Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Người đẹp xứ Nghệ đóng 'Phố trong làng': Doãn Quốc Đam đánh, giật tóc tôi đều là thật

Thứ ba, 9:00 AM 30/11/2021 | Văn hóa - Giải trí

"Ngoài đời tôi có cá tính khá mạnh, bộc trực, khác với Thương luôn hiền lành, nín nhịn. Ngày xưa tôi cũng đanh đá nhưng từ khi gặp chồng, tôi biết tiết chế hơn so với trước kia", diễn viên Lệ Quyên chia sẻ thêm.

Hot girl Hà Tĩnh làm vợ Doãn Quốc Đam ở Phố trong làng: Nổi tiếng từ một trận bóng đá, đời thực trẻ xinh hơn tuổi thậtHot girl Hà Tĩnh làm vợ Doãn Quốc Đam ở Phố trong làng: Nổi tiếng từ một trận bóng đá, đời thực trẻ xinh hơn tuổi thật

Diễn viên Ngô Lệ Quyên được dân mạng "đào bới" profile khi góp mặt ở Phố trong làng.

Hầu như cảnh tôi bị anh Đam đánh là thật 

- Vai Thương 'Phố trong làng' đang gây ấn tượng, chị nói gì về vai diễn?

Khi đọc kịch bản, tôi đã biết mình lên hình sẽ không được xinh đẹp như những diễn viên khác, cũng như bị đánh đập khá nhiều. Tuy nhiên, đã 6 năm rồi tôi không đóng phim và cũng muốn thử sức với một vai diễn có chiều sâu, khác những vai ngây thơ, mong manh dễ vỡ mà trước đây đã làm nên quyết định đảm nhận vai Thương của Phố trong làng.

Người đẹp xứ Nghệ đóng 'Phố trong làng': Doãn Quốc Đam đánh, giật tóc tôi đều là thật - Ảnh 2.

Lệ Quyên sinh năm 1992, là diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ. Cô từng tham gia một số phim truyền hình như 'Những cánh hoa trước gió', 'Lựa chọn cuối cùng'...

- Những hình ảnh xinh đẹp, phong cách của Lệ Quyên trên trang cá nhân hoàn toàn khác với cô Thương tảo tần, lam lũ trong phim. Chị đã chuẩn bị gì cho tạo hình của mình và chị có ngại khi quyết định làm xấu mình?

Là một diễn viên chuyên nghiệp nên khi làm các vai ở nhà hát hay trên phim, tôi chú trọng phần tạo hình làm sao ra được hình dáng của nhân vật trước. Ví dụ ngoài đời tôi có mái tóc dài nhưng lên phim tôi lại cố tình giấu tóc đi để thấy rõ sự xuề xòa, lam lũ đến mức không có thời gian thu vén cho bản thân của nhân vật. Tôi không thể đóng một vai khổ nhưng nhìn bề ngoài lại xinh đẹp, gọn gàng quá mức được.

Người đẹp xứ Nghệ đóng 'Phố trong làng': Doãn Quốc Đam đánh, giật tóc tôi đều là thật - Ảnh 3.

Người đẹp xứ Nghệ đóng 'Phố trong làng': Doãn Quốc Đam đánh, giật tóc tôi đều là thật - Ảnh 4.

Người đẹp xứ Nghệ đóng 'Phố trong làng': Doãn Quốc Đam đánh, giật tóc tôi đều là thật - Ảnh 5.

Hình ảnh trẻ trung của Lệ Quyên ngoài đời.

Để chuẩn bị cho tạo hình của Thương, tôi đã huy động bạn bè, người thân ở quê xem ai có trang phục cũ và mua lại. Bởi lúc làm phim đúng đợt giãn cách nên tôi không thể gọi ship hay ra shop mua được. Thành quả là khi nhìn mình trên phim, tôi cũng hơi sợ vì thấy xấu và khổ quá. Bạn bè cũng nhắn tin cho tôi hỏi sao lại nhận một vai khổ như thế, nhưng tôi chỉ cười và nói rằng nếu họ đã thấy xấu, thấy khổ có nghĩa là tôi đã thành công rồi. Còn gia đình do đã xem tôi diễn nhiều ở Nhà hát Tuổi trẻ với đủ tạo hình xấu xí rồi nên mọi người không quá bất ngờ với hình ảnh này.

