Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Miss Universe Việt Nam 2019: Lạ lùng Hoa hậu quốc tế thi lại Hoa hậu Việt Nam

Thứ năm, 7:12 AM 19/09/2019 | Văn hóa - Giải trí

GiadinhNet - Tường Linh từng đoạt Hoa hậu sắc đẹp châu Á - Miss Asia Beauty 2017, Phạm Hồng Thúy Vân là Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015, nhưng gạt bỏ những danh hiệu quốc tế đó, hai người đẹp chấp nhận "quay về vạch xuất phát" để chinh phục vương miện Miss Universe Việt Nam 2019 bên cạnh những "viên ngọc thô" khác.

Miss Universe Việt Nam 2019: Lạ lùng Hoa hậu quốc tế thi lại Hoa hậu Việt Nam - Ảnh 1.

Các thí sinh sơ khảo cuộc thi.Ảnh: TL

Quốc tế không bằng Việt Nam?

Ngay từ vòng sơ khảo, Miss Universe Việt Nam 2019 (Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam) đã thu hút sự chú ý của dư luận khi có sự tham gia của Hoa hậu Tường Linh và Á hậu Thúy Vân với tư cách thí sinh.

Sở hữu khá nhiều danh hiệu "có giá" như Á khôi Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014, Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015, Phạm Hồng Thúy Vân (SN 1993) vẫn quyết định gạt bỏ để trở lại đường đua nhan sắc trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

Dư luận tranh cãi, bởi với kinh nghiệm của mình, Thúy Vân đã đủ sức để làm giám khảo của cuộc thi nhan sắc, chứ đừng nói trở thành thí sinh để cạnh tranh với những gương mặt mới. Chưa kể, độ tuổi 26 của Thúy Vân cũng đã khá "dừ" để đi thi một cuộc thi nhan sắc.

Trên Fanpage chính thức của cuộc thi cũng đã đăng tải hình ảnh Hoa hậu sắc đẹp châu Á 2017 - Nguyễn Đặng Tường Linh.

Người đẹp Phú Yên sở hữu bảng thành tích nhan sắc ấn tượng không kém Thúy Vân. Tường Linh sinh năm 1994, cao 1,69m với số đo 3 vòng là 84-53-90 đã giành ngôi vị cao nhất tại đấu trường nhan sắc Hoa hậu Sắc đẹp châu Á - Miss Asia Beauty 2017 tổ chức tại Thái Lan. Cô giành giải Á quân The Face. Sau đó, Tường Linh một lần nữa đại diện Việt Nam dự thi Miss Intercontinental - Hoa hậu Liên lục địa 2017. Cô nàng lọt vào top 18 và giành giải Thí sinh được yêu thích nhất.

Một số ý kiến cho rằng, Miss Universe Việt Nam 2019 chỉ là một cuộc dạo chơi của các người đẹp vốn đã có tên tuổi. Nếu được vương miện thì viên mãn, còn không thì cũng là một cách "hâm nóng" tên sau một thời gian dài hoạt động nghệ thuật đơn điệu. Nhưng số đông dư luận nhận định, Thúy Vân và Tường Linh đang chọn con đường khá mạo hiểm khi từ danh hiệu mang tầm khu vực và quốc tế trở về vạch xuất phát vì sức hút của chiếc vương miện Miss Universe Việt Nam. Nếu "trắng tay" thì sẽ ra sao?

Chia sẻ về điều này, Thúy Vân cho biết, cô tham gia Miss Universe Việt Nam 2019 vì người hâm mộ động viên, thôi thúc. Và 4 năm sau danh hiệu Á hậu Quốc tế, cô muốn chứng minh sự trưởng thành trước khán giả. Cô cũng thẳng thắn thừa nhận: "Sẽ hơi "quê" và buồn nếu không đạt được vị trí cao tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam".

Còn Tường Linh lại quyết tâm đến với Miss Universe Việt Nam 2019 để giành lấy cơ hội khi còn tuổi trẻ và trở thành người đẹp kế vị H'hen Niê, tiếp tục sứ mệnh sẻ chia, truyền đi những thông điệp ý nghĩa và trực tiếp giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

"Tôi đã từng nghĩ mình sẽ dừng lại, không bao giờ đi thi nhan sắc nữa, bởi tôi rất áp lực khi chuẩn bị cho hành trình đi thi. Nhưng, tôi muốn thử thách một lần nữa bản thân với Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019. Thanh xuân - tôi không muốn bỏ lỡ đi bất cứ giây phút nào hay bất kì cơ hội nào để sau này phải hối tiếc. Lần thi này, tôi sẽ chịu nhiều áp lực hơn, nhưng có áp lực mới có thành công", Hoa hậu Tường Linh chia sẻ.

Ai cũng ham danh hiệu

Miss Universe Việt Nam 2019: Lạ lùng Hoa hậu quốc tế thi lại Hoa hậu Việt Nam - Ảnh 2.

