Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Người đàn ông tự học và luyện được cách...ngủ nhiều giờ trên mặt nước

Chủ nhật, 7:00 PM 29/09/2013 | Xã hội

GiadinhNet - Tình cờ đọc… trên mạng về một trường hợp tự nổi được nhiều giờ trên mặt nước, anh Nguyễn Ngọc Dũng (SN 1977) mới biết khả năng tương tự mình đang sở hữu là cực kỳ đặc biệt.

Không những tự nổi được từ… ngày này sang ngày khác một cách đơn thuần, “dị nhân” nổi tiếng nhất thôn Anh Trỗi, xã Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình này còn có thể ngủ, co duỗi chân tay hay bê bất kỳ vật nặng gì khi nằm trên mặt nước.
 
Người đàn ông tự học và luyện được cách...ngủ nhiều giờ trên mặt nước  1
Anh Dũng biểu diễn khả năng tự nổi trên mặt nước suốt hơn một giờ đồng hồ. Ảnh: T.G
 
Khả năng phát lộ  từ thuở nhỏ

Nắm được những thông tin gây xôn xao về khả năng của anh Nguyễn Ngọc Dũng, chúng tôi tò mò tìm về tận thôn Anh Trỗi, mong tìm hiểu rõ thực hư. Qua con đường làng sau cơn mưa lớn còn sũng nước, chẳng mấy khó khăn chúng tôi hỏi địa chỉ nhà “dị nhân” nổi tiếng này. Theo bác Lê Văn Lâm (một người dân trong làng – PV), thì: “Dân làng Anh Trỗi ai cũng biết nó (anh Dũng – PV) cả. Từ hồi nhỏ, nó đã có khả năng tự nổi đặc biệt rồi. Nhưng mãi sau này, khi nó nhiều lần sử dụng khả năng ấy để cứu nạn nhân đuối nước, thì “tiếng lành đồn xa”, người làng bên rồi ngoài huyện cũng biết tiếng. Có hôm, chúng tôi đi làm đồng về thấy gia đình nó nườm nượp người ra vào. Hỏi ra mới biết ra, mấy người được nó cứu khỏi chết đuối mang quà cáp đến cảm ơn”.

Tìm đến căn nhà cấp bốn nằm sát mặt đường, nơi “dị nhân” Dũng đang sinh sống, chúng tôi cất tiếng gọi lớn. Đang lúi húi dưới bếp, chợt thấy có khách đến nhà, anh Dũng chạy ra niềm nở mời chúng tôi vào. Khi biết phóng viên đến tìm hiểu về khả năng đặc biệt của mình, anh cười xòa cất lời: “Tôi chẳng bao giờ nghĩ rằng khả năng mình sở hữu là cao siêu cả. Ngược lại, nó rất bình thường, diễn ra một cách tự nhiên thôi”.
 
Người đàn ông tự học và luyện được cách...ngủ nhiều giờ trên mặt nước  2

“Dị nhân” Dũng (bên phải) khẳng định khả năng lạ thường của mình có từ thuở nhỏ. Ảnh: T.G


Nhớ về quá khứ, anh Dũng kể, bản thân vốn sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Là con thứ ba trong gia đình, ngay từ nhỏ, anh cũng phải chịu nhiều thiệt thòi hơn so với các anh em. “Thời thơ ấu, sức khỏe tôi không tốt vì căn bệnh viêm phổi cấp. Bởi thế, dù rất ham học, nhưng theo đến hết lớp 5, tôi đành phải xin nghỉ học ở nhà tự điều trị. Mãi sau này, căn bệnh quái ác bình phục thì giấc mơ con chữ cũng đành dang dở. Lớn lên, tôi phụ cha mẹ làm nông nghiệp mưu sinh rồi lập gia đình như bao thanh niên bình thường khác”, anh nói với giọng trầm buồn.

