Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ngon miệng trứng cút xốt cà chua

Thứ hai, 3:27 PM 08/04/2013 | Ăn

Trứng cút bổ và dễ tiêu, nhất là đối với trẻ em. Nếu kết hợp cùng với xốt cà chua, bạn sẽ có món trứng cút xốt cà chua ngọt rất đưa cơm.

Ngon miệng trứng cút xốt cà chua  1
 
Để chế biến món trứng cút xốt cà chua ngọt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
 
10 quả trứng cút; 30g xốt cà chua; 20g đường; 10ml giấm (2 thìa cà phê); 10ml xì dầu (2 thìa cà phê); Nửa bát con bột mì.
 
Cách làm:
 
Sau khi luộc chín trứng cút, bạn cho toàn bộ trứng vào hộp nhựa kín và xóc mạnh tay cho vỏ trứng dập đều. Cách làm này rất nhanh so vơi việc bạn đập dập vỏ từng quả trứng một.
 
Bạn bóc bỏ sạch vỏ trứng rồi thả trứng vào bát bột mì. Bột khô sẽ bám nhẹ xung quanh lòng trắng trứng còn hơi ẩm.
 
Bạn đổ nhiều dầu vào chảo, chiên trứng cút (đã lăn bột) cho chín vàng đều. Chuẩn bị sẵn lưng bát con xốt cà chua cho bước sau.
 
Bạn đừng cho trứng vào đun cùng xốt cà chua ngay, đun nhiều trứng sẽ bã và nhũn vỏ mất đi độ dai ngon. Trước tiên bạn đun nước xốt cho nó đặc sánh lại, sau đó cho đường và giấm vào đảo cho tan đều.
 
Khi đường vừa tan đều bạn cho nhanh trứng cút vào và đảo nhanh tay cho xốt bám quanh trứng. Bạn có thể giảm bớt lửa cho nước xốt đỡ bị khét mùi.

Trứng cút bổ, lành và dễ tiêu, rất tốt cho người già và trẻ em. Vỏ ngoài trứng dai, thơm, xốp, rất hấp dẫn, nhất là vị xốt cà chua ngọt khiến cho bạn ăn mãi không chán. Trứng cút xốt cà chua vị chua ngọt có thể ăn nóng hay nguội đều ngon nhưng bạn không nên để lâu. Thời gian để làm món này cũng khá nhanh nên bạn nấu đúng bữa sẽ tốt hơn. Nếu thích thêm hương vị khác như hành khô, hạt tiêu, mù tạt,..., bạn hãy cho gia vị yêu thích đó vào nước xốt khi đang đun nó đặc lại nhé! 

Theo Afamily
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nhiều người chê khoai tây tím nhạt nhẽo, nhưng đây mới là cách chế biến đúng điệu và dậy vị nhất

Nhiều người chê khoai tây tím nhạt nhẽo, nhưng đây mới là cách chế biến đúng điệu và dậy vị nhất

Ăn - 1 giờ trước

Khoai tây tím biến tấu một chút cùng kem tươi Pháp sẽ trở thành món khai vị tuyệt vời cho bữa tiệc tại nhà của bạn.

Cách kho thịt rệu ngon bá cháy, không chua, không nát, lên màu đẹp, dù vụng mấy cũng làm được

Cách kho thịt rệu ngon bá cháy, không chua, không nát, lên màu đẹp, dù vụng mấy cũng làm được

Ăn - 4 giờ trước

Cách kho thịt ngậy mà không ngấy, vị đậm đà dậy vị không phải ai cũng biết.

8 món ăn không thể thất truyền trong ngày Tết

8 món ăn không thể thất truyền trong ngày Tết

Ăn - 5 giờ trước

Tùy vào từng gia đình mà mâm cỗ Tết có thể có thể lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, có những món ăn từ lâu đã trở thành nét văn hoá đặc trưng cho Tết mà không thiếu trong mâm cơm vào những ngày này.

Cách làm bánh mì bơ tỏi ngon nhất bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh mì bơ tỏi ngon nhất bằng nồi chiên không dầu

Ăn - 7 giờ trước

Cách làm bánh mì bơ tỏi này bằng nồi chiên không dầu cực ngon, giòn và ngậy nhé cả nhà ơi!

Loại "rau trường sinh" này xào cùng ít tỏi phi, không chỉ giúp thanh nhiệt giải độc mà da dẻ cũng đẹp lên từng ngày

Loại "rau trường sinh" này xào cùng ít tỏi phi, không chỉ giúp thanh nhiệt giải độc mà da dẻ cũng đẹp lên từng ngày

Ăn - 9 giờ trước

Dân gian luôn ưu ái coi rau dền là loại 'rau trường sinh' vì bổ máu lại thanh nhiệt giải độc tốt.

Mùa đông loại rau này vừa nhiều vừa rẻ, làm món rau trộn chỉ mất 15 phút mà ăn ngon bất ngờ

Mùa đông loại rau này vừa nhiều vừa rẻ, làm món rau trộn chỉ mất 15 phút mà ăn ngon bất ngờ

Ăn - 11 giờ trước

Bữa ăn chỉ cần thêm một món rau cải trộn đơn giản dưới đây là vừa ngon miệng, đẹp mắt lại tốt cho sức khỏe lắm ý.

Nấu bữa tối trong chưa đầy 30 phút chỉ với 1 món cực ngon mà đủ chất, ăn nhiều cũng không lên cân!

Nấu bữa tối trong chưa đầy 30 phút chỉ với 1 món cực ngon mà đủ chất, ăn nhiều cũng không lên cân!

Ăn - 1 ngày trước

Những ngày cuối năm bận rộn, bạn không muốn mất quá nhiều thời gian để chế biến món ăn tối cho gia đình mình thì chỉ cần nấu một nồi miến thế này thôi là đã đủ ngon miệng rồi.

Mách chị em cách luộc thịt ba chỉ không cần dùng nước cực đơn giản, nhanh gọn

Mách chị em cách luộc thịt ba chỉ không cần dùng nước cực đơn giản, nhanh gọn

Ăn - 1 ngày trước

Chẳng cần giọt nước nào cũng 'luộc' chín được thịt ba chỉ luôn nha.

Bánh thuyền phiên bản mới: Ngon xuất sắc, làm siêu nhanh!

Bánh thuyền phiên bản mới: Ngon xuất sắc, làm siêu nhanh!

Ăn - 1 ngày trước

Tết sắp đến rồi, bạn hãy trổ tài khéo tay hay làm ngày Tết với món bánh thuyền siêu ngon siêu đẹp này nhé.

Cách cực mới làm miến xào mềm tơi, đậm đà, không vón cục, để cả ngày vẫn không bị cứng

Cách cực mới làm miến xào mềm tơi, đậm đà, không vón cục, để cả ngày vẫn không bị cứng

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Khi xào miến hay mì, chị em thường cho miến vào chảo dầu hay hỗn hợp sốt đang được đun sôi. Cách này vô hình chung sẽ làm miến bị vón cục, nát và cứng trở lại khi nguội.

Top