Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mỹ Tâm: "Các giải thưởng không cần đề cử tôi nữa"

Thứ năm, 9:10 AM 12/12/2013 | Văn hóa - Giải trí

Lần đầu tiên, nữ ca sĩ "Như một giấc mơ" lên tiếng về việc cô bị loại ra khỏi danh sách đề cử của "Làn sóng xanh" vì scandal hét giá cát-xê tại quê nhà.

- Trong năm qua, cái tên Mỹ Tâm dần tạo được ảnh hưởng ở thị trường nước ngoài thông qua các giải thưởng quốc tế như MTV EMA, World Music Awards… Mỹ Tâm đang muốn khẳng định vị trí của mình bằng cách này?

- Tôi thấy mình vẫn bình thường, những giải thưởng đó là do nước ngoài nhìn nhận mình chứ không phải tôi đang cố gắng để chạm đến họ. Họ tự đề cử, khán giả vote chứ tôi đâu có quyền tác động. Nói gì thì nói, tôi vẫn quan tâm thị trường trong nước nhất.

- Với đà lợi thế sẵn có, năm tới, chị sẽ đánh mạnh vào thị trường quốc tế?

- Để làm được điều này cần cả một quá trình chứ không phải cứ thích là làm. Cần phải có sự đầu tư về ngôn ngữ, cách thức làm việc chuyên nghiệp hóa, khả năng đầu tư, chất lượng ê-kíp… Hơn nữa, nếu phát hành rồi tung lên mạng thì ai cũng làm được, nhưng bản thân tôi nhìn nhận “nguồn ra” là điều quan trọng hơn cả, ai sẽ là người tiếp nhận những sản phẩm đó, mục đích mà mình làm ra nó là gì. Nếu làm tốt được tất cả những yêu cầu này thì hãy bắt đầu nghĩ đến chuyện tấn công ra quốc tế.

Tôi không quan niệm cứ lấy những giải thưởng nước ngoài rồi nghĩ mình ở vị trí khác. Muốn thực hiện điều gì cũng phải chắc từng bước, không phải đinh ninh cứ có giải thì phải khác đi.

- Bị loại khỏi danh sách đề cử Làn sóng xanh với lý do dính scandal hét giá cát-xê. Chị có ý kiến gì về điều này?

- Tôi thật sự không quan tâm, quan trọng vẫn là mình đã làm được gì cho bản thân và khán giả. Nhưng nếu phía Làn sóng xanh nói theo kiểu Mỹ Tâm đã nhận giải nhiều năm rồi, và chúng tôi muốn đề cử cho những gương mặt mới thì thì khán giả sẽ rất nể, còn như lý do mà họ đưa ra thì tôi thấy hơi kỳ và trẻ con.

Tôi sẵn sàng tham gia bất kỳ giải thưởng nào nếu chỉ đến để biểu diễn và chung vui với các ca sĩ trẻ. Như vậy vừa tạo được sự kết nối giữa các thế hệ, vừa khiến chương trình hay hơn. Nhưng không phải ai cũng nghĩ như vậy mà cứ phải lấy lý do để loại người này, người kia.

- Nhiều người lại nghĩ Mỹ Tâm giờ đây không thèm giải trong nước nữa. Thực hư thế nào?

- Đến thời điểm này tôi đã hoạt động nhiều năm trong nghề, giải thưởng nào cũng có. Nếu đề cử mà tôi không đến tham gia thì mọi người nghĩ rằng Mỹ Tâm đã có giải nước ngoài nên không thèm, mà nếu đến thì lại cho rằng tôi ở đâu cũng có mặt. Tôi không muốn rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan nên cách tốt nhất là các giải thưởng không cần đề cử tôi nữa. Tôi đã từng chia sẻ mong muốn các ca sĩ trẻ cũng có cơ được nhận giải, chứ nếu cứ có một gương mặt năm nào cũng đoạt giải hết thì không hay. Thẳng thắn mà nói thì điều này sẽ làm âm nhạc Việt đi thụt lùi.

Mỹ Tâm: "Các giải thưởng không cần đề cử tôi nữa" 1
 
- Điều gì trong năm qua khiến chị tự hào nhất?
 
- Phải nói năm nay rất thành công với tôi. Đương nhiên là phải có chuyện này chuyện kia, thị phi, được cái này nhưng lại kéo theo không may cái khác. Nhưng chuyện này cũng bình thường, quan trọng là tôi nhìn nhận và chịu đựng những điều đó được đến mức nào thôi. Hơn nữa, cuộc sống luôn có những điều bất ngờ mà mình không lường trước được, lúc đó mỗi người cần phải biết tự chấp nhận và giải quyết một cách tốt nhất, không ảnh hưởng đến người khác.

Tôi rất vui vì trong năm nay đã thực hiện được đêm nhạc Gửi tình yêu của em. Chưa bao giờ tôi làm show lại có nhiều cảm xúc và kết nối gần gũi với khán giả đến như vậy. Bên cạnh đó tôi cũng làm được nhiều chương trình thiện nguyện, giải MTV EMA…

- Còn những chuyện làm chị phải thất vọng?

