Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nàng dâu Việt có mẹ chồng Hàn cực phẩm: Lần gặp đầu đã hành động "khó tin" với bà thông gia, quyết học tiếng Việt vì không muốn con dâu chịu thiệt!

Chủ nhật, 8:08 AM 24/10/2021 | Thâm cung bí sử

'5 năm làm dâu Hàn Quốc mình nhận được hơn những gì mong ước. Mình như một đứa trẻ lớn được chồng và bố mẹ chồng bao bọc yêu thương', Nhung kể.


Mới đây trong group Yêu bếp, Nhung Nguyễn đã đăng tải câu chuyện về những chuyến picnic của gia đình. Cô năm nay 33 tuổi, là người Việt lấy chồng Hàn Quốc. Chồng cô tên Kang Wonmin (David). Hiện tại cặp đôi đang sinh sống tại Hàn.

Gái Việt cưới trai Hàn và chuyện mẹ chồng cực phẩm: Lần gặp mặt đầu có hành động "khó tin" với bà thông gia, mày mò học tiếng Việt vì không muốn con dâu chịu thiệt! - Ảnh 1.

Bài đăng của Nhung.

Mối tình như nhân duyên sắp xếp

Họ gặp nhau khi Nhung vừa đi du học Úc về nước. Vì muốn nhiều trải nghiệm hơn nên cô chuyển từ Hà Nội vào TP. Hồ Chí Minh làm việc. Thời điểm đó, Nhung thường hay du hí các tỉnh Nam bộ và mua tour du lịch.

Trong một lần, Nhung cùng hai em trai rủ nhau đi Củ Chi. Trên chuyến xe ấy chỉ có ba chị em là người Việt còn lại toàn người nước ngoài. Em trai của Nhung ngồi cạnh David.

"Hai người nói chuyện nhưng cứ không hiểu là quay sang nhờ mình phiên dịch. Sau đó thấy ngại nên David xin phép chuyển xuống ngồi với mình. Cả hai vô tình biết cùng du học Úc về nên có nhiều chuyện để nói.

Hai bên nói chuyện hợp đến mức anh tour guide cứ tưởng là một đôi. Sau này David nói rằng lúc đó đã bị rung động. Sau chuyến đi, anh ấy xin thông tin liên lạc với lí do là gửi hình. Mình cho Email vì cũng thấy ngại. Sau anh gửi ảnh, mình chỉ trả lời theo phép lịch sự, ai ngờ nghĩ mình chảnh nên David quyết tâm chinh phục", Nhung kể.

Gái Việt cưới trai Hàn và chuyện mẹ chồng cực phẩm: Lần gặp mặt đầu có hành động "khó tin" với bà thông gia, mày mò học tiếng Việt vì không muốn con dâu chịu thiệt! - Ảnh 2.

Sau đó, David bay sang Việt Nam nhiều lần để gặp Nhung. Tuy nhiên lúc ấy cô quá yêu gia đình, bạn bè và công việc ở Việt Nam nên anh 2 lần ngỏ lời đều từ chối. Vì bị đả kích nên 1 năm tiếp đó David không liên lạc với Nhung.

Sau đó có nhiều biến cố xảy đến, Nhung quay về Hà Nội sống và làm việc với nhiều điều trống rỗng vì nhớ Sài Gòn, phải bắt đầu lại mọi thứ. Lúc ấy, David quay lại tìm Nhung như một người bạn. Anh lịch sự, tử tế và cho cô nhiều lời khuyên chân thành khiến Nhung bị rung động.

Tuy nhiên mối quan hệ này đã bị gia đình Nhung phản đối. Bố mẹ cô luôn muốn con gái ở gần nên không thích Nhung kết hôn với người ngoại quốc.

Nhung kể: "Trước đó mình muốn ở lại Úc nhưng bố mẹ kiên quyết không đồng ý. Mình từng dằn vặt bản thân vì không muốn bố mẹ buồn nên không dám đưa bạn trai về ra mắt. Ngày David mời mình đến thăm gia đình ở Hàn Quốc, trên đường ra sân bay, mẹ mình gọi điện bắt mình quay về. Lúc đó mình chỉ khóc và nói: 'Hãy để con đi tìm câu trả lời cho chính trái tim con".

Gái Việt cưới trai Hàn và chuyện mẹ chồng cực phẩm: Lần gặp mặt đầu có hành động "khó tin" với bà thông gia, mày mò học tiếng Việt vì không muốn con dâu chịu thiệt! - Ảnh 3.

Tổ ấm hạnh phúc của Nhung.

