Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ngọt lành canh cải nấu tôm

Thứ năm, 8:00 AM 27/06/2013 | Ăn

Canh cải nấu tôm khô có vị ngọt thanh và man mát để xua tan đi cái nóng oi bức của ngày hè, là món ăn rất hấp dẫn và ngon miệng đấy các bạn nhé!

Ngọt lành canh cải nấu tôm 1
  
   
Ngọt lành canh cải nấu tôm 2
 
Nguyên liệu:
 
50g tôm nõn khô; 2 mớ rau cải canh; Hạt nêm, muối vừa ăn.
 
Cách làm:
  
Ngọt lành canh cải nấu tôm 3
Tôm rửa sạch ngâm nước nóng 30 phút.
 
Ngọt lành canh cải nấu tôm 4
Sau đó đem giã ngay khi tôm còn nóng.
   
Ngọt lành canh cải nấu tôm 5
Cho phần tôm đã giã vào nước ninh thêm 30 phút nữa.
 
Ngọt lành canh cải nấu tôm 6
Hớt nhẹ phần thịt tôm.
 
Ngọt lành canh cải nấu tôm 7
Gạn lấy phần nước bên trên, phần bị sạn ở dưới thì bạn đổ đi nhé.
   
Ngọt lành canh cải nấu tôm 8
Rau cải rửa sạch thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ.
   
Ngọt lành canh cải nấu tôm 9
Phi thơm hành khô với dầu ăn.
 
Ngọt lành canh cải nấu tôm 10
Sau đó cho tôm vào xào săn.
 
Ngọt lành canh cải nấu tôm 11
  

Tiếp tục cho rau cải vào và nêm gia vị cho rau ngấm mắm muối vừa ăn rồi đổ phần nước tôm đã gạn phía trên vào đun đến khi cải mềm thì tắt bếp, múc canh cải nấu tôm ra bát và thưởng thức.

Ngọt lành canh cải nấu tôm 12
  
Nếu thích bát canh đẹp hơn thì ở bước 4 sau khi xào tôm xong bạn có thể múc 1/3 chỗ tôm ra bát để riêng, còn lại cho rau cải vào nấu như bình thường để sau cùng rắc chỗ tôm khô để riêng ấy lên trên bát canh cho ngon mắt nhé!
 
Mỗi khi nhà có ít tôm nõn là mình nghĩ ngay đến món canh này. Canh cải nấu tôm khô có vị ngọt thanh và man mát để xua tan đi cái nóng oi bức của ngày hè. Ngoài nấu với rau cải bạn cũng có thể nấu với rau ngót, mồng tơi và mướp cũng rất hợp và dễ ăn. Chiều nay khi đi chợ bạn hãy lựa những mớ cải thật ngon về nấu nồi canh đổi bữa cho cả nhà bạn nhé!
 
Ngọt lành canh cải nấu tôm 13
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Trí thức trẻ

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Luộc thịt, hầm xương có nên hớt bọt? 99% làm theo thói quen bao lâu nay mà không biết điều này

Luộc thịt, hầm xương có nên hớt bọt? 99% làm theo thói quen bao lâu nay mà không biết điều này

Ăn - 1 giờ trước

GiadinhNet - Nhiều người nghĩ rằng, khi hầm xương mà có nhiều sủi bọt trắng là do xương có hóa chất và ngâm trong chất bảo quản.

Món đậu phụ này làm 5 phút là xong, trưa nào tôi cũng ăn, sau 2 tuần giảm cả 3kg!

Món đậu phụ này làm 5 phút là xong, trưa nào tôi cũng ăn, sau 2 tuần giảm cả 3kg!

Ăn - 2 giờ trước

Đậu phụ trộn rau mùi vừa mềm ngon béo ngậy vị đậu phụ lại thơm vị rau mùi, rất ngon miệng!

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh mì này thì quá phí: Ngọt thơm ngây ngất, lại còn đẹp nữa chứ!

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh mì này thì quá phí: Ngọt thơm ngây ngất, lại còn đẹp nữa chứ!

Ăn - 18 giờ trước

Bánh mì cacao làm bằng nồi chiên không dầu ngon lắm chị em ơi.

Món thịt dù đắt đến mấy bạn cũng đừng tiếc tiền, trẻ con ăn 2 lần/tuần sẽ cao lớn nhanh

Món thịt dù đắt đến mấy bạn cũng đừng tiếc tiền, trẻ con ăn 2 lần/tuần sẽ cao lớn nhanh

Ăn - 21 giờ trước

Món thịt bò này tuy làm tốn khá nhiều thời gian nhưng thành phẩm rất xứng đáng với công sức bỏ ra, trẻ con cực kỳ thích.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều

Ăn - 22 giờ trước

Mướp đắng xào kiểu này vừa thơm ngon, không nồng lại ít vị đắng, đặc biệt ăn cùng thịt lợn rất ngon.

Làm món salad này mang đi làm ăn trưa, tôi giảm được 3cm vòng eo sau 1 tuần!

Làm món salad này mang đi làm ăn trưa, tôi giảm được 3cm vòng eo sau 1 tuần!

Ăn - 1 ngày trước

Mang cơm đi làm vừa tiết kiệm, vừa healthy lắm luôn chị em ơi.

Chỉ một động tác, cô nàng phát hiện cách các nhà hàng "lừa dối" khách bấy lâu

Chỉ một động tác, cô nàng phát hiện cách các nhà hàng "lừa dối" khách bấy lâu

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Hiểu hơn về các chiêu thức này, bạn sẽ trở thành một thực khách thông thái, không dễ dính "lừa" từ các chủ nhà hàng.

Phân biệt trứng sống - trứng chín bằng một mẹo siêu hay, chắc chắn nhiều chị em chưa biết cách này!

Phân biệt trứng sống - trứng chín bằng một mẹo siêu hay, chắc chắn nhiều chị em chưa biết cách này!

Ăn - 1 ngày trước

Hóa ra chỉ cần xoay là chúng ta sẽ phân biệt trứng sống và trứng chín dễ dàng.

Dứa gọt vỏ rồi ăn luôn là chưa chuẩn, ngâm với nước này mới không rát lưỡi

Dứa gọt vỏ rồi ăn luôn là chưa chuẩn, ngâm với nước này mới không rát lưỡi

Ăn - 1 ngày trước

Chỉ cần một bước đơn giản là bạn ăn dứa thoải mái không sợ rát lưỡi.

Cách luộc giữ được dưỡng chất của tôm nhất, tôm hết sạch mùi tanh, bóng đỏ đều màu, thơm ngon hơn cả ngoài hàng

Cách luộc giữ được dưỡng chất của tôm nhất, tôm hết sạch mùi tanh, bóng đỏ đều màu, thơm ngon hơn cả ngoài hàng

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet – Luộc tôm là cách tốt nhất để giữ nguyên hương vị của nó, nhưng để món tôm luộc bổ dưỡng, thơm ngon, ngọt vị lại không bị tanh thì cần có những bí quyết rất đơn giản sau đây.

Top