- Có những cái tôi không thích lắm về cách ứng xử của người khác nhưng không tiện nói ra, bởi nếu làm lớn chuyện thì được việc cho mình nhưng lại không tốt cho họ thì tôi cũng không thích. Thất vọng tất nhiên sẽ có, nhưng tôi tin họ đủ lớn để hiểu chuyện mà mình đã làm. Dù sao thì giờ tôi đã vượt qua được sự cảm giác đó.

- Chị có những dự định gì đặc biệt cho năm tới?

- Các kế hoạch lớn hơn mà nói trước thì còn gì là hấp dẫn. Đôi khi chính tôi cũng không thể kiểm soát được mọi chuyện mà chỉ cố gắng làm tốt nhất có thể. Còn gần nhất thì tôi sẽ thực hiện một đêm nhạc tại quê nhà, kết hợp cùng với các công tác từ thiện vào đầu năm.

- Liveshow sân vận động được các fan trông chờ rất lâu, việc chị nhận lời làm giám khảo Vietnam Idol khiến khán giả thêm lo ngại kế hoạch này sẽ tiếp tục bị dời xa hơn. Chị có thể hứa hẹn điều gì vào lúc này?

- Bản thôi cũng đang rất muốn và mọi thứ cũng đang trong quá trình chuẩn bị, nhưng không phải lúc nào cũng có đủ điều kiện để thực hiện một chương trình lớn như vậy mà cần rất nhiều yếu tố về nhân lực, chi phí…

Khán giả, đặc biệt là các fan phải tin lúc nào tôi cũng muốn làm điều tốt nhất có thể để đáp lại tình cảm của mọi người. Nhưng hiện tại chưa phải là lúc để làm chứ không phải là không làm. Tôi đã lên kế hoạch được một năm rồi nhưng vẫn chưa có gì cụ thể.

- Trên ghế nóng năm ngoái chị không ít lần úp mở chuyện kết hôn khiến người hâm mộ rất háo hức. Những ngày gần đây lại rộ lên tin đồn chị sắp lên xe hoa. Liệu sắp tới câu trả lời của Mỹ Tâm về việc lập gia đình sẽ không còn “lạc đề” như trước nay?

- Tôi thích tin đồn đó nhưng mà chưa được, dù sao thì tôi cũng sẽ cố gắng. (cười lớn)

Mỹ Tâm: "Các giải thưởng không cần đề cử tôi nữa" 2  

- Chị có hoạt động nghệ thuật cũng như cuộc sống cá nhân rất lành mạnh, dị ứng với scandal hay các chiêu trò màu mè. Đây có phải lý do chị chỉ nhận lời tham gia Vietnam Idol chứ không phải các chương trình truyền hình đang rất hot khác?

- Thật ra, tôi không nghĩ chương trình có scandal hay không sẽ ảnh hưởng đến quyết định của mình. Bản thân không phải là người chơi, mà là ban giám khảo – người chứng kiến quá trình thi của các bạn. Rõ ràng hai vấn đề này không liên quan với nhau. Tôi quyết định trở lại ghế nóng Vietnam Idol lần này vì thời gian đồng hành cùng chương trình mùa thứ 4 vừa qua đã cho tôi rất nhiều trải nghiệm đẹp. Bên cạnh đó, được chứng kiến tình cảm của các thí sinh cũng như các thành viên trong ê-kíp dành cho nhau thật sự khiến tôi rất hạnh phúc.

- Mỹ Tâm khi ngồi ghế nóng "Sao Mai điểm hẹn" có phần nóng tính, thẳng thắn và gay gắt. Còn Mỹ Tâm của "Vietnam Idol" nhẹ nhàng, vui vẻ, dễ thương hơn. Vì đâu có sự khác biệt này?

- Các bạn thí sinh dễ thương, tôi cũng phải dễ thương lại chứ? Hơn nữa chương trình cũng không có gì căng thẳng đến mức phải tranh cãi. Tôi nói đúng quá thì làm sao mà cãi được (cười). Dĩ nhiên nếu có điều gì cần thiết phải nói mạnh thì tôi cũng không ngại.

- Một chương trình thực tế hay hay dở cuối cùng vẫn nằm ở chất lượng thí sinh chứ không phải ban giám khảo. Nhưng với "Vietnam Idol", hình ảnh của chị đôi khi quá lớn, Chị nghĩ sao khi mình vô tình làm các thí sinh bị lu mờ?

- Thỉnh thoảng tôi cũng có suy nghĩ khi nhận thấy một sự tập trung nhất định dành cho mình. Nhưng đó là cảm xúc yêu mến của khán giả, chứ không hẳn là tôi cố tình lấy hết sự chú ý của mọi người. Tôi hiểu rất rõ một chương trình có thành công hay không là nằm ở các thí sinh chứ không phải bất cứ yếu tố nào khác.