Vào một ngày đầu xuân, Nhung đến Hàn gặp bố mẹ chồng tương lai và gia đình em trai David.

Dù lần đầu gặp mặt nhưng không khí gia đình vô cùng ấm áp. Cả gia đình anh đều chăm sóc cô rất ân cần. Mẹ David đẹp và hiền hậu. Bố anh là nhà giáo, nhìn nghiêm túc nhưng lại rất hài hước và tốt tính. Vợ chồng em trai anh trẻ trung và sống ở New Zealand nên giao tiếp tiếng Anh ổn khiến Nhung càng thoải mái và tự nhiên.

"Khi ăn tối, mình uống rượu với bố chồng và em dâu. Mẹ chồng chỉ ngồi mỉm cười mà không ăn được gì cả. Em dâu nói vì bà vui quá. Lúc đó mình nhận ra đây là gia đình chồng mình hằng mong ước", Nhung tâm sự.

Gái Việt cưới trai Hàn và chuyện mẹ chồng cực phẩm: Lần gặp mặt đầu có hành động "khó tin" với bà thông gia, mày mò học tiếng Việt vì không muốn con dâu chịu thiệt! - Ảnh 4.

Cô cùng gia đình đi du lịch.

Cuộc sống như mơ của nàng dâu Việt

Thế nhưng muốn đến được với nhau, cặp đôi phải vượt qua sự phản đối của gia đình cô. Chỉ vì thương con, mong mỏi con ở gần mà mẹ Nhung rất sợ con lấy chồng ngoại quốc.

"Sau khi mình quyết định kết hôn đưa David về ra mắt, cả nhà đồng ý nhưng mẹ mình buồn và khóc rất nhiều vì lo lắng con gái thiệt thòi. Mỗi lần đọc báo thấy tin tức đưa tin vụ bạo hành của chồng Hàn là mẹ sợ", Nhung kể.

Gái Việt cưới trai Hàn và chuyện mẹ chồng cực phẩm: Lần gặp mặt đầu có hành động "khó tin" với bà thông gia, mày mò học tiếng Việt vì không muốn con dâu chịu thiệt! - Ảnh 5.

Mẹ chồng Nhung đón Tết tại Việt Nam.

Tuy nhiên, sự chín chắn, chững chạc và chân thành của David khiến mẹ Nhung thay đổi dần ý kiến. Đặc biệt hơn cả là khoảnh khắc mẹ chồng và mẹ vợ gặp nhau ngày dạm ngõ.

"Mẹ chồng ôm lấy mẹ mình và nói rằng sẽ chăm sóc mình như con gái ruột. Khoảnh khắc đó thật sự không thể nào quên. Dù hai bà không giao tiếp được nhiều do rào cản ngôn ngữ nhưng họ đều có trái tim đồng cảm vì là những người mẹ. Mỗi lần hai bà gặp nhau rồi chia tay là lại ôm nhau khóc", Nhung tâm sự.

Đám cưới của Nhung và David được tổ chức cả ở Việt Nam và Hàn Quốc. Mẹ chồng cô mày mò nghiên cứu văn hóa Việt từng chút một. Trên tay lúc nào cũng có một cuốn sổ để học tiếng Việt và ghi chú phong tục tập quán cần ghi nhớ. Bà nói rằng không để con dâu chịu bất cứ thiệt thòi gì.

Gái Việt cưới trai Hàn và chuyện mẹ chồng cực phẩm: Lần gặp mặt đầu có hành động "khó tin" với bà thông gia, mày mò học tiếng Việt vì không muốn con dâu chịu thiệt! - Ảnh 6.

Cô dâu chú rể trong đám cưới.

Gái Việt cưới trai Hàn và chuyện mẹ chồng cực phẩm: Lần gặp mặt đầu có hành động "khó tin" với bà thông gia, mày mò học tiếng Việt vì không muốn con dâu chịu thiệt! - Ảnh 7.

Hình ảnh bố Nhung dắt tay con lên trao cho chàng rể.

Gái Việt cưới trai Hàn và chuyện mẹ chồng cực phẩm: Lần gặp mặt đầu có hành động "khó tin" với bà thông gia, mày mò học tiếng Việt vì không muốn con dâu chịu thiệt! - Ảnh 8.

Mẹ đẻ và mẹ chồng Nhung.

Mẹ chồng Nhung mang cả dụng cụ đo sang Việt Nam để đo Hanbok cho bà thông gia, đưa con dâu qua Hàn chọn váy cưới. Mỗi món quà bà gửi tặng con dâu đều viết kèm những lời cảm động.

