Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món canh xương bò hầm 38 năm mà Kỳ Duyên - Minh Triệu phải xếp hàng chờ ăn có gì đặc biệt?

Thứ tư, 13:54 07/12/2022 | Ăn

GiadinhNet - Đây là một món ăn nổi tiếng của Quán Sinseon Seolleongtang. Quán này từng xuất hiện trong nhiều phim truyền hình Hàn Quốc, nổi tiếng với món canh xương bò hầm nóng hổi, thích hợp vào ngày thu se lạnh.

Hoa hậu Kỳ Duyên đang vi vu Hàn Quốc đón sinh nhật tuổi 23 cùng cạ cứng Minh Triệu, ngay mùa du lịch cao điểm xứ kim chi. Dù du lịch ở đâu, hai người mẫu đều lùng những quán ăn ngon có tiếng. Sinseon Seolleongtang là một trong số đó.

Món canh xương bò hầm 38 năm mà Kỳ Duyên - Minh Triệu phải xếp hàng chờ ăn có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Quán ăn này từng là phim trường của Người thừa kế sáng giá gây bão khắp châu Á năm 2009 với rating khủng (tập cao nhất đạt 47,4 %). Sau đó, nó trở thành địa điểm mà các mọt phim Hàn phải ghé một lần khi đến Seoul. Mỗi ngày, hàng dài khách xếp hàng trước cửa quán.

Món canh xương bò hầm 38 năm mà Kỳ Duyên - Minh Triệu phải xếp hàng chờ ăn có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Đáp máy bay chuyến sáng sớm nên cả hai hơi thấm mệt. Cơn buồn ngủ ập đến nhưng "muốn ăn quán ngon thì phải đợi lâu" - Minh Triệu nói. Vì thế, Duyên và Triệu kiên nhẫn đứng xếp hàng như bao người, sefie trong lúc chờ đợi cho đỡ chán.

Món canh xương bò hầm 38 năm mà Kỳ Duyên - Minh Triệu phải xếp hàng chờ ăn có gì đặc biệt? - Ảnh 3.

Món đinh của quán là canh xương bò hầm ăn với cơm và kim chi dậy mùi thơm nức mũi. Canh đựng trong thố đá nóng, xương hầm mềm. Nước súp sôi sùng sục khi bê lên cho khách, bốc khói nghi ngút. Điều thích nhất là ăn xong hết cả bát rồi, tới muỗng cuối cùng mà canh vẫn còn nóng. Món ăn hợp khẩu vị Kỳ Duyên đến nỗi, cô cho rằng đã không bõ công xếp hàng. Phần đặc biệt có giá 13.000 won (khoảng 260.000 đồng).

Về bản chất thứ làm nên vị ngọt của nước chính là xương bò. Khi bạn ninh lâu nước ngọt từ xương tủy sẽ tiết ra, quện vào thức ăn, khi được ăn nóng vừa dậy mùi thơm vừa đưa vị ngọt. 

Nếu bạn là 1 tín đồ của các món ngon từ bò thì đừng nên bỏ qua món canh "vạn người mê" này. Chắc chắn với cách nấu canh xương bò dưới đây, vừa đơn giản mà lại thơm ngon thì bữa cơm của mọi người sẽ tuyệt vời hơn.

Món canh xương bò hầm 38 năm mà Kỳ Duyên - Minh Triệu phải xếp hàng chờ ăn có gì đặc biệt? - Ảnh 4.

Nguyên liệu làm Canh xương bò hầm khoai tây cho 4 người

Xương bò 500 gr  
Khoai tây 800 gr
Cà rốt 1 củ
Rau thì là 50 gr
Hành tím 2 củ
Gừng 10 gr (1 nhánh nhỏ)
Nước mắm 1 muỗng cà phê
Gia vị thông dụng 1 ít (Hạt nêm/ muối/ bột ngọt)

Món canh xương bò hầm 38 năm mà Kỳ Duyên - Minh Triệu phải xếp hàng chờ ăn có gì đặc biệt? - Ảnh 5.

Cách chế biến Canh xương bò hầm khoai tây 

Sơ chế xương bò

Đầu tiên, với 500gr xương bò mua về bạn đem rửa 1 - 2 lần với nước cho sạch, để ráo. Sau đó, bắc nồi lên bếp cùng 500ml nước và toàn bộ phần xương bò đã ráo vào, tiến hành chần sơ khoảng 5 - 7 phút.

