Cường đã từng kêu gọi cứu trợ lũ lụt miền Trung cuối năm 2020. Tuy nhiên, đến hiện tại vẫn chưa nghệ sĩ nào sao kê. Sau 2 ngày giữ im lặng, tối 15/10, Nhật Kim Anh đã tung video 42 phút quay lại từng trang sao kê trong tài khoản có tên "Hạnh phúc" do cô mới mở từ 19/10/2020. 

Trong đoạn video, Nhật Kim Anh cho biết, ngay sau khi bị "đòi" sao kê, chiều 15/10 cô đã ra ngân hàng để tiến hành sao kê số tiền từ thiện. Nữ diễn viên mong muốn minh bạch các khoản thu - chi và đồng thời gửi lời chia sẻ tới khán giả.

Nhật Kim Anh sao kê 880 triệu, sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng - Ảnh 2.

Nhật Kim Anh cho biết cô đã lập tức liên lạc với ngân hàng để yêu cầu sao kê ngay sau khi bị "réo tên"

Theo Nhật Kim Anh, cô mở một tài khoản "Hạnh phúc" vào ngày 19/10/2020 để nhận quyên góp từ mạnh thường quân cho đồng bào miền Trung gặp lũ lụt. Tổng số tiền thống kê từ ngân hàng là 880.000.000 đồng. Trong đó, cá nhân nữ diễn viên đã ủng hộ 324.866.327 đồng; các đối tác và bạn bè kinh doanh của cô ủng hộ 166.000.000 đồng. Số tiền do fan, khán giả khắp cả nước chuyển khoản từ ngày kêu gọi nhận được 389.133.673 đồng.

Nói riêng về hơn 324.000.000 đồng do cá nhân cô ủng hộ, Nhật Kim Anh bày tỏ: "Với tôi, số tiền này khá nhiều và cũng vô cùng ngại những bình luận trái chiều, cho là tôi khoe khoang hay đánh bóng tên tuổi. Do đó, tôi không muốn chia sẻ. Sẵn dịp mạnh thường quân yêu cầu, tôi xin sao kê luôn".

Nhật Kim Anh sao kê 880 triệu, sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng - Ảnh 3.

Nhật Kim Anh chỉ rõ "khớp" số tiền quyên góp trong bản sao kê mới nhất của ngân hàng với số tiền đã thông báo với tới công chúng trước đó

Nhật Kim Anh sao kê 880 triệu, sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng - Ảnh 4.

Đến 3/11/2020, Nhật Kim Anh chuyển thêm hơn 49 triệu đồng vào tài khoản "Hạnh phúc" để tròn 880 triệu. Sau đó, tất cả số tiền đều được chuyển 1 lần cho tài khoản "An vui" của MC Hạnh Phúc để tiện cho việc cứu trợ đồng bào

Nhật Kim Anh khẳng định từ khi lập tài khoản đến khi khóa, cô chưa rút ra một đồng nào. Chỉ một lần duy nhất nữ diễn viên chuyển thẳng số tiền sang tài khoản thuộc quỹ "An vui" của MC Đại Nghĩa. Sau đó, cả hai cùng đoàn thiện nguyện đã trực tiếp ra miền Trung 2 đợt để tiến hành công tác trao tặng quà đến người dân.

Nhật Kim Anh nói thêm, từ trước tới nay bản thân chưa bao giờ mở tài khoản để kêu gọi. Khi nào có hoàn cảnh nào khó khăn cần kêu gọi, tôi sẽ tự bỏ tiền để làm với bạn bè. "Riêng đợt miền Trung bão lũ khá lớn, tổn thất nặng nề, tôi nóng ruột và muốn giúp đỡ bà con miền Trung. Tôi đã mở tài khoản này, bắt đầu từ 19/10/2020", cô nói.

Kết luận, nữ diễn viên nhấn mạnh: "Tôi sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ hết mình nếu có cơ quan chức năng vào cuộc muốn điều tra việc thiện nguyện của Nhật Kim Anh".

