Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món ngon cho bữa tối: Ốc om chuối đậu

Thứ sáu, 16:28 13/07/2018 | Ăn

Ốc om chuối đậu hòa quyện giữa với độ giòn của ốc, vị bùi của chuối kết hợp với mùi hương từ lá tía tô sẽ là món ăn hấp dẫn trong mùa hè này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 400 g ốc bươu; 3 quả chuối xanh, 3 thanh đậu trắng, 200 g thịt ba chỉ, hành khô, ớt, tỏi, lá tía tô, lá lốt, nghệ, măng chua, gia vị.

Sơ chế nguyên liệu: Hành, lá lốt, lá tía tô cần được cắt bỏ rễ, lá úa và rửa thật sạch, thai nhỏ bỏ vào đĩa. Chuối xanh bạn cần gọt vỏ và cắt khúc vừa rồi ngâm vào nước muối nhạt để chuối bớt nhựa. Hành khô, tỏi khô cần được gột vỏ và băm nhuyễn cùng ớt. Măng chua cần rửa sạch với nước và để ráo.

Ốc bươu sau khi mua về cần được nhặt sạch phần trứng màu hồng, vỏ bám và phần miệng ốc. Bạn nên rửa ốc với nước muối để ốc nhả hết nhớt bẩn và bùn. Sau khi rửa sạch phần nhớt, đem ốc trần qua nước sôi rồi để ráo ốc. Đậu phụ thai mỏng rồi bạn đem rán cho vàng các mặt. Nếu muốn ngon hơn, đậu phụ mua về bạn thai miếng vừa ăn và đem rán ngập dầu ăn.
Ốc bươu sau khi mua về cần được nhặt sạch phần trứng màu hồng, vỏ bám và phần miệng ốc. Bạn nên rửa ốc với nước muối để ốc nhả hết nhớt bẩn và bùn. Sau khi rửa sạch phần nhớt, đem ốc trần qua nước sôi rồi để ráo ốc. Đậu phụ thai mỏng rồi bạn đem rán cho vàng các mặt. Nếu muốn ngon hơn, đậu phụ mua về bạn thai miếng vừa ăn và đem rán ngập dầu ăn.
Thịt ba chỉ mua về bạn đem thai nhỏ rồi rang cháy xém cạnh. Sau đó bạn cho hanh khô, ớt, tỏi vừa băm vào chảo phi vàng lên. Tiếp theo đổ ốc vào xào lăn cùng các gia vị vừa ăn. Khi ốc đã săn lại, bạn cho chuối xanh vào xào 3-4 phút.
Thịt ba chỉ mua về bạn đem thai nhỏ rồi rang cháy xém cạnh. Sau đó bạn cho hanh khô, ớt, tỏi vừa băm vào chảo phi vàng lên. Tiếp theo đổ ốc vào xào lăn cùng các gia vị vừa ăn. Khi ốc đã săn lại, bạn cho chuối xanh vào xào 3-4 phút.
Sau khi cho chuối vào chảo, bạn cho đậu phụ đã rán cùng măng, đổ nước ngập bề mặt và để lửa om. Lưu ý, để món ăn thêm màu sắc và hương vị, bạn cho thêm chút bột nghệ, bột cà ri cùng 1/2 thìa cà phê mẻ. Nếu bạn thích hương vị đậm đà hơn, bạn có thể cho một chút mắm tôm.
Sau khi cho chuối vào chảo, bạn cho đậu phụ đã rán cùng măng, đổ nước ngập bề mặt và để lửa om. Lưu ý, để món ăn thêm màu sắc và hương vị, bạn cho thêm chút bột nghệ, bột cà ri cùng 1/2 thìa cà phê mẻ. Nếu bạn thích hương vị đậm đà hơn, bạn có thể cho một chút mắm tôm.
Để lửa nhỏ và om nồi ốc cho đến khi các nguyên liệu chín hòa quyện cùng nhau. Cuối cùng bạn cho thêm nhúm lá lốt và lá tía tô đã được thái, đảo đều cho các loại lá chín rồi tắt bếp.
Để lửa nhỏ và om nồi ốc cho đến khi các nguyên liệu chín hòa quyện cùng nhau. Cuối cùng bạn cho thêm nhúm lá lốt và lá tía tô đã được thái, đảo đều cho các loại lá chín rồi tắt bếp.

