Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nhân ngày 20/10, Lã Thanh Huyền: Là phụ nữ hiện đại nâng cấp bản thân rất quan trọng

Thứ ba, 1:12 PM 20/10/2020 | Gia đình

GiadinhNet – “Là một người phụ nữ hiện đại và là một nghệ sĩ nên Huyền nghĩ việc chăm sóc bản thân, đầu tư cho ngoại hình, nhan sắc và thậm chí nâng cấp bản thân mình rất quan trọng. Năm nay mình phải trở nên đẹp hơn, hoàn hảo, văn minh hiện đại hơn những năm trước” – diễn viên Lã Thanh Huyền chia sẻ.

Ngoài việc đóng phim, được biết chị còn là chủ của một chuỗi siêu thị thực phẩm sạch cùng công việc kinh doanh khác. Bề bộn công việc là vậy làm thế nào có thể sắp xếp và ghi nhớ tất cả mọi thứ?

Bản thân Huyền là một người khá quen với cường độ làm việc cao. Vừa có thể hoạt động nghệ thuật vừa kinh doanh và vừa chăm sóc gia đình… Có những ngày Huyền làm việc phải tới 15 – 17 tiếng mỗi ngày là điều bình thường nhưng Huyền đã quen với guồng quay đó nên gần như kiểm soát được mọi việc.

Trong kinh doanh hay khi đi quay phim, Huyền có trợ lí để giúp đỡ nhưng bản thân Huyền là người sẽ sắp xếp tất cả lịch trình công việc cũng như tất cả kế hoạch của mình chứ không phụ thuộc vào một người khác để sắp xếp. Trợ lí chỉ có tác dụng hỗ trợ mình trong các công việc.

Lã Thanh Huyền: Là phụ nữ hiện đại nâng cấp bản thân rất quan trọng - Ảnh 1.

Lã Thanh Huyền bên chồng con


Bận rộn và làm việc liên tục nhiều tiếng mỗi ngày như vậy chắc hẳn sẽ có lúc khiến chị quá tải. Đâu là bí quyết để chị cân bằng giữa công việc kinh doanh và việc chăm sóc cho gia đình?

Như Huyền đã chia sẻ là bản thân đã quen với guồng quay công việc, nhịp sống bận rộn. Lúc nào cũng một mình cáng đáng rất nhiều việc từ kinh doanh, nghệ thuật và hơn nữa là đã có gia đình, mình cần chăm sóc chồng con.

Huyền luôn cân bằng mọi thứ. Việc sắp xếp thời gian là việc vô cùng quan trọng vì nếu không sắp xếp thời gian sẽ không thể hoàn thành được nhiều việc cùng một lúc. Giống như Huyền khi mà mình toàn tâm toàn ý cho việc kinh doanh, Huyền sẽ gác lại hoạt động nghệ thuật để mình làm tốt nhất. Huyền từng dừng hoạt động nghệ thuật trong vòng 4 năm để tập trung vào kinh doanh, phát triển công ty, hệ thống siêu thị thực phẩm sạch của mình.

Sau khi đã đạt được mục tiêu đó rồi mới tiếp tục chuyển hướng cho mục tiêu khác. Quay trở lại nghệ thuật, mình cũng toàn tâm toàn ý dành một năm để làm phim, sống toàn vẹn cho nhân vật.

Ông xã có hỗ trợ những công việc nhà và chăm sóc con cùng chị không?

Huyền rất may mắn vì có sự hậu thuẫn của gia đình. Ông xã lúc nào cũng thấu hiểu, chia sẻ, ủng hộ. Những lúc Huyền bận rộn nhất, dành toàn tâm toàn ý cho công việc là vì đã có ông xã phía sau hỗ trợ.

Việc chăm sóc con cái hay những việc trong gia đình lúc đó gần như được san sẻ rất nhiều với chồng. Huyền nghĩ là phụ nữ hiện đại hoàn toàn có thể san sẻ với chồng tất cả những việc trong gia đình, chăm sóc, nuôi dạy con, làm việc nhà… để mình vẫn có thể chu toàn mọi việc mà không bị áp lực, ôm đồm khiến mình trở nên kiệt sức. Sự san sẻ là điều rất quan trọng để phụ nữ có thể phát triển sự nghiệp riêng của mình.

