Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nem rế tôm thịt

Thứ bảy, 7:48 AM 22/08/2020 | Ăn

Nem rế tôm thịt có phần vỏ giòn rụm, nhân bên trong đậm đà, vị hài hòa, ăn kèm rau sống, chấm nước mắm chua ngọt.


Nem rế tôm thịt - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 200 gr thịt heo

- 6 con tôm sú

- 2 tai nấm đông cô

- 1/2 củ cà rốt

- Tỏi băm nhuyễn

- 1 quả trứng gà

- 16 cái bánh tráng rế

Cách làm:

Bước 1:

Tôm thịt băm nhuyễn. Cà rốt thái hạt lựu. Nấm ngâm nở thái hạt lựu. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào âu lớn. Thêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu xay và 1 muỗng hành tím băm vào. Dùng đũa trộn đều để hòa trộn các nguyên liệu thật đều nhau. Bọc lại ướp trong tủ lạnh 30 phút.

Bước 2:

Trải bánh tráng rế lên một mặt phẳng (thớt hoặc đĩa lớn). Dùng thìa múc một phần nhân nguyên liệu đặt lên rế. Cuộn 2 mép của rế lại. Sau đó cuộn tròn để phần vỏ rế bên ngoài bao kín lấy phần nhân. Nên chú ý cuốn sao cho chắc tay vừa phải. Nếu cuốn chặt quá, nem sẽ bị vỡ, lỏng quá cũng không đẹp.

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, dầu cao khoảng 1,5 cm. Đun đến khi dầu ăn nóng già thì bắt đầu thả nem vào chiên từ từ. Ở bước này, bạn nêndùng những nồi chiên nhỏ để không phải sử dụng quá nhiều dầu. Đồng thời, hãy chiên nem với mức lửa nhỏ để đảm bảo nem chín đều, vàng giòn mà không bị cháy. Khi nem chín, hãy vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để không ngấy mà lại giòn thơm. Cho ra đĩa ăn kèm nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt.

Thành phẩm:

Nem (chả giò) rế tôm thịt thường được sử dụng như một món khai vị ngon cho các bữa tiệc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm cho những bữa ăn thường ngày. Những cuốn nem thường được ăn với rau sống và nước chấm chua ngọt.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Ăn ngô đừng bỏ lõi, biết được cách chế biến này bạn sẽ hiểu vì sao thứ vứt đi tại Việt Nam lại khan hiếm ở nước ngoài

Ăn ngô đừng bỏ lõi, biết được cách chế biến này bạn sẽ hiểu vì sao thứ vứt đi tại Việt Nam lại khan hiếm ở nước ngoài

Ăn - 38 phút trước

GiadinhNet - Sau khi ăn xong hạt ngô, nhiều người chẳng biết nên xử lý nó kiểu gì ngoài việc vứt vào thùng rác, bởi muốn làm củi đun thì cũng phải nhọc công phơi thật khô.

Vợ xinh của Mạnh Trường đã miệng với phở nhà làm vàng óng ả, nhận hơn 4 nghìn like

Vợ xinh của Mạnh Trường đã miệng với phở nhà làm vàng óng ả, nhận hơn 4 nghìn like

Ăn - 4 giờ trước

Phương Phạm cũng rất chăm chia sẻ những bữa ăn tại nhà do cô thực hiện.

Gợi ý thực đơn cơm tối 3 món lạ miệng nấu nhanh, đảm bảo cả nhà khen tấm tắc!

Gợi ý thực đơn cơm tối 3 món lạ miệng nấu nhanh, đảm bảo cả nhà khen tấm tắc!

Ăn - 6 giờ trước

Bữa tối mà ngon thế này, chẳng ai còn muốn ăn hàng nữa!

Rau cải chíp mà làm thế này thì ăn cả cân không chán, đến người ghét ăn rau cũng phải mê!

Rau cải chíp mà làm thế này thì ăn cả cân không chán, đến người ghét ăn rau cũng phải mê!

Ăn - 8 giờ trước

Đừng chỉ thả rau cải chíp vào nồi nước sôi rồi luộc chín, chỉ cần thêm 1 bước là có ngay đĩa rau đẹp mắt mà lại ngon xuất sắc.

Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"!

Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"!

Ăn - 10 giờ trước

Vào những buổi xế chiều mùa đông lạnh, bạn hãy làm ấm cơ thể với món chè khoai lang nóng hổi này nhé!

Luộc thịt, hầm xương có nên hớt bọt? 99% làm theo thói quen bao lâu nay mà không biết điều này

Luộc thịt, hầm xương có nên hớt bọt? 99% làm theo thói quen bao lâu nay mà không biết điều này

Ăn - 12 giờ trước

GiadinhNet - Nhiều người nghĩ rằng, khi hầm xương mà có nhiều sủi bọt trắng là do xương có hóa chất và ngâm trong chất bảo quản.

Món đậu phụ này làm 5 phút là xong, trưa nào tôi cũng ăn, sau 2 tuần giảm cả 3kg!

Món đậu phụ này làm 5 phút là xong, trưa nào tôi cũng ăn, sau 2 tuần giảm cả 3kg!

Ăn - 13 giờ trước

Đậu phụ trộn rau mùi vừa mềm ngon béo ngậy vị đậu phụ lại thơm vị rau mùi, rất ngon miệng!

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh mì này thì quá phí: Ngọt thơm ngây ngất, lại còn đẹp nữa chứ!

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh mì này thì quá phí: Ngọt thơm ngây ngất, lại còn đẹp nữa chứ!

Ăn - 1 ngày trước

Bánh mì cacao làm bằng nồi chiên không dầu ngon lắm chị em ơi.

Món thịt dù đắt đến mấy bạn cũng đừng tiếc tiền, trẻ con ăn 2 lần/tuần sẽ cao lớn nhanh

Món thịt dù đắt đến mấy bạn cũng đừng tiếc tiền, trẻ con ăn 2 lần/tuần sẽ cao lớn nhanh

Ăn - 1 ngày trước

Món thịt bò này tuy làm tốn khá nhiều thời gian nhưng thành phẩm rất xứng đáng với công sức bỏ ra, trẻ con cực kỳ thích.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều

Ăn - 1 ngày trước

Mướp đắng xào kiểu này vừa thơm ngon, không nồng lại ít vị đắng, đặc biệt ăn cùng thịt lợn rất ngon.

Top