Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mùa đông loại rau này vừa nhiều vừa rẻ, làm món rau trộn chỉ mất 15 phút mà ăn ngon bất ngờ

Thứ bảy, 07:22 22/01/2022 | Ăn

Bữa ăn chỉ cần thêm một món rau cải trộn đơn giản dưới đây là vừa ngon miệng, đẹp mắt lại tốt cho sức khỏe lắm ý.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Rau cải cúc 300g
  • 2. Gia vị: Dầu hào 5ml, tỏi 1 củ, nước nóng 120ml, dầu ăn, muối, nước tương

Rau cải cúc là loại rau phổ biến vào mùa đông. Cứ trong 100g rau cải cúc chứa khoảng 73mg canxi và 20mg magie. Cải cúc còn chứa protein, glucid, lipid và nhiều vitamin nhóm B, C và một số tiền tố vitamin A. Chất xơ trong cải cúc có tác dụng làm tăng cường co bóp dạ dày, thúc đẩy quá trình tiêu hóa và giảm lượng cholesterol. Ăn cải cúc thúc đẩy sự thèm ăn, cải thiện cảm giác thèm ăn nhanh chóng, giúp ngăn ngừa thiếu máu, tiêu sưng, lợi tiểu, giúp hạ huyết áp, ngăn ngừa táo bòn, giảm ho tiêu đờm.

Cách làm rau cải cúc trộn

1

Sơ chế nguyên liệu

 Rau cải cúc nhặt sạch sau đó rửa sạch.

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

2

Luộc rau 

Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi. Thêm 5ml dầu ăn và chút muối vào sau đó cho rau cải cúc vào luộc chín. Vớt ra để ráo nước rồi cho rau cải vào đĩa.
3

Nấu gia vị trộn 

Đun nóng chảo với chút dầu ăn. Cho tỏi băm vào phi thơm rồi đổ dầu hào, chút nước tương và nước nóng vào đun sôi.
4

Hoàn thành 

Rưới gia vị vừa nấu vào đĩa rau cải là xong.

Thành phẩm:

Nếu bạn đã chán món rau cải cúc nấu canh hay luộc, xào thì nhất định đừng bỏ qua món rau cải cúc trộn trên đây nhé. Rau cải cúc mềm ngon, thấm đều gia vị đậm đà, ăn rất ngon miệng. Món ăn sử dụng rất ít dầu ăn nên không hề tạo cảm giác ngán ngấy.

 - Ảnh 10.

Để làm được món rau cải cúc trộn như trên thì bạn sẽ chi phí tối đa khoảng 12.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút mà thôi.

Chúc bạn thành công với cách làm rau cải cúc trộn này nhé!

Cách cực mới làm miến xào mềm tơi, đậm đà, không vón cục, để cả ngày vẫn không bị cứngCách cực mới làm miến xào mềm tơi, đậm đà, không vón cục, để cả ngày vẫn không bị cứng

GiadinhNet - Khi xào miến hay mì, chị em thường cho miến vào chảo dầu hay hỗn hợp sốt đang được đun sôi. Cách này vô hình chung sẽ làm miến bị vón cục, nát và cứng trở lại khi nguội.

Thả vài lát củ này vào chảo, nem rán vàng rộm, giòn tan, kể cả đã rã đông vẫn thơm lừng như mớiThả vài lát củ này vào chảo, nem rán vàng rộm, giòn tan, kể cả đã rã đông vẫn thơm lừng như mới

GiadinhNet - Chỉ cần thái vài lát thứ củ này cho vào dầu, nem rán giòn tan, vàng rộm, bảo quản được lâu, tha hồ mà ăn Tết.

https://afamily.vn/mua-dong-loai-rau-nay-vua-nhieu-vua-re-lam-mon-rau-tron-chi-mat-15-phut-ma-an-ngon-bat-ngo-20220120112152819.chn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 8 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 19 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top