Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món hành tây "nghìn cánh" sẽ thơm giòn hơn khi dùng nồi chiên không dầu

Chủ nhật, 14:44 02/04/2023 | Ăn

Chỉ cần một củ hành tây, bạn sẽ khiến người thân và bạn bè bất ngờ với món ăn cực chất lượng này đấy!

Hoa hành tây là một món khai vị, ăn vặt khá phổ biến. Nhiều người không thích mùi hăng của hành tây sống cũng dễ "phải lòng" trước món ăn thú vị này. Hành tây được chế biến một cách đặc sắc, nêm nếm các loại gia vị dậy mùi thơm sẽ mang đến cho bạn những miếng hành tây giòn rụm, ngọt mọng nước. Hẳn là mọi người sẽ rất thích khi chiêm ngưỡng đóa hoa hành tây nở rộ trên bàn ăn đó.

Bạn có thể thực hiện món ăn thú vị này tại nhà bằng cách sử dụng nồi chiên không dầu. Món chiên giòn thơm này được thực hiện mà không cần chiên ngập dầu. Chính vì vậy, món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe hơn. 

Món hành tây "nghìn cánh" sẽ thơm giòn hơn khi dùng nồi chiên không dầu - Ảnh 1.

Hướng dẫn cách làm món hành tây chiên giòn

Nguyên liệu cần thiết

Hành tây - 1 củ to (bạn có thể dùng hành tây trắng cho món chiên, nếu thích bạn cũng có thể dùng hành tây tím - tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích hành tím dành cho món trộn hoặc salad nhiều hơn)

Bột mì - được dùng để phủ lên hành tây trước khi chiên, sẽ cần khoảng 200g bột mì

Trứng gà - 2 quả, sữa tươi không đường - 80ml - 2 nguyên liệu này dùng làm lớp phủ hành tây, giúp hành tây màu đẹp và giòn hơn

Gia vị dùng để nêm nếm - ớt bột, bột thì là, muối, hương thảo, húng tây và hạt tiêu (các thành phần này có thể thay đổi phụ thuộc vào sở thích của bạn)

Một bình xịt dầu ăn nhỏ - mặc dù sử dụng nồi chiên không dầu sẽ giúp tránh khỏi việc chiên ngập dầu, nhưng cũng sẽ cần một chút dầu để giúp các cánh hoa hành tây giòn hơn. Bạn có thể sử dụng dầu ô liu hoặc dầu hạt cải, miễn đó là loại dầu bạn ưa thích và có điểm khói cao một chút

Cách thực hiện

Bước 1: Cắt hành tây

Để tạo hình hoa hành tây đẹp mắt và không bị nát, có lẽ sẽ cần đến chút sự khéo léo khi cắt. Chìa khóa để có một củ hành tây nở đẹp mắt là không cắt vào gốc của củ hành. Dùng dao sắc để cắt hành. Cắt một phần nhỏ ở chóp củ hành, lột bỏ lớp vỏ ngoài. Đặt hành lên thớt, úp củ hành xuống và sẽ cắt từ phần gốc xuống.

Thông thường khi cắt hành, chúng ta sẽ cắt ở phần chóp xuống nhưng nếu không kiểm soát được lực cắt sẽ khiến chúng bị cắt rời. Từ gốc củ hành, cắt đường thẳng xuống. Thực hiện các vết cắt đều nhau, lúc đầu cắt 4 đường, sau đó lựa để cắt thành 8 đường, cứ thế cắt đến khi các cánh hoa đều nhau. Một củ hành cỡ lớn có 16 vết cắt cách đều nhau là được.

Lật ngược củ hành lại, tách nhẹ đầu củ hành, trong khoảng vài phút các cánh hành sẽ nở ra. 

Bước 2: Pha chế bột phủ

Cho bột mì, ớt bột, bột thì là, bột hương thảo và tiêu. Trộn đều tất cả. Đặt hành tây vào một chiếc bát lớn. Đổ phần hỗn hợp bột lên củ hành sao cho phần bột phủ toàn bộ các cánh hành tây. 