- Ngoài tạo hình nghèo khổ, những phân cảnh bị bạo lực của chị khá ấn tượng. Chị có thể chia sẻ kỷ niệm khi thực hiện những cảnh quay đó?

Những cảnh tôi bị anh Doãn Quốc Đam đánh, đạp, giằng co, giật tóc hầu như là thật, chỉ có khi vụt gậy thì anh Đam né ngang ra. Chúng tôi cũng phối hợp làm sao để khi thực hiện sẽ đỡ đau nhất. Tuy nhiên mỗi khi diễn xong, tôi đau ê ẩm hết người. Có hôm tôi chợt tỉnh lúc 3 giờ sáng vì nhức quá, phải ngồi xoa dầu đến 4 giờ sáng mới có thể ngủ tiếp. Mọi người thấy tôi đau cũng quan tâm, hỏi han nhưng tôi đều nói không sao vì tôi đã xác định điều này từ đầu khi quyết định nhận vai.

- Chị có nhận xét gì về Doãn Quốc Đam? 

Anh Đam là người tình cảm, tinh ý và rất giỏi trong việc diễn xuất. Anh ấy điều tiết được hình thể, biết cách diễn khiến tôi phải học hỏi rất nhiều. Về sau tuyến nhân vật của anh ấy sẽ thay đổi, không đơn thuần chỉ là anh Mến suốt ngày dùng bạo lực với vợ như trước nữa.

Người đẹp xứ Nghệ đóng 'Phố trong làng': Doãn Quốc Đam đánh, giật tóc tôi đều là thật - Ảnh 6.

Chồng giúp tôi biết tiết chế, trầm tính hơn 

- Thấy chị bị đánh nhiều trên phim như thế, ông xã chị có xót cho vợ? 

Ông xã tôi khá bận với công việc kinh doanh nên lâu lâu mới xem phim. Thấy tôi vất vả anh cũng thương và động viên suốt. Mỗi khi đi quay về mà bị đau người, anh sẽ lo nấu cơm cho tôi. Tôi coi đấy là sự quan tâm lớn mà anh đã dành cho mình. Ngoài ra khi đi làm phim, vợ chồng tôi phải gửi con gái về quê với ông bà nội. Tôi may mắn được bố mẹ chồng động viên, tạo điều kiện cho hai vợ chồng đi làm nên chúng tôi thấy rất biết ơn bố mẹ.

Người đẹp xứ Nghệ đóng 'Phố trong làng': Doãn Quốc Đam đánh, giật tóc tôi đều là thật - Ảnh 7.

Lệ Quyên và con gái.

Con gái tôi có những cử chỉ rất đáng yêu. Khi nghe bà trêu rằng: Mẹ Quyên bị người ta đánh đấy, mẹ khóc kìa; bé đáp: Mẹ chạy được rồi. Thấy cảnh mẹ bị đánh trên phim, bé cũng buồn ra mặt nên tôi phải an ủi con ngay rằng: Mẹ đang đi đóng phim, mẹ chỉ đùa giỡn thôi. 

Thực ra khi diễn những cảnh bạo lực, tôi rất sợ ảnh hưởng tới tâm lý con trẻ, kể cả bạn diễn viên nhí đóng cùng tôi trong phim nữa. Có những cảnh đánh rất thật nên bạn ấy cũng sợ, tôi phải nói chuyện nhiều để bạn ấy hiểu là mình đang làm những cảnh trên phim thôi.

- Trên phim, Thương phải nhẫn nhịn, chịu đựng vì chồng đến mức đáng thương còn ngoài đời thực, Lệ Quyên là một người vợ như thế nào? 

Vai Thương khác hẳn với tính cách của tôi ở ngoài đời. Không phải tôi không chịu đựng, nhẫn nhịn nhưng tôi sẽ biết khi nào nên nói, nên chia sẻ. Tôi cũng là người khá thẳng tính nên nếu người kia có gì sai, tôi sẽ thẳng thắn góp ý và nói sao để người đối diện cảm thấy dễ nghe nhất.

Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình của tôi cũng thế. Luôn sống thật với bản thân, không làm gì quá đáng và không cố gắng kiềm chế mình quá để tránh tình trạng giọt nước tràn ly đáng tiếc. Ngày xưa tôi cũng đanh đá nhưng từ khi gặp chồng, tôi biết tiết chế hơn, tính cách cũng trầm hơn so với trước kia rất nhiều. Chồng tôi dù chỉ hơn tôi 3 tuổi nhưng anh trưởng thành, chững chạc, khiến tôi học hỏi được rất nhiều.

- Cá tính như vậy chắc hẳn khi vào vai, chị 'khó chịu' lắm vì không được bộc lộ cảm xúc?

Đúng thế. Khi vào vai tôi cũng nghĩ, phải tôi là xong rồi (cười). Ngoài đời tôi có cá tính khá mạnh, bộc trực, khác với Thương luôn hiền lành, nín nhịn để ai muốn bắt nạt cũng được.

Tôi không bao giờ rời xa Nhà hát Tuổi trẻ

Người đẹp xứ Nghệ đóng 'Phố trong làng': Doãn Quốc Đam đánh, giật tóc tôi đều là thật - Ảnh 8.

- Lâu rồi mới quay lại đóng phim, chị có dự định sẽ tập trung phát triển hơn ở mảng phim truyền hình so với công việc ở Nhà hát Tuổi trẻ? 

Tôi gắn bó với Nhà hát Tuổi trẻ đã được 6 năm và tôi vẫn muốn tiếp tục gắn bó ở ngôi nhà này cho đến mãi về sau, không bao giờ rời xa. Ở Nhà hát, anh Chí Trung cũng như ban lãnh đạo đều ủng hộ các diễn viên đóng phim ở ngoài. Vì vậy khi có dự án phim phù hợp, tôi sẽ và cố gắng hoạt động song song với công việc của Nhà hát.

- Một dạng vai nào chị mong muốn thể hiện trên phim truyền hình sắp tới? 

Tôi muốn thử sức với một vai đanh đá vì vai Thương đã quá nhẫn nhịn rồi. Mặc dù đanh đá nhưng lại tốt tính, luôn giúp đỡ những người yếu thế hơn trong xã hội. Còn vai phản diện, thú thực tôi cũng sợ khán giả ném đá, nhưng nếu được làm một vai để khán giả ghét sẽ là một thành công lớn đối với người diễn viên.

Phương Linh

Đời thường quyến rũ của y tá Ngọc "Phố trong làng"Đời thường quyến rũ của y tá Ngọc 'Phố trong làng'

Ngọc Anh, nữ diễn viên đóng vai y tá Ngọc trong 'Phố trong làng' sở hữu phong cách nóng bỏng khác hẳn trên phim.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
HOT: Park Shin Hye công khai ảnh cưới bên ông xã kém tuổi trước giờ bước vào lễ đường

HOT: Park Shin Hye công khai ảnh cưới bên ông xã kém tuổi trước giờ bước vào lễ đường

Văn hóa - Giải trí - 1 giờ trước

“Bà bầu” Park Shin Hye lộng lẫy và xinh đẹp trong chiếc váy cưới trắng.

Một năm đầy những cuộc chia ly "sóng gió" của Vbiz: Gây tò mò nhất vẫn là cái kết "chuyện tình tay ba" của chủ tịch và hai bạn gái tin đồn

Một năm đầy những cuộc chia ly "sóng gió" của Vbiz: Gây tò mò nhất vẫn là cái kết "chuyện tình tay ba" của chủ tịch và hai bạn gái tin đồn

Văn hóa - Giải trí - 2 giờ trước

2021 là một năm nhiều biến động với showbiz Việt, trong đó những cuộc chia tay kéo theo lùm xùm đã khiến công chúng xôn xao suốt thời gian dài.