Hoa hậu Tường Linh và Á hậu Thuý Vân. Ảnh: TL

Chia sẻ về trường hợp Hoa hậu Tường Linh và Á hậu Thuý Vân đăng ký dự thi Miss Universe Việt Nam 2019 khi tuổi đã khá "dừ" và không còn là gương mặt mới, bà Thúy Nga - Giám đốc Elite Việt Nam cho rằng, đánh giá như thế là khá cảm tính.

Bà Thúy Nga nói: "Về nguyên tắc, quy định các cuộc thi nhan sắc là thí sinh có độ tuổi 18-27. Nghĩa là thí sinh kể cả đã 27 tuổi thì vẫn trong độ tuổi BTC cho phép. Trừ khi BTC cuộc thi nói là từ 18-27 nhưng thí sinh từ 22 trở lên sẽ không có khả năng đạt giải cao thì câu chuyện lại khác. Thực tế 2 cuộc thi nổi tiếng, uy tín thế giới là Hoa hậu Thế giới và Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới có rất nhiều thí sinh đạt đúng ngưỡng hết tuổi và vẫn đạt giải cao, điển hình như người đẹp Philippines - Pia Wurtzbach đã đạt được ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ 2015, lúc đó cô ấy 26 tuổi. Như vậy chúng ta không nên đặt câu chuyện tuổi lớn hay nhỏ.

Thứ hai việc đã đạt các danh hiệu tại cuộc thi nhan sắc quốc tế rồi cũng không phải là vấn đề vì mỗi cuộc thi có tiêu chí đánh giá khác nhau: có cuộc thi ưa thích thí sinh bốc lửa, có cuộc lại tìm kiếm gương mặt xinh đẹp, tri thức… Thực tế chứng minh không chỉ ở trong nước mà trên thế giới, có thí sinh thi cuộc A chỉ đứng top 10, top 15 nhưng thi cuộc B lại đứng top 3 thậm chí là giành vương miện. Ở đây chỉ nên phân tích thực lực thí sinh thế nào? Khả năng ra sao chứ không phải họ bao nhiêu tuổi, gương mặt cũ hay mới, đã được giải quốc tế thế nào?".

Đặt câu hỏi về trường hợp của Thúy Vân - từ một cố vấn viên trong phần Interview cho đại diện Việt Nam ở Miss Universe 2018, khi trở thành thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 vị trí bỗng chốc đảo ngược khi phải chịu sự huấn luyện bởi chính người đã từng được cô thị phạm - Host H'Hen Niê, bà Thuý Nga cho rằng, không thể nói Thuý Vân có kỹ năng hơn Hen vì mỗi người khẳng định mình ở cuộc thi khác nhau và vị thế khác nhau.

Theo bà Thúy Nga, ở Việt Nam đang có một hiện tượng khá phi lý, đó là lấy thí sinh thắng giải ở cuộc thi trước, hoặc một cuộc thi nào đó để hướng dẫn kỹ năng cho thí sinh mùa sau. Thông thường trên thế giới sẽ lấy HLV chuyên nghiệp để huấn luyện thí sinh. Kể cả khi bạn đạt giải Nhất một cuộc thi lớn mang tầm quốc tế như Hoa hậu Thế giới hay Hoa hậu Hoàn vũ thì cũng chỉ được mời để hướng dẫn một vài kỹ năng cho các thí sinh mà thôi.

"Đơn giản có thể thấy cuộc thi nhan sắc của Philippines có mời Pia Wurtzbach làm HLV không? Tất nhiên không. Chỉ có ở Việt Nam mới làm điều vô lý như thế!", Giám đốc Elite đánh giá.

Tuy nhiên, số đông dư luận vẫn nhận định Thúy Vân và Tường Linh đang khá "tham lam" danh hiệu và danh tiếng khi cố chinh phục vương miện. Nhận định về điều này, bà Thuý Nga khẳng định: "Nói thẳng ai mà không thích danh tiếng? Ai mà không muốn đạt đến đỉnh danh vọng? Vấn đề là mức độ thế nào và cách họ đạt được danh tiếng ra sao? Có những người bất chấp thủ đoạn, nhưng cũng có người muốn đi lên bằng thực lực. Ở đây, trường hợp Thuý Vân hay Tường Linh đều đã đạt được kết quả nhất định nào đó nhưng đỉnh cao còn có đỉnh cao hơn. Thực tế, cuộc thi của hai cô gái này không nằm trong top 3 cuộc thi lớn nhất thế giới nên việc họ muốn có cơ hội tham gia cuộc thi mang tầm lớn hơn là hoàn toàn dễ hiểu". 

Bà Thúy Nga - Giám đốc Công ty Elite nhấn mạnh: “Quan điểm của tôi chấm thi là thí sinh có kỹ năng không, có xứng đáng không chứ không nhìn vào việc thí sinh cũ hay mới. Không hẳn thí sinh lâu năm trên sàn catwalk là kỹ năng có thừa. BỞI cũng có thể thí sinh có kinh nghiệm, kỹ năng nhưng các chỉ số lại không phù hợp với tiêu chí cuộc thi đang hướng tới”.


