Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ngon như bánh mì chân gà mật ong 36.000 đồng vỉa hè Bạch Mai

Thứ sáu, 16:30 08/01/2016 | Ăn

36.000 đồng niêu chân gà nóng hổi, đậm đà, thưởng thức vào mùa lạnh đúng là ngon khó quên.

 

Nằm đoạn ngã tư giao với phố Thanh Nhàn (Hai Bà Trưng, Hà Nội), quán ăn này chỉ bán từ 16h. Quán nhỏ, đơn giản nhưng khá đông khách nhờ bán nhiều món ăn vặt hấp dẫn, và mùa này có bánh mì chấm chân gà mật ong là đặc biệt nhất.

 

Người Hà Nội quen với các món chân gà nướng, rang muối hay chiên mắm nhưng ở đây, chân gà được hầm thật mềm trong nước canh nóng hổi, sanh sánh để khách xì xụp. Đồ ăn kèm là bánh mì nóng giòn như kiểu sốt vang. Món lạ miệng mà vẫn dễ thưởng thức. Nếu là người ưa mút mát, gặm nhấm, chắc chắn bạn sẽ thích, thậm chí ghiền luôn sau một lần ăn thử.

 

Điểm cộng đầu tiên là quán không bán theo tác phong công nghiệp. Khi khách gọi, nhân viên mới đun chân gà trên niêu cho đến lúc sôi nghi ngút khói. Nhờ vậy, chân gà bưng ra bao giờ cũng nóng hổi.

 

Với 36.000 đồng một suất, món khá đầy đặn, có khoảng cái 4-5 cái chân nhỏ. Ngoài ra, mỗi suất kèm vài miếng thịt lưỡi lợn cùng chiếc bánh mì. Khách thường gọi thêm cốc sữa đậu hoặc trà Thái xanh cũng rất hợp.

 

Chân gà hầm vừa tới chứ không nhừ tơi, ngấm gia giảm nên có cảm giác thơm, đậm đà. Thịt lưỡi ngon giòn sần sật. Đặc biệt, nước canh hầm gà dễ khiến khách ưng nhờ vị ngậy của cốt dừa, ngọt dễ chịu từ mật ong và đủ mặn mà để ăn cùng bánh mì.

 

Bánh mì luôn được nướng nóng giòn mới mang ra cho khách. Nhìn chung, hầu như ai thưởng thức bánh mì chân gà cũng xì xụp đến cạn niêu mới ngưng. Song, vẫn có người cho rằng món còn thiếu vị cay tê để khách phải xuýt xoa trong mùa lạnh. Quán lại chỉ sử dụng ớt ngọt, chưa thực sự hợp gu.

 

Món này để ấm bụng hẳn cho bữa chính thì khó nhưng để lót dạ bữa chiều, tối là rất hợp lý. Tuy nhiên, gọi chân gà niêu khách thường phải chờ 3-5 phút, gặp lúc đông có lẽ còn lâu hơn, vì thế món không dành cho người hay sốt ruột.

 

Ngoài ra, ở đây có nhiều món quà vặt cùng đồ tráng miệng khác, giá đều mềm so với chất lượng, chỉ từ 9.000 -25.000 đồng một món. Có lẽ nhờ vậy, quán rất đông các khách trẻ và học sinh - sinh viên.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 2 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 18 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Top