Qua vụ việc sao kê và thiện nguyện ồn ào những ngày qua, Nhật Kim Anh cho rằng cả cô lẫn nhiều đồng nghiệp cũng rút ra được bài học cho mình. Tuy nhiên, nữ diễn viên cũng chia sẻ "cái khó" của công tác từ thiện mà chỉ những ai trải qua trực tiếp mới hiểu rõ.

Nhật Kim Anh sao kê 880 triệu, sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng - Ảnh 5.

Nhật Kim Anh cùng MC Đại Nghĩa và đoàn thiện nguyện đã lên đường ra miền Trung cứu trợ: Đợt 1 là 4 ngày 4,5,6,7/11/2020; Đợt 2 là 3 ngày 11,12,13/11/2020

Nhật Kim Anh sao kê 880 triệu, sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng - Ảnh 6.

"Trong những chuyến thiện nguyện sẽ có những thứ ngoài kế hoạch. Như việc chuẩn bị 10 suất quà nhưng có đến 15 người cũng vất vả khó khăn đến. Tất cả họ đều trông mong mình giúp đỡ thì tôi không thể nào bước đi được. Và đương nhiên bạn sẽ phải xoay xở bằng cách bỏ tiền túi để giúp đỡ những người còn lại. Đôi khi những cái đó tôi thật lòng không muốn sao kê bởi nó là tiền của bản thân mình. Còn tôi vẫn luôn tâm niệm chỉ cần giúp thật tâm thì lòng sẽ luôn thanh thản. Việc sao kê khi làm ngay từ đầu và từng chi tiết thì không có gì khó khăn", Nhật Kim Anh chia sẻ.

Trước đó, khi bị "đòi" sao kê, phía Đông Nhi cũng đã lập tức chia sẻ lại toàn bộ sao kê đã được công bố từ cuối năm 2020 để minh bạch hoạt động. Về phía NTK Đỗ Mạnh Cường, anh cũng khẳng định: "Khi nào Bộ công an yêu cầu tôi gặp gỡ, nói chuyện thì tôi sẽ trả lời họ. Còn những vấn đề này, tôi cho rằng không cần phải trả lời người không có thẩm quyền".

Thời gian qua, liên quan đến hoạt động kêu gọi từ thiện của nhiều nghệ sĩ Việt, không ít ý kiến dư luận bày tỏ nghi ngờ, yêu cầu sao kê minh bạch. Hiện Bộ Công an đã yêu cầu cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát tài khoản Đàm Vĩnh Hưng, Thuỷ Tiên, Trấn Thành tại các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước.

Nữ đại gia Bình Dương nhắc sao kê: Đỗ Mạnh Cường không phản hồi người không có thẩm quyền, Đông Nhi minh bạchNữ đại gia Bình Dương nhắc sao kê: Đỗ Mạnh Cường không phản hồi người không có thẩm quyền, Đông Nhi minh bạch

GiadinhNet - Sau khi bị nữ đại gia Bình Dương nhắc sao kê, NTK Đỗ Mạnh Cường cho biết anh sẽ không phản hồi người không có thẩm quyền; còn Đông Nhi lập tức minh bạch.

An Khánh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
"Nữ hoàng trang sức" Diễm Hương ra sao sau hơn 10 năm rời showbiz?

"Nữ hoàng trang sức" Diễm Hương ra sao sau hơn 10 năm rời showbiz?

Thế giới showbiz - 3 giờ trước

GiadinhNet - Đăng quang Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2009, Diễm Hương quyết định lui về rời showbiz để tiếp tục học tập. Sau hơn 10 năm, cô đã là bà mẹ 3 con và bận rộn với vai trò PCT Liên đoàn Yoga Việt Nam.

Hôn nhân đời thực bên chồng là bộ đội của bà Nga lúc trẻ trong "Thương ngày nắng về"

Hôn nhân đời thực bên chồng là bộ đội của bà Nga lúc trẻ trong "Thương ngày nắng về"

Văn hóa - Giải trí - 4 giờ trước

GiadinhNet - Bà Nga lúc trẻ trong "Thương ngày nắng về" do diễn viên Lương Ngọc Dung thủ vai đã chạm được đến trái tim của khán giả. Ngoài đời, nữ diễn viên này cũng có cuộc sống bình yên bên chồng là bộ đội cùng con gái đầu lòng.