Ngọc Mai

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nghệ sĩ Thương Tín tiết lộ việc sắp chuyển về sống tại biệt thự, vợ con cũng tới ở chung

Nghệ sĩ Thương Tín tiết lộ việc sắp chuyển về sống tại biệt thự, vợ con cũng tới ở chung

Văn hóa - Giải trí - 39 phút trước

Câu chuyện liên quan tới nghệ sĩ Thương Tín liên tục khiến công chúng chú ý.

Anh Vũ "Hương vị tình thân": Có hai con với hai người phụ nữ, lên tivi tìm bạn gái mới

Anh Vũ "Hương vị tình thân": Có hai con với hai người phụ nữ, lên tivi tìm bạn gái mới

Văn hóa - Giải trí - 59 phút trước

"Tôi cũng thừa nhận luôn, tôi đã có hai đứa con với hai người phụ nữ. Hiện tai, cả hai bé đều đang sống với mẹ" – diễn viên Anh Vũ nói.

Đức Phúc khóc khi Erik đoạt quán quân The Heroes

Đức Phúc khóc khi Erik đoạt quán quân The Heroes

Xem - nghe - đọc - 2 giờ trước

Ca sĩ Đức Phúc và Hòa Minzy 'mừng phát khóc' khi em út của nhóm Hoa Dâm Bụt - Erik - chiến thắng cuộc thi The Heroes tối 27/11.

Hoa hậu Thùy Dung: Vương miện "tàng hình" và phát ngôn gây tranh cãi về "không khí ở Việt Nam"

Hoa hậu Thùy Dung: Vương miện "tàng hình" và phát ngôn gây tranh cãi về "không khí ở Việt Nam"

Văn hóa - Giải trí - 2 giờ trước

GiadinhNet - Hoa hậu Thùy Dung đăng quang đã 13 năm, tuy nhiên, cô không thực sự để lại ấn tượng trong mắt khán giả. Đó là điều Thùy Dung muốn, cô tự nhận mình không muốn là người nổi tiếng. Dù muốn hay không thì người đẹp Đà Nẵng vẫn vướng nhiều thị phi.

Vợ NSND Công Lý bức xúc lên tiếng khi chồng đang khỏe mạnh lại bị đồn qua đời

Vợ NSND Công Lý bức xúc lên tiếng khi chồng đang khỏe mạnh lại bị đồn qua đời

Văn hóa - Giải trí - 3 giờ trước

Trước đó, NSND Công Lý đã xuất viện vào cuối tháng 10/2021.

Mùi ngò gai 15 năm nhìn lại: Angela Phương Trinh thời xưa đen nhẻm nhưng trong veo, đẹp lạ, Ngọc Trinh ly hôn chồng Hàn Quốc

Mùi ngò gai 15 năm nhìn lại: Angela Phương Trinh thời xưa đen nhẻm nhưng trong veo, đẹp lạ, Ngọc Trinh ly hôn chồng Hàn Quốc

Xem - nghe - đọc - 3 giờ trước

Đến thời điểm hiện tại, các diễn viên đóng Mùi ngò gai năm xưa như Angela Phương Trinh, Ngọc Trinh, Kim Hiền đều có nhiều thay đổi trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Quan điểm không để lại thừa kế cho các con của những người nổi tiếng

Quan điểm không để lại thừa kế cho các con của những người nổi tiếng

Văn hóa - Giải trí - 4 giờ trước

Quan điểm không để lại thừa kế cho các con của những người nổi tiếng

MC Mai Phương VTV 'choáng ngợp' khi được bạn trai cầu hôn

MC Mai Phương VTV 'choáng ngợp' khi được bạn trai cầu hôn

Văn hóa - Giải trí - 14 giờ trước

Thông tin MC Mai Phương 'Bữa trưa vui vẻ' gật đầu đồng ý lời cầu hôn của bạn trai khiến nhiều người bất ngờ nhưng không quên gửi lời chúc phúc.

Âu Dương Chấn Hoa: Sự nghiệp vinh quang và hôn nhân 25 năm không con cái

Âu Dương Chấn Hoa: Sự nghiệp vinh quang và hôn nhân 25 năm không con cái

Văn hóa - Giải trí - 18 giờ trước

Nổi đình đám nhờ series truyền hình "Bằng chứng thép", Âu Dương Chấn Hoa trở thành gương mặt quen thuộc của đài TVB (Hồng Kông). Anh cũng là một ông xã thủy chung giữa mọi cám dỗ của làng giải trí.

Người tình tỷ phú của mỹ nhân Liêu Bích Lệ bị bắt

Người tình tỷ phú của mỹ nhân Liêu Bích Lệ bị bắt

Văn hóa - Giải trí - 19 giờ trước

Tối 26/11, Viện kiểm sát thành phố Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc đã phê chuẩn lệnh bắt giữ tỷ phú Châu Trác Hoa, bạn trai cũ của người đẹp Liêu Bích Lệ vì môi giới và tổ chức đánh bạc trái phép.

Top