Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nattokinase - hoạt chất chống đột quỵ từ thiên nhiên tuy lạ mà quen

Thứ sáu, 10:00 AM 09/09/2016 | Sống khỏe

Khi bệnh đột quỵ trở thành mối đe dọa nghiêm trọng, bệnh nhân đột quỵ dễ trở thành gánh nặng cho xã hội thì việc lựa chọn biện pháp phòng ngừa bệnh trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Tỉ lệ bệnh nhân đột quỵ tăng sẽ là gánh nặng cho xã hội và gia đình

Đột quỵ là thuật ngữ chung, để chỉ tình trạng suy giảm chức năng thần kinh cấp tính, xảy ra sau khi có sự ngưng đột ngột cấp máu cho một vùng não do mạch máu liên quan bị tổn thương. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đột quỵ hay tai biến mạch máu não này là do mạch máu não bị tắc nghẽn (nhồi máu não) hoặc vỡ mạch máu trong não (xuất huyết não). Cả hai trường hợp này đều có thể làm cho não bị tổn thương, không thể tiếp tục hoạt động, từ đó khiến cho một phần cơ thể do phần não đó điều khiển ngưng hoạt động, gây ảnh hưởng chất lượng cuộc sống, thậm chí đe dọa tính mạng.

Không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả tại các nước khác trên thế giới, đột quỵ đang dần trở thành mối đe dọa sức khỏe với xu hướng trẻ hóa. Theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới, cứ 6 người thì có 1 người có nguy cơ sẽ bị đột quỵ. Theo Giáo sư Stephen Davis, Chủ tịch Tổ chức Đột quỵ Thế giới, mỗi năm trên toàn cầu có 16 triệu ca đột quỵ và khoảng 6 triệu ca tử vong. Hơn 2 thập kỷ qua, gánh nặng của đột quỵ đã tăng 26%.

Tại Việt Nam, theo thông tin được đưa tại Hội thảo khoa học chuyên đề "Điều trị bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não cấp" do Bệnh viện Bạch Mai tổ chức chiều ngày 15/7/2016 tại Hà Nội thì mỗi ngày có 3.300 người bị đột quỵ. Mỗi năm con số này lên tới 200.000 người, trong đó hơn 50% tử vong và 90% số người sống sót sau đột quỵ phải sống chung với các di chứng về thần kinh và vận động, phải lệ thuộc vào người khác.

Cũng theo số liệu tổng hợp từ các bệnh viện có khoa thần kinh trên toàn quốc thì trong những năm trở lại đây, tỉ lệ bệnh nhân phải nhập viện do đột quỵ đang có chiều hướng tăng lên từ 1,7% - 2,5%. Đặc biệt, độ tuổi bị tai biến mạch máu não đang dần trẻ hóa, từ 40 - 45 tuổi so với trước đây là 50 - 60 tuổi. Bên cạnh đó, bệnh nhân đột quỵ thường hay bị tái phát, lần sau thường nặng hơn lần trước.

Tỉ lệ bệnh nhân đột quỵ trẻ hóa, cộng với gia tăng theo các năm sẽ trở thành một mối lo vô cùng lớn cho mỗi quốc gia. Cứ một bệnh nhân đột quỵ và phải chịu ảnh hưởng ở mức độ tàn tật trung bình nghĩa là xã hội mất đi 1 lao động. Nếu gặp phải di chứng nặng nề phải phụ thuộc người khác thì gia đình sẽ mất thêm 1 người chăm sóc. Có thể nói, người bệnh đột quỵ là gánh nặng cho gia đình và xã hội. Vậy nên, chiến lược bảo vệ và phòng ngừa đột quỵ là vô cùng cần thiết đối với cả quốc gia cũng như cá nhân mỗi người.

Nattokinase - hoạt chất chống đột quỵ từ thiên nhiên

PGS.TS Ngô Đăng Thục, giảng viên cao cấp bộ môn Thần Kinh và Nguyên trưởng khoa Nội Tổng hợp BV Đại học Y Hà Nội đã từng chia sẻ về vấn đề này. Theo ông, để hạn chế căn bệnh đọt quỵ, mỗi người cần kiểm tra sức khỏe định kỳ và điều trị tích cực những yếu tố nguy cơ như đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh lý tim mạch, thừa cân, béo phì… Bên cạnh đó, việc duy trì chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, tập luyện thể dục thể thao đầy đủ, hạn chế tiêu thụ các chất kích thích cũng như tránh hút thuốc lá... sẽ giúp đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh.

Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng với nền y học tiên tiến và phát triển dựa trên những giá trị y học từ thiên nhiên. Ngày nay, khi cũng phải đối mặt với căn bệnh đột quỵ nguy hiểm, người Nhật quan tâm nhiều hơn đến việc sử dụng những sản phẩm từ thiên nhiên để bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa bệnh. Nền y học Nhật Bản từ lâu đã lưu truyền một loại hoạt chất giúp phòng chống nguy cơ đột quỵ với tên gọi Nattokinase.

Nattokinase là một hoạt chất được sản sinh ra trong quá trình lên men hạt đậy nành. Nó là enzym thuộc nhóm serine protease chứa 275 loại axit amino, có tác động trực tiếp lên tơ huyết, làm tan các tơ huyết, khiến chúng tan ra.

Các nghiên cứu cho thấy Nattokinase có khả năng làm giảm sự kết dính của các tế bào máu, do đó làm giảm độ nhầy của máu và làm giảm nồng độ fibrinogen nên làm hạ huyết áp. Nattokinase còn là enzym thuộc nhóm serine protease chứa 275 loại axit amino, có tác động trực tiếp lên tơ huyết, làm tan các tơ huyết, khiến chúng tan ra, từ đó làm tan huyết khối hay còn gọi là cục máu đông trong cơ thể. Nhờ đó, bổ sung Nattokinase sẽ giúp hạn chế đáng kể nguy cơ tích tụ cục máu đông – nguyên nhân gây ra nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Chính bởi các tác dụng này mà hầu như tất cả sản phẩm phòng ngừa đột quỵ (tai biến mạch máu não) của Nhật Bản đều có thành phần Nattokinase và phải được Hiệp hội Nattokinase (Hiệp hội cung cấp 90% Nattokinase trên Thế giới, có sứ mạng là chứng minh độ an toàn, chất lượng và nguồn gốc của các sản phẩm chứa hoạt chất Nattokinase) chứng nhận sau khi đảm bảo những tiêu chí vô cùng khắt khe về hiệu quả và độ an toàn. Các dược phẩm này không những có hiệu quả cao mà còn không gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

NattoEnzym chứa hoạt chất Nattokinase với chứng nhận JNKA của Nhật Bản giúp giảm nguy cơ đột quỵ. Hiện tại, sản phẩm NattoEnzym là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam được đóng dấu logo của JNKA như một chứng nhận về chất lượng, tính an toàn và nguồn gốc Nhật Bản của sản phẩm đặc biệt này.

Mọi thông tin liên hệ: 07103891433 – (08) 3891434

Địa chỉ: Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang, 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Khuyến cáo: Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chuyên gia bệnh phổi khuyên bạn tự rèn một kỹ năng không thể thiếu trong dịch COVID-19

Chuyên gia bệnh phổi khuyên bạn tự rèn một kỹ năng không thể thiếu trong dịch COVID-19

Sống khỏe - 1 phút trước

Để sống chung linh hoạt, an toàn với virus SARS-CoV-2, bạn phải tự rèn luyện nhiều kỹ năng. Trong bài viết sau đây, TS.BS. Lê Thanh Hải- Giám đốc Bệnh viện Phổi Thừa Thiên- Huế sẽ phân tích và hướng dẫn cho bạn đọc một kỹ năng rất bất ngờ vì… đơn giản.

3 loại củ ở Việt Nam mọc đầy vườn, ở Nhật lại được tôn là "món ăn trường sinh": Vừa giảm đường huyết lại chống được ung thư

3 loại củ ở Việt Nam mọc đầy vườn, ở Nhật lại được tôn là "món ăn trường sinh": Vừa giảm đường huyết lại chống được ung thư

Sống khỏe - 1 giờ trước

Khẩu phần ăn của người Nhật không quá cao sang, bao gồm những món ăn đời thường, thậm chí có món còn vô cùng phần dân dã đối với người Việt.

Giải pháp vàng cho người bị viêm tuyến giáp

Giải pháp vàng cho người bị viêm tuyến giáp

Sống khỏe - 1 giờ trước

Người bị viêm tuyến giáp khổ sở vì các triệu chứng của bệnh như: Lo lắng, khó ngủ, nhịp tim nhanh,... Hiện nay, để cải thiện bệnh viêm tuyến giáp hiệu quả, nhiều người đã tin dùng Ích Giáp Vương.

Chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo việc các bà mẹ 'hại' con khi dùng sai thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo việc các bà mẹ 'hại' con khi dùng sai thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Bệnh thường gặp - 4 giờ trước

Mong muốn con mình cao lớn, khỏe mạnh là mong muốn chính đáng. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ bị lôi cuốn bởi thông tin quảng cáo về các loại thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao nên đã tìm mua cho con uống. Điều này có thực sự tốt?

9 dấu hiệu “tố cáo” cơ thể đang thiếu ngủ nghiêm trọng, cần sửa đổi ngay nếu không sẽ phát triển thành bệnh

9 dấu hiệu “tố cáo” cơ thể đang thiếu ngủ nghiêm trọng, cần sửa đổi ngay nếu không sẽ phát triển thành bệnh

Bệnh thường gặp - 14 giờ trước

Đừng coi thường việc thiếu ngủ, bởi nó có thể là nguyên nhân gây nên nhiều loại bệnh mãn tính cho sức khỏe. Ngoài ra nó còn làm cơ thể suy yếu, da dẻ xuống cấp và lão hóa nhanh hơn nữa đấy.

Những món đang trực tiếp "nuôi" tế bào ung thư phát triển: Để đảm bảo sức khỏe hãy hạn chế hết mức

Những món đang trực tiếp "nuôi" tế bào ung thư phát triển: Để đảm bảo sức khỏe hãy hạn chế hết mức

Bệnh thường gặp - 16 giờ trước

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thịt đỏ, thực phẩm chế biến sẵn, đường, đồ nướng... tuy đều là các loại thực phẩm thơm ngon nhưng nếu ăn quá nhiều có thể khiến tế bào ung thư hình thành và phát triển nhanh.

3 vùng trên cơ thể có dấu hiệu "thâm đen" ngầm cảnh báo bệnh gan đang hình thành, mong rằng bạn không có

3 vùng trên cơ thể có dấu hiệu "thâm đen" ngầm cảnh báo bệnh gan đang hình thành, mong rằng bạn không có

Bệnh thường gặp - 20 giờ trước

Gan là cơ quan lọc thải độc tố trong cơ thể nên khi nó gặp vấn đề thì bạn cần chú ý đến 3 dấu hiệu nhận biết sau đây.

Viêm da cơ địa nguy hiểm không? Điều trị bệnh như thế nào đúng cách

Viêm da cơ địa nguy hiểm không? Điều trị bệnh như thế nào đúng cách

Sống khỏe - 21 giờ trước

Bệnh viêm da cơ địa có thể xuất hiện ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ gây ra cảm giác khó chịu cùng các triệu chứng như sưng tấy, nứt nẻ, bong tróc da,.. Có thể khắc phục tình trạng trẻ bị viêm da cơ địa tại nhà hiệu quả không? Cha mẹ cần chăm sóc trẻ bị viêm da cơ địa như thế nào an toàn, cùng tìm hiểu cách chăm sóc dưới đây.

Viêm mũi dị ứng nên ăn gì và kiêng gì? Mẹo hay đẩy lùi bệnh

Viêm mũi dị ứng nên ăn gì và kiêng gì? Mẹo hay đẩy lùi bệnh

Sống khỏe - 21 giờ trước

Đối với bệnh viêm mũi dị ứng, thực phẩm là yếu tố có thể hỗ trợ điều trị bệnh nhưng cũng có thể khiến cho triệu chứng bệnh thêm trầm trọng. Vì thế “viêm mũi dị ứng nên ăn gì và kiêng gì?” luôn là câu hỏi giành được sự quan tâm đặc biệt của người mắc bệnh viêm mũi dị ứng. Để sớm đẩy lùi bệnh và biết cách chăm sóc sức khỏe tốt hơn, bạn hãy cùng tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây.

Trẻ ăn nhiều muối, già 'đuối' vì nhiều bệnh

Trẻ ăn nhiều muối, già 'đuối' vì nhiều bệnh

Bệnh thường gặp - 22 giờ trước

Muối là loại gia vị chủ yếu trong món ăn hàng ngày và cũng là một khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, ăn quá nhiều muối lại gây ra nhiều ảnh hưởng trước mắt và lâu dài đối với sức khỏe.

Top