Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nem rế tôm thịt

Thứ bảy, 07:48 22/08/2020 | Ăn

Nem rế tôm thịt có phần vỏ giòn rụm, nhân bên trong đậm đà, vị hài hòa, ăn kèm rau sống, chấm nước mắm chua ngọt.


Nem rế tôm thịt - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 200 gr thịt heo

- 6 con tôm sú

- 2 tai nấm đông cô

- 1/2 củ cà rốt

- Tỏi băm nhuyễn

- 1 quả trứng gà

- 16 cái bánh tráng rế

Cách làm:

Bước 1:

Tôm thịt băm nhuyễn. Cà rốt thái hạt lựu. Nấm ngâm nở thái hạt lựu. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào âu lớn. Thêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu xay và 1 muỗng hành tím băm vào. Dùng đũa trộn đều để hòa trộn các nguyên liệu thật đều nhau. Bọc lại ướp trong tủ lạnh 30 phút.

Bước 2:

Trải bánh tráng rế lên một mặt phẳng (thớt hoặc đĩa lớn). Dùng thìa múc một phần nhân nguyên liệu đặt lên rế. Cuộn 2 mép của rế lại. Sau đó cuộn tròn để phần vỏ rế bên ngoài bao kín lấy phần nhân. Nên chú ý cuốn sao cho chắc tay vừa phải. Nếu cuốn chặt quá, nem sẽ bị vỡ, lỏng quá cũng không đẹp.

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, dầu cao khoảng 1,5 cm. Đun đến khi dầu ăn nóng già thì bắt đầu thả nem vào chiên từ từ. Ở bước này, bạn nêndùng những nồi chiên nhỏ để không phải sử dụng quá nhiều dầu. Đồng thời, hãy chiên nem với mức lửa nhỏ để đảm bảo nem chín đều, vàng giòn mà không bị cháy. Khi nem chín, hãy vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để không ngấy mà lại giòn thơm. Cho ra đĩa ăn kèm nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt.

Thành phẩm:

Nem (chả giò) rế tôm thịt thường được sử dụng như một món khai vị ngon cho các bữa tiệc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm cho những bữa ăn thường ngày. Những cuốn nem thường được ăn với rau sống và nước chấm chua ngọt.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Ăn - 2 ngày trước

Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.

Top