"5 năm làm dâu Hàn Quốc mình nhận được hơn những gì mong ước. Mình như một đứa trẻ lớn được chồng và bố mẹ chồng bao bọc yêu thương. Hiện tại mình có cô con gái 5 tuổi nhí nhảnh bầu bạn. Chồng mình là người có trách nhiệm, luôn chăm lo cho gia đình. Chồng và cả gia đình chồng luôn tôn trọng công việc, sở thích của mình", Nhung kể.

Bố mẹ chồng là một niềm an ủi lớn của Nhung khi làm dâu đất khách. Họ thích đưa con dâu đi mua sắm, cuối tuần lại mang đồ ăn đến nhà cho các con. Đặc biệt hơn lâu lâu thông gia lại hẹn nhau đi du lịch. Mẹ chồng Nhung cũng từng sang Việt Nam ăn Tết và du lịch cùng bố mẹ cô nhiều lần.

Gái Việt cưới trai Hàn và chuyện mẹ chồng cực phẩm: Lần gặp mặt đầu có hành động "khó tin" với bà thông gia, mày mò học tiếng Việt vì không muốn con dâu chịu thiệt! - Ảnh 9.

Hai bên gia đình quây quần ngày con gái cô 1 tuổi.

Gái Việt cưới trai Hàn và chuyện mẹ chồng cực phẩm: Lần gặp mặt đầu có hành động "khó tin" với bà thông gia, mày mò học tiếng Việt vì không muốn con dâu chịu thiệt! - Ảnh 10.

Nhung đang có cuộc sống viên mãn.

Hiện tại, Nhung sống vô cùng hạnh phúc. Cô có công việc kinh doanh riêng nên độc lập về tài chính. Phần lớn thời gian Nhung chăm con và học những thứ mình muốn.

Về phần David anh luôn cố gắng để gần gũi hơn với nhà vợ ở Việt Nam. Anh học tiếng Việt và văn hóa Việt. Mỗi dịp nghỉ hè, nghỉ Tết, cả gia đình lại về Việt Nam chơi.

Nói về hạnh phúc hiện tại, Nhung cho biết điều tạo nên nó có lẽ là việc cả gia đình luôn đối xử với nhau bằng cả trái tim và trân trọng những gì bản thân đang có.

Từ bị bố mẹ ngăn cản, sợ hãi con gái thiệt thòi ở xứ người, Nhung đang có cuộc sống biết bao người ao ước. 

Bi kịch đắng cay của nàng hoa hậu trong cơn ghen trước cửa khách sạn Bi kịch đắng cay của nàng hoa hậu trong cơn ghen trước cửa khách sạn

GiadinhNet - Chinh phục đỉnh cao sắc đẹp và chinh phục luôn trái tim của một người đàn ông từng bị ly hôn vì "quá tập trung vào công việc", nàng hậu không bao giờ nghĩ rằng chồng mình có thể ngoại tình. Cho đến khi...

Hà Nội -Người dân ‘thở phào’ nhẹ nhõm vì không phải test COVID khi đi xe khách liên tỉnh

Theo Nhịp sống Việt
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chú rể đập cửa bỏ đi ngay đêm tân hôn, chê cô dâu "như cặp mũi khỉ đột" đầy tàn nhẫn và cái cúi đầu xin lỗi "đáng giá hơn vàng" 26 năm sau!

Chú rể đập cửa bỏ đi ngay đêm tân hôn, chê cô dâu "như cặp mũi khỉ đột" đầy tàn nhẫn và cái cúi đầu xin lỗi "đáng giá hơn vàng" 26 năm sau!

Thâm cung bí sử - 1 ngày trước

Cả cuộc đời của Trương Quỳnh Hoa bị hủy hoại sau cuộc hôn nhân sắp đặt đầy tàn nhẫn. Đến cuối đời, bà mới được nghe 2 từ mong mỏi bậc nhất.

"Gái làng chơi" có pha đánh cược đổi đời: Cưới chồng quyền lực bằng hôn lễ 2 khách mời và màn lột xác khiến tất cả kinh ngạc!

"Gái làng chơi" có pha đánh cược đổi đời: Cưới chồng quyền lực bằng hôn lễ 2 khách mời và màn lột xác khiến tất cả kinh ngạc!

Thâm cung bí sử - 2 ngày trước

Một cuộc hôn nhân có thể thay đổi cả cuộc đời. Định luật đó có lẽ chưa bao giờ sai!

