Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ngâm với thứ nước này, thịt bò lỡ mua phải miếng già, dai khi xào cũng mềm, thơm, mẹ chồng khó tính cũng phải khen

Thứ sáu, 7:11 PM 24/07/2020 | Ăn

GiadinhNet - Thịt bò xào mà lỡ mua phải miếng vừa dai vừa khô, chị em thử ngâm với thứ nước này khoảng 10 phút sẽ giúp thịt mềm, thơm khi chế biến.

Xào là món mà chị em thường lựa chọn khi chế biến các món ăn từ thịt bò. Tuy nhiên, thịt bò xào thường bị dai và khô. Chẳng qua là chị em chưa biết mẹo làm thịt mềm, thơm này thôi.

Tham khảo cách mẹo dưới đây giúp món ăn hấp dẫn hơn, thịt bò mềm không bị dai chút nào.


Ngâm với thứ nước này, thịt bò lỡ mua phải miếng già, dai khi xào cũng mềm, thơm, mẹ chồng khó tính cũng phải khen - Ảnh 2.

Thịt bò ngâm cùng bia và gừng sẽ giúp thịt thơm, loại bỏ chất bẩn


Nguyên liệu: Thịt bò: 300 gram, ớt xanh, ớt đỏ, hành tây, gừng, tỏi, rượu nấu ăn, bia

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng để xào. 

Chuẩn bị 1 bát tô đổ bia, vài lát gừng rồi ngâm thịt bò trong khoảng 10 phút. Bia và gừng sẽ giúp thịt bò khi xào sẽ mềm thơm hơn, cũng rửa sạch được các chất bụi bẩn bám ở thịt bò.

Ngâm với thứ nước này, thịt bò lỡ mua phải miếng già, dai khi xào cũng mềm, thơm, mẹ chồng khó tính cũng phải khen - Ảnh 3.

Xào thịt cho thêm chút rượu vào thịt sẽ mềm, thơm


Sau khi ngâm, lấy thịt bò ra đem rửa lại cho sạch hoàn toàn. Sau đó để thịt bò vào bát sạch, thêm chút bia, dầu hào, ướp trong 10 phút.

Lưu ý không dùng muối để ướp thịt bò. Bởi vì muối sẽ làm cho thịt bò bị mất nước, thịt như vậy cũng trở nên khô, khi xào sẽ dai và không ngon.

Ngâm với thứ nước này, thịt bò lỡ mua phải miếng già, dai khi xào cũng mềm, thơm, mẹ chồng khó tính cũng phải khen - Ảnh 4.

Muối hoặc bột canh chỉ cho lúc xào chứ không được ướp cùng thịt


Cho chút dầu ăn vào chảo, cho gừng, tỏi băm nhỏ, hành tây thái mỏng vào xào thơm. Lúc này, thêm thịt bò vào, đảo đều và nhanh tay. Khi thịt bò gần chín, thêm chút rượu nấu ăn, xíu bia và gia vị (muối hoặc bột canh). Cho ớt xanh thái lát vào, đảo một lát thịt chín tới thì tắt bếp.

Đảm bảo với mẹo nấu ăn này, thịt bò xào ngon mềm hơn bao giờ hết.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 thực phẩm kết hợp với hạt tiêu xanh, giàu đạm, bao ngon, bao no, ăn nhiều không sợ béo

4 thực phẩm kết hợp với hạt tiêu xanh, giàu đạm, bao ngon, bao no, ăn nhiều không sợ béo

Ăn - 10 giờ trước

GiadinhNet – Ít người biết hạt tiêu xanh kết hợp với 4 loại thủy, hải sản dưới đây lại thành món ăn cực kỳ tốn cơm, vị cay của tiêu xanh, vị thơm đặc trưng của thủy hải sản dậy mùi hấp dẫn, giàu đạm, ngon miệng mà cách làm lại rất dễ.

