Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mua khoai tây về hay bị xanh hoặc mọc mầm, nhét thêm quả này vào để lâu vẫn chẳng sao

Thứ hai, 10:15 AM 25/10/2021 | Ăn

Khoai tây bị chuyển sang màu xanh hoặc mọc mầm không ăn được phải vứt bỏ đi rất lãng phí, vì vậy chúng ta cần tìm cách bảo quản chúng.

Khoai tây là loại củ được nhiều người yêu thích sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như nấu canh, hầm, súp, chiên, làm bánh... Mỗi món ăn từ khoai tây đều có hương vị hấp dẫn riêng. Hầu hết chúng ta đều có thói quen mua nhiều khoai tây về nấu dần tuy nhiên do không biết cách bảo quản khoai tây bị chuyển sang màu xanh và mọc mầm. Những củ khoai tây như vậy chúng ta không nên ăn nữa vì rất độc hại. Còn việc để khoai tây mọc mầm cũng là điều vô cùng lãng phí.

Do đó, nếu mua nhiều khoai tây, để tránh cho việc mọc mầm xảy ra, bạn hãy tham khảo mẹo dưới đây nhé:

1. Phương pháp bảo quản chung với táo

Trước hết khi bảo quản khoai chúng ta phải kiểm tra kỹ xem khoai có bị hỏng không, củ nào hỏng thì vớt ra.

Ngoài ra, chúng ta không được rửa khoai khi bảo quản bởi vì lớp đất trên bề mặt của khoai tây chính là lớp màng bảo vệ của nó. Nếu lớp đất này bị rửa trôi, khoai tây sẽ đẩy nhanh đến quá trình thối rữa, hoặc đẩy nhanh quá trình mọc mầm.

Mua khoai tây về hay bị xanh hoặc mọc mầm, nhét thêm quả này vào để lâu vẫn chẳng sao - Ảnh 1.

Sau đó chuẩn bị một chiếc hộp để cho những củ khoai tây cần bảo quản vào hộp, xếp gọn gàng, không để bừa bộn. Đặt táo vào. Những quả táo này sẽ thải ra một loại khí gọi là khí etylen, có tác dụng ức chế sự nảy mầm của khoai tây.

Vì vậy, chúng ta có thể ngăn chặn sự nảy mầm của khoai tây bằng cách để khoai tây và táo cùng nhau. Sau khi để chúng vào nhau xong, đóng kín hộp lại, để nơi thoáng mát. Cách làm này rất đơn giản và hiệu quả.

Lưu ý, nếu bạn để lâu thì thỉnh thoảng nên kiểm tra táo, nếu táo hỏng cần thay bỏ. Tốt nhất chỉ mua lượng khoai vừa phải, ăn trong vòng thời gian ngắn thì việc bảo quản sẽ hiệu quả hơn.

2. Phương pháp bảo quản bằng màng bọc thực phẩm

Phương pháp này phù hợp để bảo quản một lượng nhỏ khoai tây, đó là sử dụng màng bọc thực phẩm.

Chuẩn bị một màng bọc nilon bọc thực phẩm, sau đó bọc từng củ khoai lại, ép hết không khí thừa bên trong ra ngoài.

Bọc tất cả khoai tây cần bảo quản bằng cách này, sau đó cho khoai vào một túi đen, hoặc chuẩn bị một túi tránh ánh sáng. Bằng cách này, khoai tây không còn có thể quang hợp, có thể ngăn khoai tây nảy mầm. Sau khi cho khoai vào túi, chúng ta vắt kiệt không khí trong túi, thắt nút (kiểu có thể rút ra được) rồi cất vào nơi thoáng gió mát.

Mua khoai tây về hay bị xanh hoặc mọc mầm, nhét thêm quả này vào để lâu vẫn chẳng sao - Ảnh 2.

3. Phương pháp bảo quản bằng baking soda

Chuẩn bị một chiếc hộp giấy sạch, sau đó chuẩn bị một nắm baking soda rắc xuống đáy hộp. Baking soda có thể giúp khoai tây không bị biến thành màu xanh và ngăn chặn sự nảy mầm.

Sau đó cho khoai tây vào hộp, cuối cùng dùng khăn giấy hoặc báo cũ phủ lên bề mặt khoai vì khăn giấy có tác dụng hấp thu tốt và có thể hút ẩm trong không khí. Sau khi hoàn thành bước này, chúng ta sẽ đóng hộp lại và bảo quản nơi thoáng mát và thông gió.

Mua khoai tây về hay bị xanh hoặc mọc mầm, nhét thêm quả này vào để lâu vẫn chẳng sao - Ảnh 3.

Theo Lam Anh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Chỉ 1 thao tác nhỏ lọ tỏi ngâm sẽ siêu ngon, giòn trắng, để cả tháng không bị chuyển màu xanh létChỉ 1 thao tác nhỏ lọ tỏi ngâm sẽ siêu ngon, giòn trắng, để cả tháng không bị chuyển màu xanh lét

GiadinhNet - Mùa đông nhu cầu ăn tỏi tăng cao nhằm tăng sức đề kháng và phòng cúm. Tuy nhiênn, tỏi ngâm dấm thường chỉ 2 ngày là xanh lét, khiến người ăn e ngại sợ độc, sợ bẩn. Một bạn đọc của giadinh.net.vn là chị Lê Thị Kiều Trang chia sẻ cách ngâm tỏi siêu ngon giòn, không bị xanh cho các chị em chăm lo cho sức khỏe gia đình.