Chồng ngoại tình rồi đưa ra "án tử" cho hôn nhân, người đàn bà cao tay lao vào cuộc chiến tỷ đô, dai dẳng "lật kèo" khi mọi chuyện tưởng đã ngã ngũ!

Chồng ngoại tình rồi đưa ra "án tử" cho hôn nhân, người đàn bà cao tay lao vào cuộc chiến tỷ đô, dai dẳng "lật kèo" khi mọi chuyện tưởng đã ngã ngũ!

Thâm cung bí sử - 4 ngày trước

Người chồng giàu có giở trò khiến vợ gặp bất lợi trong cuộc chiến ly hôn song cô không hề nao núng, quyết tâm lật lại sự việc dù qua vài năm.

Nữ sinh viên hẹn chồng người ta tối đi "uống nước" người vợ nắm bằng chứng trong tay rồi có pha xử lý cực "gắt"!

Nữ sinh viên hẹn chồng người ta tối đi "uống nước" người vợ nắm bằng chứng trong tay rồi có pha xử lý cực "gắt"!

Thâm cung bí sử - 5 ngày trước

Ngay sau khi bị cô vợ xử lý, cô gái này vẫn tiếp tục qua lại với chồng người ta. Thái độ của cả cặp đôi khiến ai nấy bức xúc.

Người phụ nữ bỏ trốn theo học trò của chồng, tự đăng báo tuyên bố ly hôn và cái kết bi đát

Người phụ nữ bỏ trốn theo học trò của chồng, tự đăng báo tuyên bố ly hôn và cái kết bi đát

Thâm cung bí sử - 5 ngày trước

Từng là cặp đôi hoàn hảo trong mắt tất cả mọi người, cuối cùng người vợ không chịu nổi vất vả đã bỏ trốn theo học trò của chồng rồi gặp cái kết bi đát.

Nữ giám đốc nên duyên với thạc sĩ ngành hàng không vũ trụ Nga hơn 12 tuổi: Lời đáp trả "cực căng" khi bị đồn vì tiền nên mới kết hôn với đàn ông ngoại quốc!

Nữ giám đốc nên duyên với thạc sĩ ngành hàng không vũ trụ Nga hơn 12 tuổi: Lời đáp trả "cực căng" khi bị đồn vì tiền nên mới kết hôn với đàn ông ngoại quốc!

Thâm cung bí sử - 6 ngày trước

Tâm nhớ lại: 'Ngày Tết mình đưa anh về quê, đưa anh đi thắp hương, chơi nhà bà con họ hàng. Anh ấy cùng cả nhà gói bánh Chưng canh xem pháo hoa. Anh có khiếu lắm nhìn mẹ gói cũng học được luôn'.

Cách Tăng Thanh Hà ứng xử với nhà chồng quyền lực khiến nhiều người bất ngờ, đặc biệt là khi nàng "ngọc nữ" có tới hai mẹ chồng

Cách Tăng Thanh Hà ứng xử với nhà chồng quyền lực khiến nhiều người bất ngờ, đặc biệt là khi nàng "ngọc nữ" có tới hai mẹ chồng

Thâm cung bí sử - 1 tuần trước

GiadinhNet - Nhiều người nghĩ rằng làm dâu nhà hào môn dù có yêu quý nhau đến đâu thì cũng phải cân đo đong đếm bằng tiền bạc. Thế nhưng, điều đó có vẻ chẳng đúng với Hà Tăng, những điều cô thể hiện hoàn toàn khác hẳn những gì người đời nghĩ.

Kinh hoàng với cách mẹ chồng trả đũa con dâu

Kinh hoàng với cách mẹ chồng trả đũa con dâu

Thâm cung bí sử - 2 tuần trước

GiadinhNet - Cho rằng con dâu có thiếu tôn trọng mình, mẹ chồng trả đũa bằng cách không ai ngờ tới.

Từ vụ hoa hậu Đặng Thu Thảo nhận được clip chồng và người phụ nữ khác lúc gần sinh: Dấu hiệu nhận biết sớm chồng ngoại tình và cách chuẩn bị cho tình huống xấu nhất

Từ vụ hoa hậu Đặng Thu Thảo nhận được clip chồng và người phụ nữ khác lúc gần sinh: Dấu hiệu nhận biết sớm chồng ngoại tình và cách chuẩn bị cho tình huống xấu nhất

Thâm cung bí sử - 2 tuần trước

GiadinhNet - Không khó để nhận ra đàn ông ngoại tình. Hãy chú ý những biểu hiện dưới đây của đàn ông để giúp bạn sớm phát hiện ra sự không chung thuỷ của bạn đời.

Top