Lật ngược củ hành lại và lắc thật nhẹ để phần bột thừa rơi ra. Đặt bát bột sang một bên để sử dụng tiếp. 

Bước 3: Nhúng hành tây

Trong một bát tô, cho sữa và trứng gà vào. Khuấy đều hỗn hợp này. Nhúng hoa hành tây vào bát trứng sữa và phủ đều các cánh. Nhấc hành tây ra đặt vào một chiếc bát khác. Lấy phần bột phủ lúc trước đổ lên phủ đều các cánh một lần nữa. Hãy đảm bảo rằng bột đã bám vào các lớp cánh và kẽ của bông hoa hành tây. Lần này vẫn cần lắc nhẹ một chút để phần bột thừa rơi ra.

Bước 4: Chiên hoa hành tây

Trước khi làm nóng nồi chiên không dầu, bạn nên đặt hoa hành tây vào ngăn mát tủ lạnh. Làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Lấy hành tây ra khỏi tủ lạnh và dùng bình xịt dầu ăn đã chuẩn bị từ trước xịt nhẹ lên cánh hành. 

Dùng mảnh giấy bạc lót dưới, đặt hành tây lên trên. Cho vào khuôn nồi chiên không dầu. Nướng hành trong khoảng 20 phút. Rồi xịt thêm một lần dầu nữa, bạn có thể thực hiện vài lần trong quá trình nướng. 

Sau khoảng thời gian trên, hãy kiểm tra xem hành đã chuyển màu vàng ưng ý chưa. Hoa hành tây màu vàng ruộm và ngả nâu cánh gián ở đầu cánh hoa hành tây là được. Nếu bạn muốn đậm màu hơn thì hãy nướng chúng thêm vài phút, tuy nhiên hãy cẩn thận kẻo chúng sẽ bị cháy.

Bước 5: Thưởng thức

Món hoa hành tây chiên giòn "nghìn cánh" có thể dùng kèm sốt mayonnaise hoặc công thức nước sốt bạn tự chế yêu thích. 

Món hành tây "nghìn cánh" sẽ thơm giòn hơn khi dùng nồi chiên không dầu - Ảnh 5.

Chúc bạn thực hiện món hoa hành tây chiên giòn nghìn cánh thành công!

Ảnh: Upstateramblings

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 7 giờ trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 15 giờ trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 1 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Lòng heo non thường có mùi ‘thum thủm’, nhưng bằng cách này bạn dễ dàng khử chúng. Đồng thời, nguyên liệu này còn biến tấu với món ăn ngon với cách làm đơn giản, dưới đây bạn có thể thử.

Thực đơn cơm tối 3 món đang được ưa chuộng: Vừa giúp bồi bổ mắt sáng khỏe, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Thực đơn cơm tối 3 món đang được ưa chuộng: Vừa giúp bồi bổ mắt sáng khỏe, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

Bữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.

7 món ăn vặt ở Hà Nội  'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ

7 món ăn vặt ở Hà Nội 'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Vào những ngày thời tiết mưa mát trời, chắc hẳn vị giác của bạn cũng cảm thấy 'dễ chịu' hơn những ngày thời tiết cháy da cháy thịt. Có lẽ đây cũng là lý do mỗi khi không khí chuyển sang mát mẻ là người người lại kéo nhau đi ăn 7 món ăn này.

5 món ăn từ 'họ bầu bí' dễ nấu, ăn ngon để thanh nhiệt cơ thể, đón mùa hè khỏe mạnh

5 món ăn từ 'họ bầu bí' dễ nấu, ăn ngon để thanh nhiệt cơ thể, đón mùa hè khỏe mạnh

Ăn - 2 ngày trước

5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.

Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai

Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Kể từ khi công khai mang thai “bé Rồng” cho đến nay, bà xã tiền vệ Quang Hải không ít lần bị cộng đồng mạng soi xét vì những lần bị cho là chủ quan và được khuyên nên chú ý chăm sóc sức khỏe trong thai kỳ.

Bật mí tuyệt chiêu thái thịt chuẩn không cần chỉnh

Bật mí tuyệt chiêu thái thịt chuẩn không cần chỉnh

Ăn - 2 ngày trước

Những mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.

Top