Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mùa đông mỗi ngày uống 1 ly trà này thì vừa giữ ấm cơ thể, vừa tăng đề kháng chống cảm cúm hiệu quả!

Thứ bảy, 12:14 13/11/2021 | Ăn

Trà gạo gừng không chỉ thơm, giàu dinh dưỡng mà còn tốt cho sức khỏe, giúp ăn uống ngon hơn và phòng trừ cảm cúm những ngày đông lạnh.

Các bước làm
  • 1. Sơ chế vào sao gừng
  • 2. Rang gạo
  • 3. Pha trà
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Gạo tẻ 1 bát con
  • 2. Gừng 1 củ to

Trà gạo gừng là thức uống tốt cho sức khỏe mà bạn có thể uống quanh năm. Nếu như vào mùa hè, nhiều người có thói quen và thèm những thứ mát, uống nước lạnh, hay suốt ngày ngồi trong phòng điều hòa khiến cho cơ thể dễ bị lạnh trong người. Vì thế uống trà gạo gừng còn giúp cân bằng cơ thể. Trong mùa đông, thời tiết lạnh giá, các hoạt chất như gingerone và gingerol có trong gừng giúp xua tan cảm lạnh, làm ấm bụng, đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, phòng ngừa cảm cúm… Vì vậy, bạn hãy làm một hũ trà gạo gừng để dành pha dần nhé.

Cách làm trà gạo gừng

1

Sơ chế vào sao gừng

Gừng rửa sạch sau đó thái sợi nhỏ.
 - Ảnh 2.

Cho gừng vào chảo, sao khô gừng ở lửa nhỏ cho gừng khô và chuyển màu vàng đều là được. Đổ gừng ra bát rồi để nguội.

 - Ảnh 3.

2

Rang gạo 

Đổ gạo vào chảo, rang ở lửa nhỏ cho đến khi gạo có màu vàng nâu thì đổ gừng đã sao khô vào đảo đều trong 1 phút thì tắt bếp.
 - Ảnh 5.

3

Pha trà 

Khi pha trà, cho 250ml nước lọc vào nồi đun sôi, thêm 1 thìa trà gạo gừng vào, thêm táo tàu và chút trà đen vào để tăng hương vị. Đun khoảng 2 phút thì tắt bếp. (Bạn cũng có thể ủ trà trong bình pha trà).
 - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Để tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho các thành viên trong gia đình mình thì bạn hãy làm một hũ trà gạo gừng. Thức uống vừa thơm ngon lại giúp làm ấm cơ thể, chống các chứng cảm cúm mỗi khi giao mùa.

 - Ảnh 8.

Để làm món trà gạo gừng thì bạn sẽ mất khoảng 30 phút chế biến với chi phí khoảng 15.000 đồng.

Lưu ý: Trà gạo gừng sau khi rang thì để nguội hoàn toàn rồi bảo quán trong lọ kín để dùng dần. Mỗi lần chỉ cần dùng 1 thìa trà gạo gừng là đủ.

Chúc bạn thành công với cách làm trà gạo gừng này nhé!

Cá diếc kho với thứ lá hoặc thứ quả rẻ bèo này thành món ăn thơm ngon độc đáo, không tanh, không nồngCá diếc kho với thứ lá hoặc thứ quả rẻ bèo này thành món ăn thơm ngon độc đáo, không tanh, không nồng

GiadinhNet – Cá diếc kho lá cúc tần hợp nhau tới mức làm cá hết tanh, mùi nồng hắc của lá cũng biến mất, hương vị đậm đà, thơm ngon, bùi béo... Độc đáo là chỉ cá diếc mới kho được với lá cúc tần thành món ăn lạ miệng, tốn cơm.

Ngoài phụ nữ thích thì đàn ông cũng có thể dành cả đời để ăn món này, hóa ra có cả tá cách chế biến chỉ nhìn thôi cũng thèm!Ngoài phụ nữ thích thì đàn ông cũng có thể dành cả đời để ăn món này, hóa ra có cả tá cách chế biến chỉ nhìn thôi cũng thèm!

GiadinhNet - Đây là loại thực phẩm được coi là "sâm thượng phẩm của động vật có móng".

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 7 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 1 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Top