Với nguyên liệu và cách nấu khá dễ dàng, bạn đã có một món ốc om chuối đậu thơm ngon béo ngậy. Thực hiện đủ các bước này, món ốc sẽ thật dai, giòn và không có mùi tanh. Chúc các bạn thành công!

Theo Tri thức trực tuyến

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thức uống rẻ tiền nhưng cực kỳ hiệu quả cho làn da của chị em, vừa căng mịn lại hồng hào như con gái thuở 18

Thức uống rẻ tiền nhưng cực kỳ hiệu quả cho làn da của chị em, vừa căng mịn lại hồng hào như con gái thuở 18

Ăn - 1 phút trước

Với vài nguyên liệu, thức uống dưỡng nhan này rất hợp cho chị em chăm sóc da vào mùa hè.

Cách phát hiện đậu phụ chứa thạch cao

Cách phát hiện đậu phụ chứa thạch cao

Ăn - 4 giờ trước

Thực tế nhiều cơ sở sản xuất cho thêm thạch cao công nghiệp vào miếng đậu phụ để tăng độ rắn, tăng trọng lượng, vậy cách nào để phát hiện đậu phụ chứa thạch cao?

Cách làm món cá thu sốt cà chua đậm đà, đầy đủ chất dinh dưỡng

Cách làm món cá thu sốt cà chua đậm đà, đầy đủ chất dinh dưỡng

Ăn - 5 giờ trước

Món cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Vùi một củ tỏi vào thùng gạo, hiệu quả bất ngờ

Vùi một củ tỏi vào thùng gạo, hiệu quả bất ngờ

Mẹo nấu nướng - 7 giờ trước

GĐXH - Vùi tỏi vào thùng gạo là một mẹo dân gian đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích bất ngờ mà không phải ai cũng biết.

Trời nóng nấu sườn heo hãy thêm 1 miếng này vào: Thơm và rất ngon, dù làm 3 cân ăn vẫn thấy thòm thèm

Trời nóng nấu sườn heo hãy thêm 1 miếng này vào: Thơm và rất ngon, dù làm 3 cân ăn vẫn thấy thòm thèm

Ăn - 8 giờ trước

Khi ăn món sườn heo được nấu kiểu này, mùi thơm ngào ngạt có thể ngay lập tức đánh thức vị giác đang ngủ say, khiến người ta chảy nước miếng.

Vợ NSND Công Lý khoe bếp mới, thực hành món ăn lấy lại sức khỏe cho chồng

Vợ NSND Công Lý khoe bếp mới, thực hành món ăn lấy lại sức khỏe cho chồng

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Thời gian vừa qua, vợ danh hài Công Lý khoe quá trình sửa nhà, cô tự mình đứng ra chỉ đạo thi công.

Muốn mua được bơ ngon, hãy chú ý phần này

Muốn mua được bơ ngon, hãy chú ý phần này

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Nắm chắc một vài mẹo sau đây, bạn có thể dễ dàng chọn được quả bơ ưng ý.

Cách làm chả cá ngon đơn giản tại nhà

Cách làm chả cá ngon đơn giản tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

Chả cá là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bật mí công thức làm món thịt heo chiên nước mắn, ăn là mê

Bật mí công thức làm món thịt heo chiên nước mắn, ăn là mê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.

Luộc vịt cho thêm loại quả này sẽ không sợ bị hôi, thịt ngọt lịm

Luộc vịt cho thêm loại quả này sẽ không sợ bị hôi, thịt ngọt lịm

Ăn - 1 ngày trước

Đây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.

Top