Bị viêm phổi cấp, cơ thể luôn ốm yếu, nhưng trong những dòng ký ức tuổi thơ gắn liền với những buổi trăn trâu bên bờ sông, anh không nén nổi xúc cảm khi nhớ lại lần đầu tình cờ phát hiện bản thân có khả năng tự nổi trên mặt nước. Anh tâm sự: “Lên mười tuổi, căn bệnh viêm phổi không còn hành hạ nữa. Ngày ngày cùng đám bạn lội sông tắm mát, cả bọn lại rủ nhau thi bơi, từ bên này sông qua bên kia sông. Rồi có lúc mệt quá, mấy đứa lại thách nhau thi nằm ngửa trên mặt nước. Cả nhóm chăn trâu có gần chục đứa, nhưng chỉ duy nhất một mình tôi có thể tự nổi trên mặt nước từ sáng đến chiều. Có người làng nghe chuyện kỳ lạ bèn thách tôi tự nổi trên mặt nước từ ngày này sang ngày khác, tôi cũng thực hiện dễ dàng, không hề thấy mệt mỏi”.

Tuổi nhỏ không biết ý thức, nhưng sau này lớn lên, mỗi lần nghĩ đến chuyện mình tự nổi trên mặt nước nhiều giờ mà chẳng hề hấn gì, anh Dũng lại nghĩ vơ vẩn rồi sinh phiền não. “Một dạo, tôi thử bê miếng bê tông nặng cả chục ký (kg) theo người rồi thả mình xuống nước. Lạ thay, người tôi vẫn cứ nổi lềnh bềnh, dù chẳng cần làm động tác gì. Tự nghĩ cũng thấy bất thường, tôi lại đâm lo không biết có phải mình bị bệnh. Nhưng lên bệnh viện huyện, bác sĩ khám sức khỏe tổng thể rồi bảo tôi chẳng làm sao cả. Thời gian trôi qua, lấy vợ sinh con, lại vất vả mưu sinh nên tôi cũng chẳng để ý làm gì nữa”.
 
Mục sở thị khả năng kỳ lạ

Câu chuyện trà dư tửu hậu rồi cũng vãn, chúng tôi đặt vấn đề mời anh Dũng trổ tài, với hy vọng tận mắt chứng kiến những gì được nghe qua lời đồn đại. Không chút ngần ngại, anh Dũng gật đầu rồi kéo tay chúng tôi ra ngoài cổng làng. Dọc đường đi, “dị nhân” này tấm tắc kể lại: “Chắc nhà báo chưa tin những gì tôi nói phải không. Thực ra, tâm lý ấy cũng dễ hiểu thôi. Chính gia đình tôi thời xưa cũng nói rằng tôi ba hoa, bịa chuyện. Tức khí, tôi bèn đòi biểu diễn cho cả bố mẹ lẫn anh em họ hàng xem thì bị phản đối cực lực. Mọi người ai cũng sợ, bởi đầm nước duy nhất của xã Quỳnh Lưu sâu cả chục mét, lỡ có chuyện gì thì hối không kịp. Thế nhưng, khi thấy tôi quyết tâm nhảy xuống rồi nằm nổi một cách tự nhiên cả tiếng đồng hồ, thì chẳng ai nói gì nữa. Hôm đó, tôi thay đổi đủ tư thế nằm trên nước, từ nằm ngửa bất động, hai chân, hai tay duỗi thẳng cho đến giơ tay, chân lên cao hoặc gối hai tay lên đầu, lên bụng…, thì cơ thể vẫn nổi bồng bềnh”.