Thích kinh doanh về thực phẩm sạch, chắc hẳn chị cũng là người phụ nữ rất thích vào bếp?

Bản thân Huyền là người rất thích nấu nướng, chăm sóc gia đình nên mới chọn ngành nghề kinh doanh của mình kinh doanh là thực phẩm sạch. Khi bắt đầu kinh doanh, Huyền việc đầu tiên nghĩ là để phục vụ cho chính gia đình mình với những nguồn thực phẩm sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ và và an toàn thực phẩm để đảm bảo cho chính sức khỏe của bản thân và người thân trong gia đình. Khi Huyền kinh doanh đặt toàn bộ tình yêu của mình vào đó.

Phụ nữ biết nấu ăn, nấu ăn ngon, biết chăm sóc gia đình cũng là ưu điểm để giữ hạnh phúc gia đình của mình, khiến cho chồng con luôn nhớ những bữa ăn, bữa cơm quây quần với nhau. Con trai mình cũng rất thích những món ăn mà mẹ nấu. Bản thân ông xã Huyền cũng là một người thích nấu ăn nên gia đình thường dành bữa tối, hay những ngày cuối tuần quây quần cùng thưởng thức những món ăn ngon.

Bản thân Huyền sẽ cố gắng giữ thói quen đó của gia đình. Đây cũng là cách giữ lửa của người phụ nữ hiện đại. Và Huyền tin, bất kể người phụ nữ nào khi mà họ vào bếp, nấu những món ăn ngon thì những người thân yêu của họ sẽ luôn luôn cảm thấy được yêu thương.

Lã Thanh Huyền: Là phụ nữ hiện đại nâng cấp bản thân rất quan trọng - Ảnh 2.

Lã Thanh Huyền cho rằng là phụ nữ hiện đại cần biết nâng cấp bản thân


Là chủ của một chuỗi siêu thị thực phẩm sạch, chị có thể chia sẻ thói quen chăm sóc gia đình với sự lựa chọn thực phẩm không chỉ ngon mà sạch?

Việc lựa chọn thực phẩm vệ sinh an toàn là điều cực kì quan trọng bởi Huyền là người rất kĩ lưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình và chính bản thân mình. Hãy hình dung nếu như chúng ta không có nguồn thực phẩm an toàn, hàng ngày nạp vào cơ thể những thực phẩm nhiều hóa chất, thuốc bảo quản… cứ tích tụ dần sẽ sinh rất nhiều bệnh.

Bởi vậy, là người làm về thực phẩm sạch Huyền luôn ưu tiên nguồn gốc xuất xứ và cách bảo quản thực phẩm. Chính vì sự kĩ lưỡng này nên Huyền nghĩ rằng tất cả khách hàng khi đến siêu thị thực phẩm của mình đều có đảm bảo an toàn. Huyền rất kĩ lưỡng từ khâu lựa chọn các nhà cung cấp, phải biết nguồn gốc xuất xứ nông trại.

Bản thân Huyền cũng phải xây dựng một nông trại để nuôi trồng nông sản và rau hữu cơ ở Đà Lạt để kiểm soát được một cách tốt nhất thực phẩm tới bản thân và tới tay người tiêu dùng. Bởi vậy, khi lựa chọn mọi người nên chọn những cơ sở uy tín. Khi nấu nướng, chế biến cần giữ gìn vệ sinh, ăn chín uống sôi là điều rất quan trọng để giữ gìn sức khỏe của bản thân và gia đình mỗi ngày.

Không ít phụ nữ vì rất nhiều áp lực trong cuộc sống bỏ bê chăm sóc cho bản thân sau khi lập gia đình, chị nghĩ sao về điều này?

Là một người phụ nữ hiện đại và là một nghệ sĩ nên Huyền nghĩ việc chăm sóc bản thân, đầu tư cho ngoại hình, nhan sắc và thậm chí là nâng cấp bản thân mình rất quan trọng. Năm nay mình phải trở nên đẹp hơn, hoàn hảo, văn minh hiện đại hơn những năm trước.