Nghệ sĩ cải lương Võ Minh Lâm mừng giải Mai Vàng bằng bộ ảnh cực chất

Nghệ sĩ cải lương Võ Minh Lâm mừng giải Mai Vàng bằng bộ ảnh cực chất

Xem - nghe - đọc - 3 giờ trước

GiadinhNet - Tối 20/1/2022, nghệ sĩ Võ Minh Lâm đã được xướng tên tại Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 hạng mục "Diễn viên sân khấu - truyền hình được yêu thích nhất". Có thể nói, chàng kép trẻ này là người duy nhất lập kỷ lục với 5 lần nhận được giải thưởng danh giá này.

Hôn nhân trái ngược của danh ca Bảo Yến - Nhã Phương

Hôn nhân trái ngược của danh ca Bảo Yến - Nhã Phương

Thế giới showbiz - 4 giờ trước

Hai danh ca Bảo Yến và Nhã Phương có sự nghiệp lẫy lừng nhưng đường tình duyên thì kẻ hưởng quả ngọt, người lại không.

Sao 'Đời cát': Người chờ mãi một mụn con, người hạnh phúc bên vợ trẻ

Sao 'Đời cát': Người chờ mãi một mụn con, người hạnh phúc bên vợ trẻ

Văn hóa - Giải trí - 5 giờ trước

Nhờ phim "Đời cát", tên tuổi của Hồng Ánh, Mai Hoa,.. đã gây ấn tượng với khán giả và sự nghiệp của họ cũng thay đổi rất nhiều.

Ngọc Anh 'Phố trong làng': Mong khán giả giơ cao đánh khẽ

Ngọc Anh 'Phố trong làng': Mong khán giả giơ cao đánh khẽ

Văn hóa - Giải trí - 14 giờ trước

Nữ diễn viên thủ vai y tá Ngọc của 'Phố trong làng' vừa có chia sẻ dài trên trang cá nhân khi phim đóng máy.

NSND Việt Anh: 'Vụ' Minh Béo, vấn đề không phải ở chiếc huy chương!

NSND Việt Anh: 'Vụ' Minh Béo, vấn đề không phải ở chiếc huy chương!

Văn hóa - Giải trí - 16 giờ trước

Việc nghệ sĩ Minh Béo đạt HCB tại LH Kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam đang gây xôn xao dư luận. Góc nhìn thẳng có cuộc trao đổi với NSND Việt Anh về vấn đề này.

Hậu trường Táo Quân 2022: Dàn diễn viên "11 tháng 5 ngày" hội ngộ

Hậu trường Táo Quân 2022: Dàn diễn viên "11 tháng 5 ngày" hội ngộ

Văn hóa - Giải trí - 19 giờ trước

Dàn diễn viên của phim "11 tháng 5 ngày" bất ngờ hội ngộ trong hậu trường Táo Quân năm nay: Quang Thắng, Vân Dung, Anh Thơ. MC Huyền Trang Mù Tạt cũng bất ngờ xuất hiện, trò chuyện với NTK Đức Hùng.

Jenna Anh Phương: Tôi cố gắng thoát khỏi cái mác 'con gái NSND Trần Nhượng'

Jenna Anh Phương: Tôi cố gắng thoát khỏi cái mác 'con gái NSND Trần Nhượng'

Văn hóa - Giải trí - 22 giờ trước

Có bố là NSND Trần Nhượng, anh trai là đạo diễn Bình Trọng, Jenna Anh Phương có nền tảng thuận lợi để theo đuổi đam mê nghệ thuật. Con gái út của NSND Trần Nhượng bất ngờ tiết lộ bố cô từng không muốn con gái nối nghiệp mình. Xác định theo đuổi nghệ thuật nghiêm túc, Anh Phương không muốn mãi bị gắn mác con gái NSND Trần Nhượng.

“Nhân tố mới Táo quân 2022” Thái Dương tiết lộ catse hài Tết gây “choáng váng"

“Nhân tố mới Táo quân 2022” Thái Dương tiết lộ catse hài Tết gây “choáng váng"

Thế giới showbiz - 22 giờ trước

GiadinhNet - Diễn viên trẻ Thái Dương tiết lộ, dù viết kịch bản, đóng chính và làm đạo diễn trong phim hài Tết đầu ray “Bố ơi chạy đi” nhưng catse của anh “bằng 0”.

Top