Theo Phương Giang
Zing.vn/Tri Thức
hoahue
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Không còn "im lặng là vàng", cuối cùng Trúc Anh "Mắt biếc" đã lên tiếng trước những tố cáo của NSX Dung Bình Dương

Không còn "im lặng là vàng", cuối cùng Trúc Anh "Mắt biếc" đã lên tiếng trước những tố cáo của NSX Dung Bình Dương

Thế giới showbiz - 1 giờ trước

GiadinhNet - Tròn 2 tuần kể từ ngày bị NSX Dung Bình Dương tố vi phạm hợp đồng, mắc bệnh ngôi sao, cuối cùng Trúc Anh "Mắt biếc" đã chính thức lên tiếng.

Chính thức lễ tang nhạc sĩ Phú Quang diễn ra khi nào?

Chính thức lễ tang nhạc sĩ Phú Quang diễn ra khi nào?

Văn hóa - Giải trí - 1 giờ trước

GiadinhNet - Tang lễ của nhạc sĩ Phú Quang sẽ được tổ chức từ 7h05 đến 8h45 ngày 13/12 tại Nhà tang lễ Quốc gia.

Những bóng hồng gắn bó cuộc đời và sự nghiệp của nhạc sĩ Phú Quang

Những bóng hồng gắn bó cuộc đời và sự nghiệp của nhạc sĩ Phú Quang

Văn hóa - Giải trí - 1 giờ trước

Nổi tiếng là người hào hoa và đào hoa, nhạc sĩ Phú Quang gắn bó với nhiều phụ nữ cả trong tình yêu và công việc. Mỗi người đi qua đều ít nhiều để lại dấu vết trong tác phẩm của ông.

Những trang viết tay của nhạc sĩ Phú Quang gửi "nàng thơ mới"

Những trang viết tay của nhạc sĩ Phú Quang gửi "nàng thơ mới"

Văn hóa - Giải trí - 2 giờ trước

GiadinhNet - Từng được ví von là "nàng thơ mới" của nhạc sĩ Phú Quang, khi hay tin dữ, Minh Chuyên chia sẻ: "Vội vã trốn vào góc phòng nấc lên từng tiếng, quặn thắt, nhói, đau. Chú và tác phẩm của chú sẽ mãi sống trong tim cháu!".

Người phụ nữ bị tố cặp kè Hoàng Anh: Tôi đang muốn ly dị, chuyện đến với Hoàng Anh chỉ là "một sớm một chiều"

Người phụ nữ bị tố cặp kè Hoàng Anh: Tôi đang muốn ly dị, chuyện đến với Hoàng Anh chỉ là "một sớm một chiều"

Văn hóa - Giải trí - 3 giờ trước

"Tình tin đồn" của diễn viên Hoàng Anh đã có những chia sẻ về mối quan hệ với chồng cũ.

Vợ nhạc sĩ Phú Quang: "Em đã cố gắng từng ngày mà vẫn không giữ nổi anh"

Vợ nhạc sĩ Phú Quang: "Em đã cố gắng từng ngày mà vẫn không giữ nổi anh"

Văn hóa - Giải trí - 5 giờ trước

GiadinhNet - Chị Anh Thư, vợ nhạc sĩ Phú Quang đã viết những dòng đầy xúc động vĩnh biệt chồng. Chị đau xót viết: "Em biết sống sao bây giờ anh ơi".

Nhạc sĩ Phú Quang như tôi biết…

Nhạc sĩ Phú Quang như tôi biết…

Văn hóa - Giải trí - 5 giờ trước

GiadinhNet - Nhạc sĩ Phú Quang qua đời ngày hôm qua (8/12) đã để lại sự tiếc thương vô hạn với người nghe nhạc. Đương thời, ông được coi là "nhà Hà Nội" khi dành trọn vẹn tình yêu cho mảnh đất ấy, để rồi cống hiến một di sản ca khúc để đời cho Hà Nội.

Mỹ nam "Giày thủy tinh" đình đám một thời giờ ra sao?

Mỹ nam "Giày thủy tinh" đình đám một thời giờ ra sao?

Văn hóa - Giải trí - 6 giờ trước

(Dân trí) - Han Jae Suk từng là ngôi sao hạng A của màn ảnh Hàn Quốc với tên tuổi được khẳng định qua các phim "Người mẫu", "Giày thủy tinh". Tuy nhiên, sự nghiệp của anh lụi tàn sau bê bối trốn nghĩa vụ quân sự.

"Nhĩ Khang" Châu Kiệt bị tố ép bạn gái chia tay chỉ vì quên uống thuốc tránh thai, chuyên tìm gái mới 20 tuổi để qua lại?

"Nhĩ Khang" Châu Kiệt bị tố ép bạn gái chia tay chỉ vì quên uống thuốc tránh thai, chuyên tìm gái mới 20 tuổi để qua lại?

Văn hóa - Giải trí - 7 giờ trước

Hiện tại, Châu Kiệt vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào liên quan tới thông tin này.

Con dâu tỷ phú Hoàng Kiều thân thiết với 2 tình cũ, kém 45 tuổi của bố chồng

Con dâu tỷ phú Hoàng Kiều thân thiết với 2 tình cũ, kém 45 tuổi của bố chồng

Văn hóa - Giải trí - 8 giờ trước

Đào Lan Phương - con dâu Hoàng Kiều gây chú ý về mối quan hệ với Ngọc Trinh, Ngô Lan Anh.

Top