Sức khỏe  phi thường

Trao đổi cùng phóng viên, ông Nguyễn Văn Tùng, cán bộ xã Quỳnh Lưu cho biết: “Anh Dũng là người nổi tiếng tại địa phương nhờ khả năng tự nổi nhiều giờ đồng hồ trên mặt nước. Bên cạnh đó, không biết có phải do thể trạng khác thường, nên anh Dũng cũng rất khỏe. Sức làm việc của anh ấy có thể bằng 3-4 người bình thường cộng lại. Chính tôi đã từng tận mắt chứng kiến, anh Dũng hai tay nhấc bổng chiếc xe máy hoặc vật nặng gấp vài lần cân nặng cơ thể của mình”.
Câu chuyện vừa dứt thì cũng vừa lúc đến bờ đầm nước mà năm xưa anh từng biểu diễn. Để ra được điểm nước sâu, anh Dũng mượn chiếc thuyền nhỏ của một gia đình sống ven đầm. Nhẹ nhàng dùng tay khua mái chèo, anh Dũng chợt khựng lại. Với tay dùng cây sào chuẩn bị sẵn, anh Dũng cắm thẳng xuống “tăm” độ sâu. Nhìn con sào cao gấp ba đầu người cắm lút tay mà chưa thấy đáy, tôi nhẩm tính mực nước khu vực này ít nhất cũng phải sâu đến 5-6m. Trong lúc tôi còn đang miên man suy nghĩ, anh Dũng đã cởi áo nhảy xuống, lặn một hơi rồi nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Giữa buổi chiều nắng gắt, tôi kiên nhẫn quan sát. Quả thực, “dị nhân” này không hề có bất kỳ một động tác khua nước để tạo lực nổi nào. Thỉnh thoảng mỏi chân, mỏi tay, anh lại co duỗi hoặc chắp tay lên ngực. Vậy mà hơn một giờ đồng hồ “khảo nghiệm”, người đàn ông này không hề bị nước nhấn chìm.

Ngồi trên thuyền chứng kiến con trai biểu diễn, ông Nguyễn Ngọc Đạ (bố đẻ anh Dũng - PV) cho biết: “Ban đầu, tôi cũng rất ngạc nhiên về khả năng kỳ lạ của Dũng. Vợ chồng tôi sinh được bốn người con, nhưng những anh em khác của Dũng thì hoàn toàn bình thường, không có bất cứ biểu hiện khác lạ hay bệnh tật gì cả. Chỉ có nó (chỉ anh Dũng – PV) ngay từ nhỏ đã bộc lộ nhiều khả năng kỳ lạ. Chuyện tự nổi trên nước thì anh đã thấy. Ngoài ra, dù không hề qua trường lớp đào tạo mà chỉ cần tự học qua loa là có thể sửa được máy tính, cài đặt các ứng dụng trên laptop một cách thành thạo”. Nói về khả năng đặc biệt của con trai, ông Đạ tự hào: “Tôi nhớ dạo trưa hè nóng nực, nó cầm tờ báo ra sông, nằm trên nước đọc cho mát mẻ rồi… ngủ quên luôn. Mãi đến khi dòng nước đưa đẩy suýt chui tọt vào ống cống, nó mới giật mình tỉnh dậy. Nhưng điều khiến người làm cha mẹ như chúng tôi thấy nở mày nở mặt, là Dũng biết dùng khả năng đặc biệt của mình để cứu người”.

Theo ông Đạ, thì hàng chục năm qua, anh Dũng đã cứu sống rất nhiều đứa trẻ bị đuối nước ở đầm, ở sông trong làng, xã. Sau này, để giúp bọn trẻ tránh được nguy cơ tiềm ẩn từ nước sâu, anh chàng “dị nhân” còn tập hợp các em biểu diễn khả năng tự nổi của mình. Rồi trước sự thán phục của chúng, anh đứng ra tổ chức dạy các em bơi lội. “Chuyện cứu sống người bị đuối nước, tôi coi là việc nên làm. Để yên tâm hơn, tôi còn dạy cho các cháu tập bơi, hy vọng có thể tự giải cứu mình nếu chẳng may gặp nạn”, anh Dũng khiên tốn nói.    
 
Những “dị nhân” tự nổi trên nước từng phát hiện

Thực tế, anh Dũng không phải trường hợp đầu tiên có khả năng tự nổi trên mặt nước tại Việt Nam từng được biết đến. Trước đó, vào tháng 4/2013, dư luận đã xôn xao khi phát hiện anh Huỳnh Công Lịnh (32 tuổi), trú tại ấp Tân Thành A, xã Tân Dân, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau, cũng có khả năng nằm trên nước nhiều giờ không bị chìm. Trước đó nữa, cũng tại ấp Tân Thới B, xã Tạ An, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau, người ta từng nhắc nhiều về ông Hứa Hoàng Cương (50 tuổi). Ông Cương cũng tuyên bố có khả năng tự nổi và nhiều lần biểu diễn trước đông đảo người xem.
 