Tuyệt chiêu xào bộ phận giàu sắt của lợn vừa ngon lại mềm, không tanhTuyệt chiêu xào bộ phận giàu sắt của lợn vừa ngon lại mềm, không tanh

Làm theo phương pháp này, gan lợn xào, mềm, thơm ngon, không có mùi tanh, hương vị không thua kém nhà hàng.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mua tỏi về hay mọc mầm, rang thứ này lên rồi nhét vào túi tỏi, để mãi không hỏng

Mua tỏi về hay mọc mầm, rang thứ này lên rồi nhét vào túi tỏi, để mãi không hỏng

Ăn - 6 giờ trước

Hóa ra có cách giữ cho tỏi để lâu không mọc mầm đơn giản thế này mà trước nay rất ít người biết.

Rán mỡ lợn, nhớ thêm 3 thứ này lúc nào cũng thơm nức, để lâu không hôi

Rán mỡ lợn, nhớ thêm 3 thứ này lúc nào cũng thơm nức, để lâu không hôi

Ăn - 8 giờ trước

Với 3 nguyên liệu nhà nào cũng có này đảm bảo mỡ lợn luôn trắng tinh, thơm nức, để lâu không hỏng.

Thấy rau héo đừng vứt đi hoặc cứ mua về, làm theo cách cực đơn giản này hô biến rau tươi trở lại như vừa mới mua,

Thấy rau héo đừng vứt đi hoặc cứ mua về, làm theo cách cực đơn giản này hô biến rau tươi trở lại như vừa mới mua,

Ăn - 10 giờ trước

GiadinhNet - Từ bó rau cải héo, bà mẹ đã "hô biến" thành bó rau tươi xanh mơn mởn bằng cách làm cực kì đơn giản.

Loại nước chấm này làm 5 phút là xong: "Cân" được từ thịt luộc đến hải sản hấp và cũng không "ngán" hoa quả chua luôn!

Loại nước chấm này làm 5 phút là xong: "Cân" được từ thịt luộc đến hải sản hấp và cũng không "ngán" hoa quả chua luôn!

Ăn - 14 giờ trước

Tiện thể làm luôn 1 hũ lớn, cần là có vừa nhanh vừa tiện chị em ơi.

Mua thịt chân giò về đừng luộc nữa, chế biến theo cách này đảm bảo ngày nào cũng thèm ăn, vì ngon "quên sầu"

Mua thịt chân giò về đừng luộc nữa, chế biến theo cách này đảm bảo ngày nào cũng thèm ăn, vì ngon "quên sầu"

Ăn - 14 giờ trước

GiadinhNet – Xưa nay các bà nội trợ vẫn quen mua thịt chân giò về luộc, nhưng cách chế biến từ thịt chân giò dưới đây, - vốn là đặc sản ăn một lần không thể quên của Ninh Bình, sẽ khiến thịt chân giò trở thành một món ăn mãi không chán.

Cách đơn giản để nồi lẩu cá thơm ngon, không béo và đặc biệt không hề tanh

Cách đơn giản để nồi lẩu cá thơm ngon, không béo và đặc biệt không hề tanh

Ăn - 15 giờ trước

GiadinhNet - Lẩu cá chép là món ăn ngon, cách làm rất đơn giản. Nhưng nhiều người không xử lý được mùi vị tanh của nồi lẩu cá. Cuối tuần mách bạn cách ăn lẩu cá vừa ngon vừa không béo lại xử dứt điểm hẳn mùi tanh để ai cũng khó cưỡng lại sức hấp dẫn của ẩm thực lẩu cá.

Lộ bí quyết nhà hàng để rau xào thơm phức: Hóa ra nhờ lọ gia vị "nhỏ nhưng có võ" lại dễ làm này

Lộ bí quyết nhà hàng để rau xào thơm phức: Hóa ra nhờ lọ gia vị "nhỏ nhưng có võ" lại dễ làm này

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GiadinhNet - Bí quyết để món rau xào ngoài nhà hàng thơm ngon nức mũi hóa ra lại vô cùng đơn giản, chị em nào cũng có thể làm được.

"Nằm lòng" 5 lưu ý này khi sử dụng gia vị nấu ăn thì chắc chắn chị em đã đạt tới đỉnh cao nêm nếm: Tưởng khó chứ hóa ra cực đơn giản!

"Nằm lòng" 5 lưu ý này khi sử dụng gia vị nấu ăn thì chắc chắn chị em đã đạt tới đỉnh cao nêm nếm: Tưởng khó chứ hóa ra cực đơn giản!

Ăn - 16 giờ trước

Lúc nào dùng mắm, khi nào thêm muối hay nêm đường,... bạn có chắc là mình đã biết chưa?

Hấp cá không cho luôn vào nồi, đầu bếp mách thêm bước nữa mới không tanh, thơm nức

Hấp cá không cho luôn vào nồi, đầu bếp mách thêm bước nữa mới không tanh, thơm nức

Ăn - 1 ngày trước

Muốn cá hấp thơm ngọt, mềm ngon không tanh, chị em cần biết thêm một vài mẹo vặt đơn giản, dễ làm.

Top