Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mua sườn lợn, chọn hàng trước hay hàng sau thì ngon, sự thật khiến nhiều người ngã ngửa

Thứ ba, 10:09 AM 26/10/2021 | Ăn

Hóa ra một con lợn cũng có nhiều loại sườn khác nhau và mỗi loại thì hương vị, độ ngon cũng khác nhau.

Sườn lợn là một trong những bộ phận được rất nhiều người yêu thích vì có thể được chế biến thành các món ăn ngon và hấp dẫn. Sườn lợn có thể được chế biến thành món xào chua ngọt, nấu canh, xóc tỏi, rán, nướng... mà mỗi món có hương vị tuyệt vời riêng.

Nhiều người mua sườn lợn một cách ngẫu nhiên mà không hề biết rằng không phải phần sườn nào cũng ngon như nhau. Sườn vốn được chia thành hàng trước và hàng sau, cũng như hàng giữa. Tuy đều là sườn nhưng hương vị của các phần sườn này khác nhau và cách nấu cũng khác nhau. Nếu mua nhầm phần sườn nấu chắc chắn sẽ vừa phí tiền mà kém ngon.

Dưới đây là cách chọn sườn ngon của đầu bếp, các bạn hãy cùng tham khảo nhé:

Sườn ở hàng trước

Hàng sườn ở đằng trước chính là phần đầu của toàn bộ khung sườn. Nó gần cổ và các đường gân gần chân trước.

Đặc điểm của hàng sườn phía trước là nhiều xương và ít thịt bám vào. Còn một số hàng phía trước thịt lợn sẽ có một ít xương sống cổ, mùi vị kém ngon nên giá thị trường rẻ hơn.

Nếu bạn mua phần sườn hàng trước này thì nên dùng để nấu canh thì hợp lý nhất. Do ít thịt nên nếu làm sườn xào chua ngọt hay kho thì sẽ không ngon.

Sườn hàng giữa

Phần sườn này nằm trong khoang ngực của con lợn, có xương dẹt, dài và rất nhiều thịt. Phần thịt ở trên miếng sườn này đều và đầy đặn. Lớp thịt mỡ trên miếng sườn này mỏng hơn còn thịt nạc thì mềm, ngon nhất trong các phần sườn.

Phần gân của thịt sườn hàng giữa gần như được coi là một trong những phần ngon nhất vì thế nó cũng đắt nhất trong các loại sườn.

Về cơ bản, phần sườn này bạn nấu món gì cũng ngon chẳng hạn như sườn nướng, om, xào chua ngọt, kho, hầm, hấp... mà món nào cũng ngon vì có độ béo vừa phải, thịt nạc mềm và ngọt.

Mua sườn lợn, chọn hàng trước hay hàng sau thì ngon, sự thật khiến nhiều người ngã ngửa - Ảnh 1.

Sườn hàng sau

Sườn hàng sau là phần phía sau gần với mông của con lợn, so với sườn trước thì sườn sau ít cử động hơn. Thịt ở chỗ sườn này dày và mềm, ăn được nhiều. Sườn hàng sau thích hợp để làm các món hầm, hấp hoặc nấu cháo vì tủy trong sườn sẽ ngấm vào nước hầm rất ngọt.

Mùi của sườn hàng sau này tương đối đặc trưng và giá trị dinh dưỡng cũng cao. Nếu bạn không mua dudwofj sườn hàng giữa thì sườn hàng sau cũng là một lựa chọn tốt.

Như vậy, biết được sự khác biệt giữa sườn hàng trước, hàng giữa và sau, bạn có thể chọn sườn phù hợp cho mục đích nấu nướng của mình.

Mua sườn lợn, chọn hàng trước hay hàng sau thì ngon, sự thật khiến nhiều người ngã ngửa - Ảnh 2.

Dưới đây là 3 đặc điểm giúp bạn chọn được miếng sườn tươi ngon nhé:

Nhìn vào màu sắc

Nói chung, màu sắc của sườn tươi phải từ đỏ tươi đến hồng, sườn càng tươi thì thịt sườn có màu tươi sáng. Nếu sườn có màu trắng hoặc thâm đen thì không nên mua. Sườn này đã được bảo quản lâu, không còn tươi nữa, nên tránh.

Cảm nhận sự đàn hồi

Khi mua sườn chúng ta cần sờ vào sườn. Sườn tươi có cảm giác mềm và đàn hồi, thịt mềm và ẩm. Còn sườn sờ vào có cảm giác dính, hơi nhớt là loại để lâu không nên chọn.

Ngửi mùi

Sườn tươi chỉ có mùi thơm của thịt lợn chứ không có mùi hăng hắc hay kháng sinh. Nếu thấy thịt có nhiều mùi, hoặc có những mùi đặc biệt khác, tốt nhất bạn không nên mua loại sườn như vậy.