Con gái Lưu Thiên Hương được khen là hoa hậu tương lai

Con gái Lưu Thiên Hương được khen là hoa hậu tương lai

Thế giới showbiz - 4 giờ trước

con gái của Lưu Thiên Hương sở hữu nhan sắc xinh đẹp, vóc dáng cao ráo ở tuổi 16.

Đối diện với đương kim Miss World 2019, HH Đỗ Hà có “lép vế”?

Đối diện với đương kim Miss World 2019, HH Đỗ Hà có “lép vế”?

Thế giới showbiz - 5 giờ trước

GiadinhNet - Đọ sắc cùng đương kim Miss World 2019 và Miss World 2016, đại diện Việt Nam Đỗ Hà được đánh giá nhan sắc không thua kém các đàn chị quốc tế.

Hương Giang - Matt Liu chính thức dọn về ở chung và còn rò rỉ ảnh cưới?

Hương Giang - Matt Liu chính thức dọn về ở chung và còn rò rỉ ảnh cưới?

Văn hóa - Giải trí - 6 giờ trước

Động thái của Hương Giang và Matt Liu đang khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Sao nhí vai bé Hoa bị mẹ bỏ rơi trong "Thương ngày nắng về" tiết lộ bất ngờ về 5 tập ngắn ngủi

Sao nhí vai bé Hoa bị mẹ bỏ rơi trong "Thương ngày nắng về" tiết lộ bất ngờ về 5 tập ngắn ngủi

Văn hóa - Giải trí - 8 giờ trước

GiadinhNet - Đảm nhận vai Hoa, cô bé bị mẹ bỏ rơi trong "Thương ngày nắng về", chỉ với 5 tập ngắn ngủi, Chu Diệp Anh đã gây ấn tượng với khán giả.

NSND Hoàng Cúc: Chiến đấu ung thư 10 năm nên cái chết không có gì đáng sợ

NSND Hoàng Cúc: Chiến đấu ung thư 10 năm nên cái chết không có gì đáng sợ

Văn hóa - Giải trí - 9 giờ trước

Nhiều khán giả biết tới NSND Hoàng Cúc qua các vai diễn trên sân khấu, phim truyền hình nhưng ít ai biết có một Hoàng Cúc đầy gai góc, giằng xé khi viết truyện, làm thơ.

MC Cát Tường: "Tôi vẫn khao khát lấy chồng để tuổi già có ông, có bà, đùm bọc nhau"

MC Cát Tường: "Tôi vẫn khao khát lấy chồng để tuổi già có ông, có bà, đùm bọc nhau"

Văn hóa - Giải trí - 11 giờ trước

"Người phụ nữ ngày xưa không được coi trọng. So sánh vợ chồng như quần áo như cổ xúy mọi người không thích ở cùng nhau thì chia tay, thay vợ khác?", MC Cát Tường nói.

Israel đóng cửa biên giới, đại diện Việt Nam sẽ ra sao khi vừa đặt chân đến Miss Universe?

Israel đóng cửa biên giới, đại diện Việt Nam sẽ ra sao khi vừa đặt chân đến Miss Universe?

Thế giới showbiz - 11 giờ trước

GiadinhNet - Israel tiếp tục tổ chức Miss Universe 2021 bất chấp biến thể COVID-19 mới Omicron. Đất nước này khẳng định sẽ có những biện pháp phòng dịch thích hợp và cam kết không hủy bỏ cuộc thi.

Ba bóng hồng showbiz gắn bó với tỷ phú sòng bạc vừa bị cảnh sát bắt

Ba bóng hồng showbiz gắn bó với tỷ phú sòng bạc vừa bị cảnh sát bắt

Văn hóa - Giải trí - 13 giờ trước

Alvin Chau (Châu Trác Hoa) được đánh giá là người đàn ông phong lưu, trong đó Dương Tố Mai, Trần Tuệ Linh, Liêu Bích Lệ là ba người phụ nữ gắn bó với tỷ phú này nhất.

Top