Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Miến xào thế này ăn no bụng, ngon và chẳng lo tăng cân!

Chủ nhật, 5:00 PM 26/09/2021 | Ăn

Bữa tối mà không muốn ăn cơm, chị em cứ đĩa miến xào này mà triển. Vừa ấm bụng, vừa không sợ tăng cân.

Các bước làm

1. Sơ chế các nguyên liệu 2. Xào miến

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Miến 200gr 2. Rau củ 1 củ cà rốt, 50gr đậu cô ve, 5 cây nấm đông cô, 1 quả ớt chuống, 50gr giá đỗ 3. Gia vị Nước tương, dầu hào, hạt nêm, muối

Tối nay mà cảm thấy không muốn ăn cơm, vậy thì chị em hãy thử vào bếp làm ngay đĩa miến xào rau củ mà chúng tôi gợi ý ngay sau đây. Đảm bảo ngon miệng, ấm bụng mà lại không ngấy và cũng chẳng lo tăng cân.

Miến xào thế này ăn no bụng, ngon và chẳng lo tăng cân! - Ảnh 2.

Miến xào rau củ nè

Cách làm miến xào rau củ 1

Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn ngâm 200gr miến với nước trong khoảng 5-10 phút rồi vớt ra để ráo.

Nạo vỏ cà rốt, rửa sạch rồi thái thành sợi nhỏ. Đậu que rửa sạch, tước bỏ phần chỉ xơ và thái nhỏ. Ớt chuông bỏ hạt, thái sợi nhỏ giống như cà rốt. Nấm đông cô rửa sách, thái lát mỏng. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

Miến xào thế này ăn no bụng, ngon và chẳng lo tăng cân! - Ảnh 3.

Rửa sạch và thái nhỏ các nguyên liệu nè

2

Xào miến

Bạn cho vào chảo 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào, 100m nước lọc. Khuấy đều hỗn hợp khoảng 1p30 giây trên ngọn lửa vừa.

Khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn, bạn thêm miến vào, giảm lửa và đảo đều tay khảo 5 phút để miến ngấm gia vị rồi cho miến ra bát.

Miến xào thế này ăn no bụng, ngon và chẳng lo tăng cân! - Ảnh 4.

Đảo qua miến với gia vị trước nha

Tiếp theo, bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo cùng nấm đông cô, đậu cô ve, giá đỗ, cà rốt và ớt chuông vào chảo. Nêm thêm 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm và xào khoảng 3-4 phút để các nguyên liệu chín mềm.

Miến xào thế này ăn no bụng, ngon và chẳng lo tăng cân! - Ảnh 5.

Đảo rau củ riêng

Cuối cùng, bạn cho phần miến đã đảo với gia vị vào chảo, trộn đều và xào thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món miến xào rau củ rồi đấy! Cho miến ra bát cùng rau củ, có thể rắc thêm chút hạt tiêu nếu thích là có thể thưởng thức rồi.

Tại sao ăn miến lại hỗ trợ giảm cân?

Theo các tài liệu nghiên cứu, trong 100gr miến sẽ có khoảng 332 calo với 0.7gr chất đạm, 1.5gr chất xơ, 82gr tinh bột và còn lại là một số vi chất khác.

Do được chế biến dưới dạng khô, khi gặp nước, miến sẽ nở ra khá to nên bạn chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ là đủ cho khẩu phần ăn của bản thân mình. Do đó, lượng tinh bột bổ sung cho cơ thể cũng ở mức khá thấp, giúp miến trở thành một trong những thực phẩm "vàng", hữu ích cho những người đang muốn giảm cân để sở hữu thân hình gọn gàng, cân đối.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon, vừa dễ chế biến và đặc biệt là không hề gây tăng cân. Bữa tôi cứ thay cơm bằng miến xào, miến trộn hoặc miến nước thì vẫn no mà lại không sợ béo.

Chúc chị em thành công với cách làm miến xào rau củ này nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm khoai lang kén ngon giòn hấp dẫn

Cách làm khoai lang kén ngon giòn hấp dẫn

Ăn - 7 phút trước

Khoai lang kén là món ăn vặt rất được yêu thích, vỏ giòn bên trong mềm ăn ngọt, bùi bùi rất ngon. Cách làm khoai lang kén không khó, cùng tham khảo công thức đơn giản, dễ làm dưới đây.

Căn bếp có cách giấu đồ thông minh đáng học hỏi

Căn bếp có cách giấu đồ thông minh đáng học hỏi

Ăn - 1 giờ trước

Căn bếp này có rất nhiều chức năng ẩn được bố trí thông minh, vừa làm đẹp không gian, vừa khắc phục được hạn chế về diện tích.