Theo Lam Anh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Ra chợ mua thịt, người khéo léo thấy 6 phần này sẽ mua ngay lập tức vì chúng 100% tươi ngon, lại giàu vitamin, canxi rất tốt cho cơ thểRa chợ mua thịt, người khéo léo thấy 6 phần này sẽ mua ngay lập tức vì chúng 100% tươi ngon, lại giàu vitamin, canxi rất tốt cho cơ thể

Để chọn lựa phần thịt an toàn, đảm bảo sức khỏe bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mua tỏi về hay mọc mầm, rang thứ này lên rồi nhét vào túi tỏi, để mãi không hỏng

Mua tỏi về hay mọc mầm, rang thứ này lên rồi nhét vào túi tỏi, để mãi không hỏng

Ăn - 6 giờ trước

Hóa ra có cách giữ cho tỏi để lâu không mọc mầm đơn giản thế này mà trước nay rất ít người biết.

Rán mỡ lợn, nhớ thêm 3 thứ này lúc nào cũng thơm nức, để lâu không hôi

Rán mỡ lợn, nhớ thêm 3 thứ này lúc nào cũng thơm nức, để lâu không hôi

Ăn - 8 giờ trước

Với 3 nguyên liệu nhà nào cũng có này đảm bảo mỡ lợn luôn trắng tinh, thơm nức, để lâu không hỏng.

Thấy rau héo đừng vứt đi hoặc cứ mua về, làm theo cách cực đơn giản này hô biến rau tươi trở lại như vừa mới mua,

Thấy rau héo đừng vứt đi hoặc cứ mua về, làm theo cách cực đơn giản này hô biến rau tươi trở lại như vừa mới mua,

Ăn - 10 giờ trước

GiadinhNet - Từ bó rau cải héo, bà mẹ đã "hô biến" thành bó rau tươi xanh mơn mởn bằng cách làm cực kì đơn giản.

Loại nước chấm này làm 5 phút là xong: "Cân" được từ thịt luộc đến hải sản hấp và cũng không "ngán" hoa quả chua luôn!

Loại nước chấm này làm 5 phút là xong: "Cân" được từ thịt luộc đến hải sản hấp và cũng không "ngán" hoa quả chua luôn!

Ăn - 14 giờ trước

Tiện thể làm luôn 1 hũ lớn, cần là có vừa nhanh vừa tiện chị em ơi.

Mua thịt chân giò về đừng luộc nữa, chế biến theo cách này đảm bảo ngày nào cũng thèm ăn, vì ngon "quên sầu"

Mua thịt chân giò về đừng luộc nữa, chế biến theo cách này đảm bảo ngày nào cũng thèm ăn, vì ngon "quên sầu"

Ăn - 14 giờ trước

GiadinhNet – Xưa nay các bà nội trợ vẫn quen mua thịt chân giò về luộc, nhưng cách chế biến từ thịt chân giò dưới đây, - vốn là đặc sản ăn một lần không thể quên của Ninh Bình, sẽ khiến thịt chân giò trở thành một món ăn mãi không chán.

Cách đơn giản để nồi lẩu cá thơm ngon, không béo và đặc biệt không hề tanh

Cách đơn giản để nồi lẩu cá thơm ngon, không béo và đặc biệt không hề tanh

Ăn - 15 giờ trước

GiadinhNet - Lẩu cá chép là món ăn ngon, cách làm rất đơn giản. Nhưng nhiều người không xử lý được mùi vị tanh của nồi lẩu cá. Cuối tuần mách bạn cách ăn lẩu cá vừa ngon vừa không béo lại xử dứt điểm hẳn mùi tanh để ai cũng khó cưỡng lại sức hấp dẫn của ẩm thực lẩu cá.

Lộ bí quyết nhà hàng để rau xào thơm phức: Hóa ra nhờ lọ gia vị "nhỏ nhưng có võ" lại dễ làm này

Lộ bí quyết nhà hàng để rau xào thơm phức: Hóa ra nhờ lọ gia vị "nhỏ nhưng có võ" lại dễ làm này

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GiadinhNet - Bí quyết để món rau xào ngoài nhà hàng thơm ngon nức mũi hóa ra lại vô cùng đơn giản, chị em nào cũng có thể làm được.

"Nằm lòng" 5 lưu ý này khi sử dụng gia vị nấu ăn thì chắc chắn chị em đã đạt tới đỉnh cao nêm nếm: Tưởng khó chứ hóa ra cực đơn giản!

"Nằm lòng" 5 lưu ý này khi sử dụng gia vị nấu ăn thì chắc chắn chị em đã đạt tới đỉnh cao nêm nếm: Tưởng khó chứ hóa ra cực đơn giản!

Ăn - 16 giờ trước

Lúc nào dùng mắm, khi nào thêm muối hay nêm đường,... bạn có chắc là mình đã biết chưa?

Hấp cá không cho luôn vào nồi, đầu bếp mách thêm bước nữa mới không tanh, thơm nức

Hấp cá không cho luôn vào nồi, đầu bếp mách thêm bước nữa mới không tanh, thơm nức

Ăn - 1 ngày trước

Muốn cá hấp thơm ngọt, mềm ngon không tanh, chị em cần biết thêm một vài mẹo vặt đơn giản, dễ làm.

Top