Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món bánh này làm cực dễ mà thơm nức lòng: Ăn sáng hay chống đói buổi xế chiều đều hợp lý!

Thứ tư, 11:09 10/11/2021 | Ăn

Làm 1 mẻ bánh sữa chiên là 2-3 ngày không cần lo chuyện bữa sáng hay bữa xế nữa luôn chị em ơi.

Các bước làm
  • 1. Đun sữa
  • 2. Chuẩn bị các nguyên liệu khác
  • 3. Chiên sữa tươi
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Sữa tươi 300-400ml
  • 2. Bột 60gr bột năng, 100gr bột chiên xù
  • 3. Trứng 1 quả
  • 4. Đường kính 100gr

Trời lạnh là dễ thèm ăn! Sự thật này chắc hẳn chúng ta đều đã biết. Đói 1 cái là người run rẩy ngay. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em món sữa tươi chiên xù. Làm thì dễ mà ăn sáng hay chống đói buổi xế chiều đều tuyệt vời ông mặt trời luôn.

 - Ảnh 1.

Sữa tươi chiên xù nè

Cách làm sữa tươi chiên xù

1

Đun sữa

Bạn cho sữa tươi vào nồi cùng 60gr bột năng, 100gr đường kính rồi bật bếp. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên lửa vừa cho tới khi thấy sữa sền sệt lại thì tắt bếp. Đổ ngay hỗn hợp sữa vào khuôn thủy tinh, dàn đều sữa trong lòng khuôn. Đợi hỗn hợp nguội bớt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

 - Ảnh 3.

Đun khoảng 2-3 phút là hỗn hợp sữa sẽ sệt lại, tắt bếp. Đổ hỗn hợp vào khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh khi hỗn hợp đã nguội nha

Bạn có thể dùng sữa tươi có đường/không đường/sữa tách béo hoặc nếu muốn món sữa chiên xù ngậy thật ngậy thì dùng whipping cream nha.

2

Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Trong thời gian đợi ủ lạnh hỗn hợp sữa, chị em hãy cho 100gr bột chiên xù vào máy xay và xay mịn. Đập 1 quả trứng vào bát và khuấy đều.
3

Chiên sữa tươi

Sau khi ủ lạnh hỗn hợp sữa tươi, chị em hãy cắt thành những miếng nhỏ tùy theo sở thích.

 - Ảnh 6.

Ủ lạnh xong, hỗn hợp sữa tươi sẽ giống như thạch í

Tiếp theo, lăn từng miếng sữa tươi qua bát trứng và bát bột chiên xù đã xay mịn. Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi thả những miếng sữa đã lăn trứng - bột chiên xù vào chiên vàng các mặt.

 - Ảnh 7.

Xay mịn bột chiên xù sẽ giúp những miếng bánh sữa tươi chiên có lớp vỏ giòn và mịn hơn đấy!

Chiên xong, bạn vớt những miếng sữa tươi vàng ươm giòn rụm ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu là có thể thưởng thức được rồi.

 - Ảnh 8.

Thành phẩm nè

Món sữa tươi chiên có lớp vỏ giòn, phần sữa bên trong vừa mịn, vừa núng nính như thạch. Vị sữa ngầy ngậy ăn rất lạ miệng luôn nha. Bạn nên ăn sữa tươi chiên khi còn nóng. Nếu không ăn hết, chị em hãy đợi cho bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào hộp kín hoặc túi hút chân không và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nha.

Ăn nóng thì lớp vỏ bánh sẽ càng giòn, để lâu thì lớp vỏ sẽ bớt giòn nhưng yên tâm, bánh vẫn ngon nha!

Bữa sáng chỉ cần chén 4-5 miếng sữa tươi chiên này là cũng đủ no rồi. Chị em nhớ ghim lại công thức và làm 1 mẻ sữa tươi chiên để vừa có đồ ăn sáng, vừa có đồ chống đói buổi xế chiều.

Chúc bạn thành công với cách làm sữa tươi chiên xù này nhé!

Lạ kì loài cây tên gọi mĩ miều, đến bò cũng không buồn gặm lại là món ăn nhiều người mê đắm, tận dụng được từ lá đến hoaLạ kì loài cây tên gọi mĩ miều, đến bò cũng không buồn gặm lại là món ăn nhiều người mê đắm, tận dụng được từ lá đến hoa

GiadinhNet - Là một loài cây dại nhưng ngọn xuyến chi có thể ăn được với nhiều cách chế biến, còn hoa xuyến chi có thể dùng để làm trà uống được.

Nàng dâu vụng đãi cả nhà món ăn từ thứ lá hoang gọi tên đau cả mồm nhưng ăn xong sướng miệng hết chỗ nói, ai cũng khen dâu đảmNàng dâu vụng đãi cả nhà món ăn từ thứ lá hoang gọi tên đau cả mồm nhưng ăn xong sướng miệng hết chỗ nói, ai cũng khen dâu đảm

GiadinhNet - Mâm cơm cuối tuần nhà chị Lam ngoài thịt cá thông thường thì món canh và món xào độc đáo với thứ lá lạ mà ai ăn cũng khen món ăn ngon, nhưng nói cái tên thì ai cũng phì cười kêu đọc đau cả mồm.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 4 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 7 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 14 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top