Hồng Kỳ
tuancuoituan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cảnh hiếm có ở chợ hoa xuân lớn nhất Hà Nội ngày cận Tết

Cảnh hiếm có ở chợ hoa xuân lớn nhất Hà Nội ngày cận Tết

Thời sự - 35 phút trước

Lèo tèo vài khách đi ngắm hoa, chủ hàng chán nản ngủ gục bên những chiếc lều bạt dựng tạm trú mưa.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch

Đời sống - 1 giờ trước

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu, TP Huế, lúc 0h ngày 22/1.

Công an lên tiếng về thông tin người bố cắt cổ 2 con rồi tự sát ở Thái Bình

Công an lên tiếng về thông tin người bố cắt cổ 2 con rồi tự sát ở Thái Bình

Thời sự - 1 giờ trước

Mạng xã hội lan truyền thông tin người cha ở Thái Bình dùng dao cắt cổ hai con rồi tự sát.

Tin sáng 22/1: Hà Nội chỉ còn 4 quận huyện "vùng cam"; đề nghị bỏ xét nghiệm COVID-19 với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay

Tin sáng 22/1: Hà Nội chỉ còn 4 quận huyện "vùng cam"; đề nghị bỏ xét nghiệm COVID-19 với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay

Thời sự - 1 giờ trước

GiadinhNet - Hà Nội yêu cầu không đặt ra quy định về phòng, chống dịch trái với hướng dẫn, quy định của Chính phủ, Bộ Y tế, gây khó khăn cho người dân, nhất là trong thời điểm về quê ăn Tết. Bộ GTVT có văn bản gửi Bộ Y tế hướng dẫn quy định xét nghiệm đối với tổ bay thực hiện các chuyến bay nội địa và trẻ em dưới 12 tuổi.

Người Hà Nội di chuyển khó khăn trong mưa gió mịt mờ

Người Hà Nội di chuyển khó khăn trong mưa gió mịt mờ

Xã hội - 11 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường kèm theo mưa nhỏ khiến các tuyến đường dẫn vào nội thành Hà Nội ken kín ô tô, nhiều tuyến tắc cứng từ cuối giờ chiều 21/1.

Quảng Ninh: Tắc biên nơi cửa khẩu, lái xe chưa biết ngày về quê ăn Tết

Quảng Ninh: Tắc biên nơi cửa khẩu, lái xe chưa biết ngày về quê ăn Tết

Xã hội - 13 giờ trước

GiadinhNet - Tình trạng tắc biên nơi cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh khiến cánh lái xe vật vã, chưa rõ ngày nào được về quê ăn Tết cùng gia đình.

Hà Nội yêu cầu không gây khó khăn cho người dân về quê ăn Tết

Hà Nội yêu cầu không gây khó khăn cho người dân về quê ăn Tết

Xã hội - 14 giờ trước

Các đơn vị của Hà Nội không đặt ra những quy định về phòng, chống dịch trái với hướng dẫn, quy định của Chính phủ, Bộ Y tế, gây khó khăn cho người dân nhất là trong dịp về quê ăn Tết.

Thừa Thiên Huế: Hàng trăm chiến sĩ xuyên trưa chữa cháy lớn trong Khu công nghiệp

Thừa Thiên Huế: Hàng trăm chiến sĩ xuyên trưa chữa cháy lớn trong Khu công nghiệp

Xã hội - 14 giờ trước

GiadinhNet - Hàng trăm chiến sĩ cùng 8 xe cứu hỏa đã được huy động để chữa cháy tại kho chứa nguyên liệu của một công ty ở trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thấy cô gái đi 1 mình buổi tối trên đường vắng, tài xế bám đuôi hàng km, lý do gây bất ngờ

Thấy cô gái đi 1 mình buổi tối trên đường vắng, tài xế bám đuôi hàng km, lý do gây bất ngờ

Thời sự - 14 giờ trước

Biết lý do thực sự đằng sau hành động của tài xế, nhiều người đã gật gù dành cho anh nhiều lời ngợi khen.

Top