Thấy bọt nổi trên bề mặt thì bạn tắt bếp, đem xương bò đi rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Khoai tây, cà rốt bạn lấy dao bào bào vỏ, dùng dao cắt thành các khúc vừa ăn. Đồng thời, bạn cho số khoai tây, cà rốt vừa cắt ngâm vào thau nước muối pha loãng khoảng 3 - 5 phút, rồi đem rửa lại với nước sạch, để ráo.

Rau thì là bạn bỏ rễ và các phần héo úa, dập úng đi rồi rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để ráo, dùng dao cắt khúc.

Gừng bạn cạo vỏ, rửa sạch, để ráo, rồi cùng hành tím lột vỏ đem đập dập là được.

Món canh xương bò hầm 38 năm mà Kỳ Duyên - Minh Triệu phải xếp hàng chờ ăn có gì đặc biệt? - Ảnh 6.

Món canh xương bò hầm 38 năm mà Kỳ Duyên - Minh Triệu phải xếp hàng chờ ăn có gì đặc biệt? - Ảnh 7.

Hầm xương

Bạn lấy nồi cơm điện rồi cho toàn bộ phần xương bò đã chần sơ, gừng, hành tím đập dập, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 lít nước vào, nhấn nút nấu rồi hầm khoảng 30 - 45 phút.

Đến khi xương bò đã chín mềm thì bạn tắt nồi cơm điện, cho phần nước dùng và xương bò ra nồi mới.

Nấu canh

Bạn bắc nồi xương bò vừa hầm lên bếp đun với lửa vừa khoảng 7 - 10 phút. Thấy nước sôi trở lại thì bạn cho toàn bộ phần khoai tây, cà rốt đã cắt vào, tiếp tục nấu trong vòng 15 - 20 phút.

Kế đến, bạn tiến hành nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê nước mắm vào, dùng vá đảo đều nhẹ nhàng.

Thấy các nguyên liệu đã chín mềm thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm nốt phần rau thì là cắt khúc vào rồi tắt bếp, cho ra tô thưởng thức thôi nhé!

Thành phẩm

Canh xương bò hầm khoai tây có hương thơm nồng nàn từ rau thì là quả thật kích thích vô cùng!

Ngoài ra, nước dùng nóng hổi, ngon ngọt hết chỗ chê quyện với xương bò mềm mềm và khoai tây, cà rốt nữa thì đúng là món canh đừng nên bỏ qua mà.

Món canh xương bò hầm 38 năm mà Kỳ Duyên - Minh Triệu phải xếp hàng chờ ăn có gì đặc biệt? - Ảnh 8.

Món canh xương bò hầm 38 năm mà Kỳ Duyên - Minh Triệu phải xếp hàng chờ ăn có gì đặc biệt? - Ảnh 9.

Cách chọn mua xương bò tươi ngon

Xương bò tươi ngon thông thường sẽ có phần thịt màu hồng tươi sáng, không quá sẫm màu cũng như bị thâm đen, bầm tím lạ thường trên bề mặt. Dùng tay ấn vào thì thấy thịt có độ săn chắc tốt, đàn hồi rõ rệt, không quá mềm nhũn cũng như bị chảy nhớt. Bạn nên hạn chế mua xương bò có xương đã bị vỡ nát quá nhiều, đặc biệt còn tỏa ra mùi hôi tanh bởi đó là dấu hiệu cho thấy xương bò đã hỏng, không nên ăn nữa.

Cách khử mùi hôi của xương bò

Cách 1: Bạn có thể tiến hành ngâm xương bò cùng rượu trắng khoảng 15 phút. Cách 2: Ngoài ra, bạn có thể lấy gừng đã được giã nhuyễn nướng chín chà xát lên toàn bộ xương bò 3 - 5 phút. Cách 3: Bên cạnh đó, chần sơ xương bò trong vòng 7 - 10 phút với nước sôi cũng là cách khử mùi hiệu quả.


Phương Nghi (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Ăn - 1 giờ trước

Sở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 6 giờ trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 8 giờ trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 15 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Top