Thêm gia vị này vào, thịt bò ta sẽ mềm, không gây, ngon không kém thịt bò Nhật Wagyu 2,8 triệu đồng/kg mà ca sỹ Đăng Khôi mua về

Thêm gia vị này vào, thịt bò ta sẽ mềm, không gây, ngon không kém thịt bò Nhật Wagyu 2,8 triệu đồng/kg mà ca sỹ Đăng Khôi mua về

Ăn - 15 giờ trước

GiadinhNet - Tin ca sĩ Đăng Khôi mua thịt bò Wagyu 2,8 triệu đồng/kg làm bít tết khiến hội chị em phát hiện thịt bò kết hợp với hạt tiêu xanh và thêm chút gia vị này thành món ăn mềm, không gây, không hôi, ngon miệng, giàu dinh dưỡng hơn nữa.

Rau muống bạn ăn có độc tố không? Lấy quả chanh, thử cái ra ngay!

Rau muống bạn ăn có độc tố không? Lấy quả chanh, thử cái ra ngay!

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

GiadinhNet - Cắt đôi quả chanh và thử theo cách này, bạn sẽ biết rau muống đang ăn chứa độc tố hay rau an toàn.

Nhiều người đem chần thịt lợn qua nước nóng để loại bỏ chất bẩn: Chuyên gia nói 'sai lầm tai hại'

Nhiều người đem chần thịt lợn qua nước nóng để loại bỏ chất bẩn: Chuyên gia nói 'sai lầm tai hại'

Ăn - 17 giờ trước

Nhiều người cho rằng chần thịt bằng nước sôi giúp loại bỏ chất bẩn ra khỏi miếng thịt nhưng chuyên gia không đồng tình với quan điểm này.

Kho cá, thêm nước nóng hay lạnh thì không tanh, nhiều người làm sai bảo sao món ăn mất ngon

Kho cá, thêm nước nóng hay lạnh thì không tanh, nhiều người làm sai bảo sao món ăn mất ngon

Ăn - 19 giờ trước

Việc sử dụng nước nóng hay lạnh để thêm vào nồi cá kho cũng quyết định đến hương vị của món ăn mà không phải ai cũng biết.

Mua sườn lợn, chọn hàng trước hay hàng sau thì ngon, sự thật khiến nhiều người ngã ngửa

Mua sườn lợn, chọn hàng trước hay hàng sau thì ngon, sự thật khiến nhiều người ngã ngửa

Ăn - 21 giờ trước

Hóa ra một con lợn cũng có nhiều loại sườn khác nhau và mỗi loại thì hương vị, độ ngon cũng khác nhau.

Trứng rán cùng thịt cực đơn giản nhưng để đạt độ ngon vô đối thì thêm mẹo này

Trứng rán cùng thịt cực đơn giản nhưng để đạt độ ngon vô đối thì thêm mẹo này

Ăn - 23 giờ trước

GiadinhNet - Món trứng đúc thịt làm theo cách này để không bị khô khi chín và vẫn đạt độ mềm.

9 điều đại kỵ trong bữa ăn tuyệt đối đừng phạm phải nếu không muốn gặp xui xẻo, đặc biệt điều thứ 5

9 điều đại kỵ trong bữa ăn tuyệt đối đừng phạm phải nếu không muốn gặp xui xẻo, đặc biệt điều thứ 5

Ăn - 23 giờ trước

GiadinhNet - Theo quan niệm xưa có nhiều điều kiêng kỵ trong việc ăn uống vì họ tin rằng chúng có thể ảnh hưởng đến tài vận.

Hầm xương dùng nước lạnh hay nóng thì ngon? Nhớ mẹo này nước trong veo không đục

Hầm xương dùng nước lạnh hay nóng thì ngon? Nhớ mẹo này nước trong veo không đục

Ăn - 23 giờ trước

Việc cho nước lạnh hoặc nóng vào xương cũng quyết định đến chất lượng hương vị nước dùng xương.

Rán cá không bị cong, không bắn 1 giọt dầu, không sát chảo chị em nào cũng cần biết

Rán cá không bị cong, không bắn 1 giọt dầu, không sát chảo chị em nào cũng cần biết

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GiadinhNet - Nếu rán cá nguyên con chị em thường gặp phải tình huống khá hài hước là con cá cong lên trông rất buồn cười. Không những vậy, cá còn không được vàng đều và dầu thì bắn tứ tung. Hóa ra cách khắc phục lại vô cùng đơn giản.

Top