Phụ nữ cần cập nhật về sự văn minh, cách làm đẹp hiện đại và mọi thứ để mình không bị lạc hậu, cảm thấy cũ kĩ. Mình có thể già đi vì theo quy luật nhưng không được để lạc hậu. Quan điểm của Huyền là để mình già đi với sự thông thái, thời thượng.

Bản thân chị có mong muốn gì trong những ngày lễ dành cho chị em như dịp 20/10 này?

Ngày 20/10 cũng như ngày mùng 8/3 là ngày để tri ân những người phụ nữ như mẹ, vợ, bạn gái, thậm chí là người chị em mà mình yêu quý… Bản thân Huyền nghĩ người phụ nữ trong thời đại này là những siêu anh hùng. Bởi họ vừa làm việc nhà vừa gây dựng sự nghiệp vừa chăm sóc gia đình, bản thân và thậm chí cống hiến nhiều cho xã hội nên họ phải luôn luôn được tôn vinh, trân trọng.

Với Huyền luôn luôn thần tượng một người phụ nữ trong cuộc đời của mình. Đó là mẹ của Huyền. Những người phụ nữ xung quanh Huyền cũng là người truyền cảm hứng để mình thấy phụ nữ hiện đại sống rất có khí chất, đam mê, hoài bão và có mục đích rõ ràng. Đây cũng là điều quan trọng để nghệ sĩ như Huyền truyền cảm hứng lại cho các đàn em trong nghề diễn viên hay nhân viên trong công ty. Huyền chúc cho tất cả các chị em ai ai cũng trở thành một người truyền cảm hứng cho những người xung quanh của mình về cách sống, cách làm việc, suy nghĩ hay cống hiến cho cuộc đời mình.

Trở lại màn ảnh sau một thời gian vắng bóng, chị đã rất thành công với vai diễn Tuệ Lâm trong Tình Yêu và Tham Vọng, trong thời gian tới chị đã có kế hoạch gì mới trong nghiệp diễn cũng như kinh doanh?

Năm 2019, 2020, Huyền đã dành rất nhiều thời gian cho việc quay trở lại với nghề diễn của mình. Huyền rất vui khi vai diễn Tuệ Lâm trong Tình Yêu và Tham Vọng đã nhận được nhiều tình cảm của khán giả. Vai diễn có sự đan xen giữa Thiện và Ác, nhiều cung bậc cảm xúc và là sự phá cách với Huyền khi trở lại sau 4 năm. Đó là bước thành công khi Huyền quay trở lại với phim ảnh và cũng là đà để Huyền trở lại với phim trường nhiều hơn trong năm tới với vai diễn mới. Huyền hi vọng cũng được khán giả yêu mến như vai diễn Tuệ Lâm.

Cảm ơn chia sẻ của Lã Thanh Huyền!

Phương Thuận

Phương Thuận
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mất 4,8 triệu để có những bằng chứng chồng ngoại tình: Chiêu trò tinh vi khiến cô vợ bị "sập bẫy"

Mất 4,8 triệu để có những bằng chứng chồng ngoại tình: Chiêu trò tinh vi khiến cô vợ bị "sập bẫy"

Chuyện vợ chồng - 4 giờ trước

Cô ta còn nói thêm: 'Mình làm nghề này đủ lâu để biết, nếu chụp để gửi tiếp thì khách sẽ lưu lại và chất vấn chồng chứ không mua dịch vụ bên mình nữa. Mình làm ăn lớn và uy tín...'.

Vợ thẳng tay biếu Tết nhà ngoại gấp đôi nhà nội khiến chồng "sôi sục", thế nhưng nghe xong lý do anh mới biết mình "há miệng mắc quai"

Vợ thẳng tay biếu Tết nhà ngoại gấp đôi nhà nội khiến chồng "sôi sục", thế nhưng nghe xong lý do anh mới biết mình "há miệng mắc quai"

Chuyện vợ chồng - 6 giờ trước

'Em cố tình nói thế xem ý tứ chồng thế nào. Y như rằng anh ấy lập tức tỏ ra khó chịu bảo: 'Vợ buồn cười, việc nào ra việc đó...'', người vợ kể.