Chỉ 1 thao tác nhỏ lọ tỏi ngâm sẽ siêu ngon, giòn trắng, để cả tháng không bị chuyển màu xanh lét

Chỉ 1 thao tác nhỏ lọ tỏi ngâm sẽ siêu ngon, giòn trắng, để cả tháng không bị chuyển màu xanh lét

Ăn - 12 giờ trước

GiadinhNet - Mùa đông nhu cầu ăn tỏi tăng cao nhằm tăng sức đề kháng và phòng cúm. Tuy nhiênn, tỏi ngâm dấm thường chỉ 2 ngày là xanh lét, khiến người ăn e ngại sợ độc, sợ bẩn. Một bạn đọc của giadinh.net.vn là chị Lê Thị Kiều Trang chia sẻ cách ngâm tỏi siêu ngon giòn, không bị xanh cho các chị em chăm lo cho sức khỏe gia đình.

Làm theo bí quyết này, nướng dồi sụn rất đơn giản và nổi vị thơm ngon nhất

Làm theo bí quyết này, nướng dồi sụn rất đơn giản và nổi vị thơm ngon nhất

Ăn - 14 giờ trước

GiadinhNet - Món dồi sụn nướng thơm ngon, sần sật ai cũng có thể làm, nhưng để thành món ngon độc đáo và thích là ăn được thì còn xa lạ với nhiều người. Để dồi sụn nướng là món ngon không thể chối từ cần biết bí quyết như sau.

Nhiều người làm điều này sau khi vừa rã đông thực phẩm mà không biết làm vậy thức ăn vừa mất chất vừa dễ bị ngộ độc thực phẩm

Nhiều người làm điều này sau khi vừa rã đông thực phẩm mà không biết làm vậy thức ăn vừa mất chất vừa dễ bị ngộ độc thực phẩm

Ăn - 18 giờ trước

Ai cũng hiểu rằng, thực phẩm để ở dạng cấp đông sẽ giúp bảo quản được lâu nhất có thể. Thế nhưng cấp đông kiểu này thì đúng là... không còn gì để nói.

Ra chợ mua thịt, người khéo léo thấy 6 phần này sẽ mua ngay lập tức vì chúng 100% tươi ngon, lại giàu vitamin, canxi rất tốt cho cơ thể

Ra chợ mua thịt, người khéo léo thấy 6 phần này sẽ mua ngay lập tức vì chúng 100% tươi ngon, lại giàu vitamin, canxi rất tốt cho cơ thể

Ăn - 22 giờ trước

Để chọn lựa phần thịt an toàn, đảm bảo sức khỏe bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Còn bắp ngô và quả trứng, vợ nhanh tay làm ngay bữa sáng tốn 15 phút

Còn bắp ngô và quả trứng, vợ nhanh tay làm ngay bữa sáng tốn 15 phút

Ăn - 1 ngày trước

Những chiếc bánh ngô vừa mềm, ngọt thanh, có mùi thơm đặc trưng của ngô vô cùng hấp dẫn.

Vừa ăn lẩu vừa lo bị lũ cuốn, bị kích thích tột độ khiến ai cũng muốn được ăn thử ở nhà hàng này một lần

Vừa ăn lẩu vừa lo bị lũ cuốn, bị kích thích tột độ khiến ai cũng muốn được ăn thử ở nhà hàng này một lần

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Thực khách thậm chí phải đặt bàn trước mới có thể trải nghiệm việc ăn uống độc lạ này.

Muốn thịt kho mềm ngon, thơm ngậy, tan ngay khi cho vào miệng cần ghi nhớ 5 mẹo này!

Muốn thịt kho mềm ngon, thơm ngậy, tan ngay khi cho vào miệng cần ghi nhớ 5 mẹo này!

Ăn - 1 ngày trước

Để thịt kho tàu ngon, có màu đẹp mắt, béo ngậy mà không hề ngán ngấy, mềm tan trong miệng khi thưởng thức cũng có bí quyết riêng.

Luộc thịt, hầm xương có cần hớt sạch bọt? Ai cũng làm theo thói quen mà quên điều quan trọng

Luộc thịt, hầm xương có cần hớt sạch bọt? Ai cũng làm theo thói quen mà quên điều quan trọng

Ăn - 1 ngày trước

Nếu xương được sơ chế sạch sẽ trước khi nấu thì mọi người không cần vớt bỏ lớp bọt nổi lên nhưng lớp bọt này sẽ làm đục nước.

Top