Nhà dư cơm nguội, tôi làm cơm cháy cay mang lên công ty mà hết bay chỉ trong 1 nốt nhạc, ai ăn cũng khen nức nở!
Với một chút sáng tạo nhỏ, bạn hoàn toàn có thể tận dụng cơm nguội để làm thành món cơm cháy ăn vặt siêu ngon cho mùa thu se lạnh.
- 1. Trộn cơm
- 2. Làm nóng dầu ăn
- 3. Dàn cơm trên chảo
- 4. Chiên cơm
- 5. Lắc cơm chiên với gia vị lắc
- 1. Cơm nguội 150g
- 2. Xì dầu, dầu hào mỗi thứ 8ml
- 3. Bột bắp 30g
- 4. Gia vị lắc: Bột ớt, bột thì là, muối tiêu
- 5. Dầu ăn lượng thích hợp
Cách làm cơm cháy cay giòn rụm siêu ngon
Trộn cơm
Cho cơm vào tô, thêm xì dầu, dầu hào vào trộn đều. Tiếp đó thêm bột bắp vào trộn cho cơm tơi.
Làm nóng dầu ăn
Đổ lượng dầu ăn thích hợp vào chảo rồi đun cho dầu sôi. Dầu sôi thì đổ qua một cái nồi khác.
Dàn cơm trên chảo
Đổ cơm đã trộn gia vị và bột vào chảo vừa đun nóng dầu rồi dàn đều cơm trong chảo, ấn chặt cơm. Sau đó múc từng muỗng dầu nóng đổ vào vòng quanh mép chảo.
Chiên cơm
Tiếp đó đổ toàn bột dầu nóng vừa đun vào chảo cơm. Chiên cho cơm chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Lắc cơm chiên với gia vị lắc
Dùng thìa đập cơm chiên thành miếng vừa ăn, cho cơm chiên vào túi rồi thêm chút bột ớt, bột tiêu, muối tiêu vào lắc đều là xong.
Thành phẩm:
Chỉ từ nguyên liệu chính là cơm thừa trong bữa ăn hàng ngày, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thành món cơm cháy cay siêu cấp. Món ăn vặt này mà ăn trong những ngày thời tiết se lạnh của mùa thu là ngon nhất đấy.
Để làm được món cơm cháy cay như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 10.000 đến 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút mà thôi.
Theo Nhịp sống Việt
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.
Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều
Ăn - 3 giờ trướcMón bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 14 giờ trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 2 ngày trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.