Có 1 hành động của cha mẹ tuy rất đơn giản nhưng lại khiến cuộc đời con NỞ HOA: Những tỷ phú đều có thói quen này từ nhỏ

Có 1 hành động của cha mẹ tuy rất đơn giản nhưng lại khiến cuộc đời con NỞ HOA: Những tỷ phú đều có thói quen này từ nhỏ

Nuôi dạy con - 10 giờ trước

Đọc sách trước khi đi ngủ cho con yêu trở thành 'nghi lễ' không thể thiếu đối với nhiều gia đình.

Bí mật để duy trì tình yêu vợ chồng trong hôn nhân

Bí mật để duy trì tình yêu vợ chồng trong hôn nhân

Gia đình - 10 giờ trước

GiadinhNet – Hôn nhân là kết tinh của tình yêu nhưng không phải cứ tiến tới được hôn nhân là sẽ duy trì được hạnh phúc. Để duy trì tình yêu vợ chồng trong hôn nhân hạnh phúc và dài lâu, mọi người nên biết những điều dưới đây.

Hí hửng ly hôn vợ, mở chiếc vali cũ ở gầm giường, tôi khóc không thành tiếng

Hí hửng ly hôn vợ, mở chiếc vali cũ ở gầm giường, tôi khóc không thành tiếng

Chuyện vợ chồng - 14 giờ trước

Tôi đã tưởng mình thành công sau khi bước chân ra khỏi tòa nhưng cuối cùng, tôi mới chính là kẻ thất bại.

Vào ngày kết hôn, cô dâu cởi váy cưới, ném vào mặt em chồng, nói: “Cô đi mà kết hôn với anh trai cô”

Vào ngày kết hôn, cô dâu cởi váy cưới, ném vào mặt em chồng, nói: “Cô đi mà kết hôn với anh trai cô”

Chuyện vợ chồng - 16 giờ trước

Quyên có một cô em chồng rất tai quái, luôn dựa vào tình yêu của anh trai để bắt nạt cô, làm nhục cô.

Người phụ nữ lấy chồng xa xem lại video cưới, bất ngờ phát hiện một chi tiết khiến cô khẳng định không lấy nhầm chồng

Người phụ nữ lấy chồng xa xem lại video cưới, bất ngờ phát hiện một chi tiết khiến cô khẳng định không lấy nhầm chồng

Chuyện vợ chồng - 18 giờ trước

Ngày xảy ra sự việc, người phụ nữ lấy video kết hôn của mình ra xem, muốn ôn lại cảm giác hạnh phúc lúc đó. Bởi vì video là toàn bộ quá trình quay, cho nên có một số tình huống lúc đó cô không nhìn thấy.

Đi công tác xa vợ chụp ảnh nóng gửi cho chồng xem, tuy nhiên một thứ xuất hiện trong phòng đã lật tẩy chuyện ngoại tình của cô nàng

Đi công tác xa vợ chụp ảnh nóng gửi cho chồng xem, tuy nhiên một thứ xuất hiện trong phòng đã lật tẩy chuyện ngoại tình của cô nàng

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GiadinhNet - Trước khi đi ngủ, cô gửi hai bức ảnh mình chỉ mặc nội y ở phòng khách sạn cho chồng xem. Không may, anh chồng đã phát hiện ra chuyện ngoại tình của cô vợ trong một bức ảnh.

Chiếc xe 6,9 tỷ đồng trở thành "vật hy sinh" trong cuộc ngoại tình của chồng

Chiếc xe 6,9 tỷ đồng trở thành "vật hy sinh" trong cuộc ngoại tình của chồng

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GiadinhNet - Người vợ không thể chấp nhận việc chồng đã dùng chiếc xe sang của gia đình để chở bồ.

Vì một bát mỳ trứng cà chua do tiểu tam nấu, người chồng kiên quyết đòi ly hôn vợ và cái kết

Vì một bát mỳ trứng cà chua do tiểu tam nấu, người chồng kiên quyết đòi ly hôn vợ và cái kết

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

'Lời buộc tội của người đàn ông ngoại tình khiến chị em phụ nữ phải nhìn thẳng vào chính mình...'.

Top